Lộ diện "quân sư" thay ông Gede sát cánh với thầy Park: Đến từ Nhật Bản, từng làm BLV

Lupo |

Chuyên gia người Nhật Bản sẽ đảm nhận vị trí GĐKT VFF thay cho ông Gede sắp kết thúc hợp đồng.

Trước thời điểm kết thúc hợp đồng với GĐKT Gede (tháng 6/2020), VFF đã tìm được người thay thế. Đó là chuyên gia đến từ Nhật Bản Yusuke Adachi. 

Ông Yusuke Adachi bén duyên với công tác đào tạo trẻ từ rất sớm. Năm 27 tuổi, chuyên gia người Nhật Bản bắt đầu dẫn dắt một đội bóng trường học. Sau đó, ông chuyển sang công tác tại nhiều đội bóng trẻ khác nhau trước khi làm việc tại trung tâm tập luyện quốc gia của LĐBĐ Nhật Bản. 

Chuyên gia Yusuke Adachi từng là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Thời điểm đó, ông đang phụ trách đào tạo trẻ tại LĐBĐ Hong Kong (Trung Quốc). Quan điểm của ông khi ấy là xây dựng những lứa cầu thủ biết cách chơi thứ bóng đá tấn công đẹp mắt. 

Nhà cầm quân 58 tuổi dẫn dắt Yokohama FC, đội bóng cũ của tiền vệ Tuấn Anh, trong giai đoạn 2005-2006 song không thực sự thành công. Năm 2015, ông từng xuất hiện trên truyền hình với tư cách là BLV. 

Theo VFF, chuyên gia Yusuke Adachi đáp ứng các yêu cầu về định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ; tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của các CLB, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng HLV bóng đá trẻ; vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên HLV bóng đá của FIFA hoặc AFC.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại