Không chịu kí hợp đồng, ‘Pogba mới’ bị Barca trừng phạt

Xuân Hà |

Theo tờ Sport, Barcelona tiếp tục thực hiện những biện pháp trừng phạt Ilaix Moriba vì tiền vệ 18 tuổi chưa chịu gia hạn hợp đồng mới với đội bóng.

Ilaix Moriba có thể rời Barcelona

Ilaix Moriba có thể rời Barcelona

HLV Ronald Koeman đôn Ilaix Moriba lên đội 1 ở mùa giải trước. Ngay lập tức, tiền vệ 18 tuổi đã chứng tỏ được năng lực và tiềm năng rất lớn.

Hợp đồng hiện tại của Ilaix Moriba còn thời hạn đến tháng 6/2022 với mức lương khoảng 788 nghìn euro/năm. Để giữ “viên ngọc quý” của mình, Barcelona đã tiến hành đàm phán gia hạn với Ilaix Moriba ngay khi mùa 2020/21 kết thúc. Tuy nhiên, quá trình thương thảo gia hạn với cầu thủ được ví là “Pogba mới” đến thời điểm này vẫn bế tắc hoàn toàn.

Theo tờ Sport, Ilaix Moriba từ chối đặt bút kí giao kèo mới với Barcelona vì không hài lòng với mức lương 3 triệu euro/mùa mà đội bóng xứ Catalan đề nghị. Vì Ilaix Moriba “cứng đầu cứng cổ” nên Barca đã trừng phạt bằng cách không cho ngôi sao trẻ này luyện tập cùng đội 1 để chuẩn bị cho mùa 2021/22.

Hiện tại, Ilaix Moriba phải luyện tập cùng Barcelona B. Vào rạng sáng mai (24/7), đội bóng do HLV Sergi dẫn dắt sẽ đá trận giao hữu với CLB L'Escala. Theo tờ Sport, Blaugrana sẽ tiếp tục trừng phạt bằng cách loại tiền vệ người Tây Ban Nha gốc Guinea khỏi danh sách trận đấu này.

Cũng theo nguồn tin nói trên, Ilaix Moriba rất buồn vì tình cảnh hiện tại của mình tại Barcelona. Thế nhưng, “Pogba mới” nhất quyết không chịu gia hạn cho đến khi yêu cầu của mình được đội bóng đáp ứng.

Trong khi Barcelona bế tắc trong việc thuyết phục Ilaix Moriba cam kết tương lai thì cả Man City và Chelsea đã sẵn sàng lao vào cuộc đua chiêu mộ cầu thủ 18 tuổi. Theo tờ Manchester Evening News, 2 đội bóng Premier League chấp nhận trả Ilaix Moriba mức lương khoảng 6 triệu euro/năm để sở hữu ngôi sao đầy triển vọng này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại