Kỳ lạ: ĐT Argentina thắng trận đầu World Cup 2022, hàng trăm ngàn người Bangladesh 'đi bão' tới đêm

Đặng Lai |

Sau khi Argentina hạ Mexico 2-0, người dân thủ đô Dhaka, Bangladesh, đã ăn mừng như thể đội nhà của họ vừa thắng trận. Hàng trăm ngàn người đổ ra đường ăn mừng đến tối, trong khi nhiều nhà treo cờ Argentina...

Theo ghi nhận của truyền thông Argentina , dự tính phải tới hàng triệu NHM Bangladesh đã ra đường "đi bão" sau chiến thắng này. "Không biết chừng con số còn nhiều hơn cả tại Argentina", tờ Ole Argentina bình luận.

"Từ trước khi trận đấu diễn ra, những nơi công cộng như quảng trường, sân trường đại học, đường phố... tất cả đã rộn ràng cờ Argentina và mọi người đều bùng nổ sau khi Messi ghi bàn mở tỷ số".

Kỳ lạ: ĐT Argentina thắng trận đầu World Cup 2022, hàng trăm ngàn người Bangladesh đi bão tới đêm - Ảnh 1.

Người dân Bangladesh ra đường ăn mừng chiến thắng của Argentina

Sở dĩ có điều ngộ nghĩnh này bởi người dân Bangladesh đã hâm mộ tuyển Argentina từ lâu. Họ từng ăn mừng cuồng nhiệt sau khi đội bóng Nam Mỹ vô địch Copa America 2021. Họ cũng khóc khi Diego Maradona qua đời cách đây 2 năm.

Tại Bangladesh, bóng đá không phải môn thể thao được yêu thích hàng đầu nhưng hầu hết mọi người đều biết đến Lionel Messi, Carlos Tevez hay Sergio Aguero...

Nhật báo Ole Argentina đã tìm câu trả lời cho điều kỳ lạ này. "Dù không có lời giải thích chính thức nhưng tất cả đều chỉ ra rằng tình yêu dành cho Argentina có liên quan đến việc người dân Bangladesh không thích đội tuyển Anh.

Kỳ lạ: ĐT Argentina thắng trận đầu World Cup 2022, hàng trăm ngàn người Bangladesh đi bão tới đêm - Ảnh 2.

Cờ Argentina treo khắp nơi tại Bangladesh trong dịp World Cup

Ngày xưa, họ từng là thuộc địa của Anh. Trong khi hai nền bóng đá Argentina và Anh thì luôn như lửa với nước. Vì vậy, họ đã chọn Argentina để ủng hộ", ấn phẩm hàng đầu xứ Tango viết.

Hơn nữa, trong bối cảnh đội tuyển Bangladesh yếu hàng đầu thế giới (đứng thứ 192 thế giới, chỉ cao hơn Brunei 2 bậc), người dân quốc gia Nam Á này cũng không có nhiều dịp để ăn mừng. Nên nhớ cả năm qua, tuyển Bangladesh đá 9 trận nhưng mới có đúng 1 trận thắng, còn lại thua tới 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại