Kích hoạt 2 "bom tấn", HLV Lê Huỳnh Đức cho Hà Đức Chinh... ra rìa?

Đông Hưng |

Hà Đức Chinh nhiều khả năng sẽ bị cho ra rìa tại SHB Đà Nẵng khi HLV Lê Huỳnh Đức mang về Rafaelson và Hồ Tuấn Tài.

Kết thúc giai đoạn 2 V.League 2020, SHB Đà Nẵng xếp đầu ở nhóm đua trụ hạng. Thế nhưng điều này không khiến HLV Lê Huỳnh Đức và Ban lãnh đạo đội bóng hài lòng. 

Còn nhớ, ngay sau khi kết thúc giai đoạn lượt đi và đội bóng sông Hàn không lọt vào tốp 8 đội tranh chức vô địch, nhà cầm quân người Huế đã tỏ ra vô cùng thất vọng, đồng thời cho rằng, SHB Đà Nẵng đã chơi không đúng với vị thế vốn có.

Kích hoạt 2 bom tấn, HLV Lê Huỳnh Đức cho Hà Đức Chinh... ra rìa? - Ảnh 1.

Hà Đức Chinh. Ảnh: Bóng đá.

Thế nên, từ cách đây cả tháng, HLV Lê Huỳnh Đức đã ấp ủ những kế hoạch nhân sự cho SHB Đà Nẵng. Cụ thể là cải thiện khả năng ghi bàn của hàng công. Vào cuối tuần qua, đội chủ sân Hòa Xuân đã có được chữ ký của Rafaelson – một trong những ngoại binh chơi nổi bật nhất tại mùa giải 2020. Trước đó, họ đã thanh lý 3 ngoại binh là Igor Jelic, Akinade và Tanda.

Rafaelson là tiền đạo đã có 6 bàn thắng cho DNH Nam Định ở V.League 2020. Chân sút người Brazil này được đánh giá cao về tốc độ, sức mạnh và sự càn lướt, rất hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV Lê Huỳnh Đức xây dựng cho SHB Đà Nẵng. 

Một điểm đáng chú ý nữa là Rafaelson là tiền đạo có trung bình bàn thắng kỳ vọng (khả năng tạo ra bàn thắng) trong 90 phút cao nhất tại V.League 2020. Được biết, hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 1 năm với mức lót tay và lương không được tiết lộ. Tuy nhiên, nó chắc chắn cao hơn so với những gì tiền đạo này nhận được nếu tiếp tục gắn bó với DNH Nam Định ở mùa tới.

Kích hoạt 2 bom tấn, HLV Lê Huỳnh Đức cho Hà Đức Chinh... ra rìa? - Ảnh 2.
 

Bên cạnh Rafaelson, nếu không có gì thay đổi thì tiền đạo Hồ Tuấn Tài cũng theo chân đàn anh Đình Hoàng và Ngọc Toàn khoác áo SHB Đà Nẵng ở V.League 2021. Dự kiến trong ngày hôm nay (4/11), SHB Đà Nẵng và Hồ Tuấn Tài sẽ ký hợp đồng chính thức. 

Hồ Tuấn Tài là cầu thủ có lối chơi thông minh, kỹ thuật và là chân sút hàng đầu của SLNA trong vài mùa trở lại đây. Việc sở hữu thêm một ngoại binh và một nội binh giỏi sẽ khỏa lấp vấn đề mà hàng công của SHB Đà Nẵng gặp phải ở mùa giải năm nay.

Có trong tay Rafaelson và Hồ Tuấn Tài, HLV Lê Huỳnh Đức chắc chắn sẽ không còn quá ưu ái cho Hà Đức Chinh. Chân sút người Phú Thọ từng có khởi đầu như mơ ở V.League 2020 khi ghi 4 bàn/3 trận, thế nhưng 11 trận còn lại, anh lại "tịt ngòi". Chấn thương dai dẳng và vấn đề về sức khỏe là một phần nguyên nhân khiến Hà Đức Chinh không duy trì được một phong độ ổn định.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại