*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Ở Pakistan, giới thượng lưu phô trương sự giàu có bằng cách nuôi sư tử và các loài động vật kỳ lạ khác trong nhà làm thú cưng.
Kết quả khảo sát ở nhiều khu bảo tồn, vườn quốc gia, nơi từng ghi nhận Sao La cho thấy, chỉ còn khoảng 1-10 cá thể này ở Việt Nam và Lào, nơi sinh sống duy nhất của loài thú được mệnh danh là kỳ lân châu Á. Sáng nay một lễ ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế về xây dựng chương trình nhân nuôi bảo tồn Sao La đã diễn ra.
UNESCO đã đưa thêm 19 danh thắng vào danh sách Di sản Thế giới, bao gồm từ đền thờ ở Hàn Quốc đến kiến trúc ở Ấn Độ, ốc đảo ở Ả Rập Xê út.
Những ngày qua, dư luận bức xúc trước thông tin nhiều loài động vật quý hiếm được nuôi tại vườn thú trong Công viên nước Củ Chi (huyện Củ Chi, TPHCM) bị "ngược đãi". Phóng viên Báo Lao Động đã trong vai du khách đến tham quan để ghi nhận sự việc.
Sống lén lút trong bóng tối, không được sự thừa nhận của xã hội suốt hơn 3 thập kỷ, cuối cùng người phụ nữ tội nghiệp này cũng đã có cơ hội nhìn thấy ánh mặt trời, được sống và được đối xử đúng nghĩa như một con người.
Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF) vừa công bố hình ảnh 2 cá thể mang lớn quý hiếm được phát hiện ở Quảng Nam.
Kỳ lân Châu Á là biệt danh của Sao La - một loại thú cực kỳ quý hiếm và được coi là "báu vật" ở Việt Nam.
Chúng cũng có tên là Pika.
Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên xác nhận loài thú Mang đã tuyệt chủng sau 84 năm bỗng dưng đã xuất hiện trở lại tại khu bảo tồn này.
Tâm điểm