Lên gối như MMA, thủ môn Xứ Wales phải nhận thẻ đỏ đầu tiên của World Cup 2022

A Phi |

Thủ môn Xứ Wales, Wayne Hennessey đã phải nhận thẻ đỏ đầu tiên của World Cup 2022 sau pha lên gối với tiền đạo của tuyển Iran, Mehdi Taremi.

Trong lượt trận thứ 1 của vòng bảng World Cup 2022, không có cầu thủ nào phải nhận thẻ đỏ từ các trọng tài. Tuy nhiên, ngay trong trận đầu tiên của lượt trận thứ 2, thẻ đỏ đầu tiên của vòng chung kết tại Qatar đã xuất hiện, và nó thuộc về thủ môn Xứ Wales, Wayne Hennessey.

Trong trận đấu giữa tuyển Iran và tuyển Xứ Wales , đại diện châu Âu lép vế hoàn toàn, đặc biệt trong hiệp 2. Sức ép liên hồi của tuyển Iran tạo ra khiến hàng thủ Xứ Wales mắc sai lầm. Phút 84, Mehdi Taremi thoát xuống sau đường chuyền dài của đồng đội và có cơ hội đối mặt với thủ môn Wayne Hennessey.

Ở thời điểm này, Hennessey quyết định băng ra vòng cấm để phá bóng. Tuy nhiên, anh chậm hơn Taremi một nhịp. Thay vì phá trúng bóng, pha bay người của Hennessey khiến đầu gối của anh húc thẳng vào mặt Taremi và khiến tiền đạo này ngã lăn ra sân.

Ban đầu, trọng tài chính Mario Escobar chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo Hennessey vì cho rằng thủ môn này phạm lỗi vô tình và không ngăn cản cơ hội ghi bàn của Taremi. Các cầu thủ Iran phản ứng quyết liệt vì cho rằng lỗi của Hennessey xứng đáng nhận thẻ vàng. Cùng lúc, các trọng tài trong phòng VAR liên hệ với Mario Escobar yêu cầu ông xem lại tình huống.

Lên gối như MMA, thủ môn Xứ Wales phải nhận thẻ đỏ đầu tiên của World Cup 2022 - Ảnh 1.

Thẻ đỏ đầu tiên của World Cup 2022.

Sau khi xem lại video và thảo luận cùng phòng VAR, trọng tài Mario Escobar thay đổi quyết định và rút thẻ đỏ trực tiếp đuổi Hennessey ra khỏi sân. Thủ môn số 1 của Xứ Wales tỏ ra thất vọng nhưng không tranh cãi, cho thấy anh hiểu rõ tình huống phạm lỗi của mình nghiêm trọng như thế nào.

Như vậy, Wayne Hennessey trở thành cầu thủ đầu tiên phải nhận thẻ đỏ ở World Cup 2022. Đáng chú ý, anh mới là thủ môn thứ 3 trong lịch sử World Cup bị đuổi khỏi sân, sau Itumeleng Khune của Nam Phi (vs Uruguay năm 2010) và Gianluca Pagliuca của Italia (vs Na Uy năm 1994).

Mất người và đang thi đấu tệ hơn, Xứ Wales không thể đứng vững trước sức tấn công của tuyển Iran. Họ để thủng lưới 2 bàn trong vòng ít phút cuối trận và chấp nhận thất bại 0-2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại