Lĩnh ấn tiên phong SEA Games 32, ĐT Cờ ốc ra quân thành công ngoài mong đợi

Thanh Hải |

Sáng nay 29/4, môn Ouk Chaktrang (Cờ ốc) của SEA Games 32 đã chính thức khởi tranh. Ngay ở những trận mở màn, các tuyển thủ Cờ ốc Việt Nam đã giành các chiến thắng đẹp mắt.

"Sáng nay ở trận ra quân, các tuyển thủ Cờ ốc đã giành chiến thắng đẹp mắt trước ĐT Lào với tỷ số 2-0 ở nội dung cờ chớp", ông Nguyễn Minh Thắng, lãnh đội đội tuyển cờ Ouk Chakhtrang Việt Nam dự SEA Games 32 hào hứng nói với Báo Tiền Phong, "Chiến thắng này nằm ngoài dự kiến của Ban huấn luyện, bởi như chúng ta đã biết, Lào cùng với Campuchia và Thái Lan rất mạnh ở bộ môn này. Họ đã chơi cờ này rất lâu rồi trong khi chúng ta chỉ mới bắt đầu tập để tham dự SEA Games 32. Kết quả ngoài mong đợi này mang đến sự phấn khích lớn để toàn đội hướng đến các kết quả tiếp theo".

Trong sáng 29/4, ĐT Việt Nam tham gia hai nội dung cờ chớp và cờ tiêu chuẩn của môn Cờ ốc, Ouk Chaktrang. Hai kỳ thủ giành chiến thắng ở nội dung cờ chớp là Hoàng Nam Thắng và Nguyễn Quang Trung.

Chia sẻ bên lề sàn đấu sau chiến thắng, Quang Trung cho biết "về căn bản, cờ ốc cũng như cờ vua, chỉ khác biệt đôi chút ở quân hậu ban đầu việc thích nghi với cờ ốc có đôi chút khó khăn, nhưng sau đó tất cả đều thấy hào hứng". Trong lần đầu tham dự SEA Games 32, Quang Trung cũng nói rằng bản thân anh rất hào hứng để bước vào các trận đấu với tâm lý tự tin và thoải mái.

Theo ông Nguyễn Minh Thắng, các nội dung cờ ốc sẽ trao huy chương vào ngày 9/5, nhưng ngay chiều nay sẽ có kết quả nội dung cờ chớp. Ông cũng cho biết, đội nữ được kỳ vọng sẽ giành 2 HCV, trong khi đội nam được giao chỉ tiêu thấp hơn. Tuy nhiên sau ngày ra quân thuận lợi, hy vọng cờ ốc Việt Nam sẽ thành công vượt chỉ tiêu đề ra.

Lĩnh ấn tiên phong SEA Games 32, ĐT Cờ ốc ra quân thành công ngoài mong đợi - Ảnh 1.

Hoàng Nam Thắng và Nguyễn Quang Trung, hai kỳ thủ mang về chiến thắng sáng 29/4.

Lĩnh ấn tiên phong SEA Games 32, ĐT Cờ ốc ra quân thành công ngoài mong đợi - Ảnh 2.

Lĩnh ấn tiên phong SEA Games 32, ĐT Cờ ốc ra quân thành công ngoài mong đợi - Ảnh 3.

Lĩnh ấn tiên phong SEA Games 32, ĐT Cờ ốc ra quân thành công ngoài mong đợi - Ảnh 4.

Lĩnh ấn tiên phong SEA Games 32, ĐT Cờ ốc ra quân thành công ngoài mong đợi - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại