Đại sứ Nga bác tin lãnh tụ Iran sang Nga, tiết lộ vị trí hiện tại
Quốc tếGần một tháng từ khi ông Mojtaba Khamenei được bổ nhiệm làm lãnh đạo tối cao mới của Iran, nhưng thế giới vẫn chưa được chứng kiến ông xuất hiện.
Được 4 tàu chiến hộ tống, tàu chở 45.000 tấn khí đốt của một nước châu Á 'trót lọt' vượt eo biển Hormuz sau 20 tiếng đi giữa làn đạn, thuỷ lôi
Quốc tếMột tàu chở 45.000 tấn khí đốt đã đi qua eo biển Hormuz sau 3 tuần mắc kẹt.
Tuyên bố sẽ điều hải quân mang vũ khí lên tàu Nga, một quốc gia châu Âu vẫn đứng im nhìn hàng chục tàu Moscow chở gần 4 triệu tấn dầu ung dung đi qua
Quốc tếDòng tàu “hạm đội bóng tối” của Nga vẫn tiếp tục di chuyển qua vùng biển nước này với quy mô gần như không thay đổi dù mới đưa ra tuyên bố cứng rắn.
Pháp gia nhập loạt đồng minh EU không cho máy bay quân sự Mỹ mượn đường để tấn công Iran, “anh cả” châu Âu lục đục việc để Mỹ sử dụng căn cứ : Washington nói gì?
Quốc tếNhững bất đồng sâu sắc giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu đang ngày càng lộ rõ khi Pháp và Italy đồng loạt hạn chế hỗ trợ các hoạt động quân sự của Washington và Tel Aviv trong cuộc chiến với Iran.
Phát minh của Nga có thể thay đổi ngành năng lượng toàn cầu: Kỹ thuật chưa từng có giúp hiệu suất tăng gấp 4, biến cửa sổ, bờ tường thành máy phát điện
Quốc tếCông nghệ mới mà Nga trình làng có thể thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực pin năng lượng mặt trời.
Lý do khiến Tổng thống Mỹ muốn kết thúc chiến dịch Iran sau 2-3 tuần, cân nhắc rời khỏi ‘hổ giấy’ NATO
Quốc tếMột chuyên gia về Mỹ cho rằng Tổng thống Donald Trump đang chịu sức ép lớn phải nhanh chóng chấm dứt chiến dịch quân sự tại Iran trong vòng ba tuần tới, do các giới hạn nghiêm ngặt về chính trị nội bộ đang dần siết chặt quyền hành của ông. Ông cũng úp mở khả năng Mỹ rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), gọi liên minh là “hổ giấy”.
Vụ tấn công căn cứ Isfahan cho thấy B-2 Spirit đang thống trị bầu trời Iran
Quốc tếMáy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit tỏ ra là đối tượng tác chiến quá tầm đối với phòng không Iran.
Tổng thống Trump nêu thời điểm kết thúc cuộc chiến ở Iran
Quốc tếTrang Avia-pro đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra một tuyên bố mạnh mẽ, nêu thời hạn cụ thể cho việc hoàn thành chiến dịch quân sự ở Iran, và việc rút quân.
"Biến số" Houthi tham chiến cùng Iran, hậu quả thảm khốc chực chờ
Quốc tếCác chuyên gia cho rằng nếu Houthi tấn công vào tàu thuyền ở biển Đỏ sẽ dẫn tới hậu quả kinh tế thảm khốc, song lực lượng này có lý do để thận trọng.
Trung Quốc đề nghị thỏa thuận hòa bình 5 điểm 'gây khó chịu' cho Iran
Quốc tếBản kế hoạch hòa bình 5 điểm do Trung Quốc và Pakistan đưa ra khó lòng được Iran chấp thuận.
Máy bay vận tải quân sự An-26 gặp nạn ở Crimea, 29 người thiệt mạng
Quốc tếBộ Quốc phòng Nga xác nhận, một máy bay vận tải quân sự An-26 đã bị rơi ở Crimea vào tối 1/4, khiến toàn bộ 29 người trên máy bay thiệt mạng.
Iran tuyên bố sẵn sàng cho các cuộc tấn công trên bộ, khẳng định ‘không tin Mỹ’
Quốc tếNgoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran không tin tưởng Washington, bác bỏ khả năng đàm phán và tuyên bố nước này đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ chiến dịch tấn công trên bộ nào từ Mỹ.
Hé lộ về dự án chiến lược ‘Vành đai Azov’ của Nga
Quốc tếHãng tin Anh Reuters mới đây đã đưa tin về việc Nga đang xây dựng “Vành đai Azov”, củng cố quyền kiểm soát thực tế của mình ở miền Nam Ukraine.
Loạt đồng minh vùng Vịnh bí mật thuyết phục ông Trump đánh Iran đến cùng?
Quốc tếTheo AP, một số quốc gia vùng Vịnh, đứng đầu là Ả Rập Xê -út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang kêu gọi Mỹ tiếp tục chiến dịch quân sự chống Iran.
Chuyên gia nói Mỹ 'mất nhiều hơn được' nếu đưa quân đổ bộ đảo Kharg của Iran
Quốc tếTổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo khả năng triển khai lực lượng trên bộ để giành quyền kiểm soát cơ sở hạ tầng dầu mỏ quan trọng trên đảo Kharg của Iran, một nước cờ mà các chuyên gia cho rằng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng các binh sĩ Mỹ và vẫn có thể thất bại trong việc chấm dứt chiến tranh.
Sau Iran, mục tiêu tiếp theo của Tổng thống Trump không phải là Cuba
Quốc tếCác trang tin Nga như Politobzor (Tổng quan chính trị), K-Politika (Kính vạn hoa chính trị) ngày 31/3 nhận định, sau khi chiến dịch quân sự “Cơn cuồng nộ” nhằm vào Iran chấm dứt, Mỹ sẽ nhắm tới Bắc Cực, chứ không phải Cuba như nhiều người đồn đoán.
Nga lên tiếng về vụ rơi máy bay vận tải tại Crimea
Quốc tếMột máy bay vận tải An-26 Nga rơi tại khu vực Crimea hôm 31-3, khiến 29 người thiệt mạng.
Quan chức Nga tiết lộ thông tin về tân lãnh tụ tối cao Iran
Quốc tếĐại sứ Nga tại Tehran cho biết nhà lãnh đạo tối cao mới của Iran, Mojtaba Khamenei hiện đang ở Iran và không sang Nga điều trị như một số tin đồn trước đó.
Tàu sân bay thứ ba của Mỹ tiến về Trung Đông
Quốc tếNhóm tác chiến tàu sân bay thứ ba của Mỹ đang hướng đến Trung Đông trong bối cảnh các hoạt động quân sự nhằm vào Iran vẫn tiếp diễn.
Mỹ có thể ngừng chiến với Iran mà không cần thỏa thuận, "nhường" Hormuz cho các nước khác
Quốc tếTổng thống Donald Trump nói rằng Mỹ có thể chấm dứt cuộc chiến với Iran mà không cần đạt được thỏa thuận thông qua đàm phán.