Lê Quang Liêm có bước tiến lịch sử, lên hạng 15 thế giới

Minh Chiến |

Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm đã vươn lên hạng 15 thế giới trên bảng xếp hạng của cờ vua quốc tế FIDE.

Lê Quang Liêm có bước tiến lịch sử, lên hạng 15 thế giới - Ảnh 1.

Lê Quang Liêm đã có vị trí 15 thế giới vào lúc này. Ảnh: BIELCHESS

Ngày 1-8, Liên đoàn cờ vua quốc tế (FIDE) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất và đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã có vị trí 15 thế giới với hệ số elo 2740. Vị trí 15 thế giới là vị trí cao nhất trong sự nghiệp tính từ trước tới nay của Lê Quang Liêm và đây cũng là thứ hạng cao nhất mà một kì thủ cờ vua Việt Nam có được ở xếp hạng của FIDE. Thứ hạng trên của Lê Quang Liêm được xem là lịch sử với làng cờ vua Việt Nam.

Ở tháng trước, Lê Quang Liêm còn xếp vị trí 21. Tuy nhiên, sau khi chơi hiệu quả tại giải cờ Biel festival chess 2023 ở Thụy Sĩ và giành chức vô địch, Lê Quang Liêm đã tích lũy thêm hệ số elo cho mình để từ 2728 lên 2740. Năm 2017, Lê Quang Liêm từng có hệ số elo cao nhất cho bản thân là 2739.

Lê Quang Liêm vẫn đang là thành viên đội tuyển cờ vua Việt Nam. Những năm gần đây, đại kiện tướng này đang làm việc tại Mỹ tuy nhiên vẫn thường xuyên thi đấu các giải theo hình thức trực tuyến (online) hoặc trực tiếp).

Hiện tại, Lê Quang Liêm đang có mặt tại Azerbaijan thi đấu World Cup 2023 của cờ vua thế giới và sẽ gặp kì thủ Ivan Ivanisevic (Serbia) tại lượt trận đầu tiên của mình. Giải này thi đấu tới hết ngày 24-8.

Năm nay, Lê Quang Liêm dự kiến là thành viên đội tuyển cờ vua Việt Nam sẽ thi đấu ASIAD 19-2022 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại