Klinsmann kể lại việc chọn đội tuyển Hàn Quốc: Tôi chỉ nói đùa, nhưng ông chủ tịch liên đoàn mời thật

Đặng Lai |

Der Spiegel, tạp chí thời sự hàng tuần của Đức, đã hỏi Klinsmann về động cơ nào đưa ông từ châu Âu sang tận Hàn Quốc xa xôi làm việc. Klinsmann đáp lại rằng ông ban đầu chỉ nói vu vơ, không khác nào một lời nói đùa, nhưng chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc lại cho là thật và ngỏ lời mời.

Klinsmann kể lại việc chọn đội tuyển Hàn Quốc: Tôi chỉ nói đùa, nhưng ông chủ tịch liên đoàn mời thật- Ảnh 1.

Sau khi trở về Mỹ, cắt đứt mối liên hệ với bóng đá Hàn Quốc , HLV Jurgen Klinsmann đã liên tiếp nhận được những cuộc phỏng vấn độc quyền từ các báo Đức và Mỹ.

Tại đây, ông đã chia sẻ nhiều chi tiết thú vị, khiến người hâm mộ hình dung ra rằng việc cựu tiền đạo này dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc dường như giống… một bộ phim hài.

Một câu chuyện thú vị vừa được tờ Der Spiegel khai thác từ Klinsmann. Phóng viên của họ đã gặp trực tiếp Klinsmann tại nhà riêng của ông ở California, Mỹ. Vị HLV người Đức kể lại rằng khi diễn ra World Cup 2022, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) đã tính tìm kiếm một HLV mới thay thế Paulo Bento.

Thời điểm đó, Klinsmann chưa có ý định trở lại cầm quân và càng không nghĩ đến việc sang châu Á dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.

Klinsmann kể lại việc chọn đội tuyển Hàn Quốc: Tôi chỉ nói đùa, nhưng ông chủ tịch liên đoàn mời thật- Ảnh 2.

Chủ tịch Chung Mong-gyu đang gặp rắc rối vì thương vụ bổ nhiệm HLV Klinsmann

Tờ Der Spiegel viết: “Tất cả những điều này xảy ra như một trò đùa. HLV Klinsmann kể rằng ông ấy đã gặp Chung Mong-gyu (chủ tịch KFA) ở khu vực VIP của một sân bóng tại Qatar, khi xem trận đấu ở World Cup 2022. Lúc đó, Klinsmann chỉ hỏi vu vơ: Ông đang đi tìm huấn luyện viên mới à?

Chủ tịch Chung đáp lại: Đúng rồi, ông nghiêm túc chứ? Sau đó, 2 người gặp lại nhau tại một quán cà phê ở Doha. Klinsmann nói với chủ tịch Chung: 'Đừng quá căng thẳng. Chúng ta quen nhau đã lâu nên tôi chỉ nói ngắn gọn thế này: Nếu ông quan tâm, vui lòng liên hệ lại với tôi'.

Vài tuần sau, ông Chung gọi điện trực tiếp cho Klinsmann và trả lời: 'Chúng tôi rất quan tâm'. Dưới sự hỗ trợ của giám đốc điều hành Michael Muller người Đức, HLV Klinsmann đã được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Hàn Quốc, bắt đầu một hành trình đầy tranh cãi”.

Trước thông tin này, tờ Nate đã gọi điện trực tiếp đến LĐBĐ Hàn Quốc , đề nghị xác nhận. "Cơ quan này cho biết họ không thể xác nhận vì đây là cuộc trò chuyện riêng tư giữa hai người", Nate viết.

Nhưng nó không giúp chủ tịch Chung tránh khỏi rắc rối. Truyền thông xứ kim chi cho hay cảnh sát Seoul đã mở cuộc điều tra liên quan tới với ông Chung sau khi họ nhận đơn tố cáo về vấn đề bổ nhiệm HLV Klinsmann, gây thiệt hại lớn cho bóng đá Hàn Quốc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại