*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Công an tỉnh Nghệ An vừa giải đáp thắc mắc của một người dân về việc có được sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy vào lúc dừng đèn đỏ hay không?
Theo cơ quan công an, việc không nhìn thấy lực lượng chức năng làm nhiệm vụ hoặc tuyến đường chưa lắp đặt camera không đồng nghĩa hành vi vi phạm giao thông sẽ không bị phát hiện.
Công an tỉnh Bắc Ninh mới đây đã công bố danh sách các phương tiện vi phạm lỗi chạy quá tốc độ từ ngày 3/7/2026 đến ngày 19/7/2026.
Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên và Cao Bằng đã xác định thêm nhiều trường hợp vi phạm qua hệ thống giám sát trong thời gian qua.
Các chủ phương tiện nên khẩn trương kiểm tra xem phương tiện của mình có nằm trong danh sách vi phạm mới được công bố hay không để kịp thời thực hiện nghĩa vụ nộp phạt theo quy định.
Từ ngày 15/7, Công an TP Hà Nội chính thức vận hành 36 màn hình LED giao thông thông minh tại các nút giao trọng điểm, giúp người dân cập nhật tình trạng ùn tắc theo thời gian thực và chủ động lựa chọn lộ trình di chuyển.
Chạy 91 km/h trên đoạn đường chỉ cho phép tối đa 50 km/h, nam tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, tăng ga bỏ chạy và sau đó bị xử lý 3 lỗi vi phạm.
Tối 15/7, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết đã hoàn tất việc gửi thông báo đến 10.616 chủ phương tiện ô tô, xe máy bị hệ thống camera AI phát hiện vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong tháng 6.
Người dân cần chú ý thông báo này từ Cục Cảnh sát Giao thông.
Thông tư mới của Bộ Công an quy định bằng lái ôtô hết hạn dưới 30 ngày được cấp đổi không cần sát hạch.
Trước thời điểm 1/7, Cục CSGT (Bộ Công an) chính thức giải đáp vấn đề phạt liên quan đến ghế an toàn cho trẻ khi đi ô tô.
Các chủ phương tiện cần chủ động kiểm tra thông tin vi phạm qua hệ thống tra cứu phạt nguội và sớm liên hệ cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục xử lý theo quy định