Lộ danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup: Hà Nội FC áp đảo

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh |

Trong khoảng 40 gương mặt được triệu tập, Hà Nội FC áp đảo với khoảng 10 cầu thủ, xếp thứ hai là FLC Thanh Hóa trong khi HAGL tụt xuống thứ ba.

Ngày 30-9, có nguồn tin cho biết bản danh sách mà HLV Park Hang-seo gửi lên LĐBĐ Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2018 dự kiến sẽ có khoảng 40 cái tên.Trong đợt tập trung đội tuyển Quốc gia lần này, CLB Hà Nội và FLC Thanh Hóa đóng góp nhiều cầu thủ nhất.

Theo danh sách sơ bộ tập trung tuyển Việt Nam được tiết lộ thông qua việc một số CLB đã nhận được thông báo của VFF về việc triệu tập cầu thủ thuộc sự quản lý của họ trong đợt tập trung diễn ra vào đầu tháng 10 tới đây, CLB Hà Nội vẫn là nguồn cung cầu thủ nhiều nhất. Dự kiến, sẽ có 9 cầu thủ gồm những cái tên quen thuộc như Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết của đội tuyển Olympic Việt Nam, đồng thời bổ sung thêm Phạm Văn Thành.

CLB FLC Thanh Hóa đóng góp 7 người gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Minh Tùng, Lục Xuân Hưng, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Văn Thắng và Vũ Minh Tuấn.

Ngoài ra Dương Thanh Hòa và Nghiêm Xuân Tú của CLB Quảng Ninh cũng được cho rằng sẽ có tên trong đợt tuyển quân lần này. Đích thân HLV Park Hang-seo đã đến dự khán trận đấu giữa CLB Quảng Nam và Than Quảng Ninh ở vòng 24 V-League diễn ra ngày 28-9 vừa qua.

Lộ danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup: Hà Nội FC áp đảo - Ảnh 1.

HAGL tụt xuống thứ ba về đóng góp cầu thủ cho đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup 2018

Dấu hỏi lớn nhất thuộc về CLB HAGL. Theo nguồn tin, đội bóng phố núi sẽ có khoảng từ 6 – 7 cầu thủ được triệu tập. Tuy nhiên danh tính của các cầu thủ này vẫn chưa được tiết lộ.

Dự kiến, ngay khi V-League kết thúc vào ngày 6-10, các cầu thủ sẽ lập tức lên tập trung đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho chuyến đi tập huấn tại Hàn Quốc kéo dài 2 tuần từ ngày 13-10 đến 28-10. Tại chuyến tập huấn này, các cầu thủ sẽ được cọ xát và thi đấu giao hữu với những CLB chất lượng của Hàn Quốc.

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018 sẽ là trận gặp Lào vào ngày 8-11 tới đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại