V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & "khoảng tối" không đẹp của HAGL

Đoàn Dự |

HAGL của bầu Đức hầu như thời nào cũng hướng đến cái đẹp nhưng cũng có khi, những cái đầu nóng khiến họ mất tỉnh táo và tạo nên "khoảng tối" đáng quên.

"KHOẢNG TỐI" KHÔNG ĐẸP CỦA HAGL

Phút 90, Uche phá bẫy việt vị, ghi bàn thắng khiến cả SVĐ Pleiku chết đứng, ấn định tỷ số 3-2 cho Thanh Hóa. Các cầu thủ HAGL, cả Trưởng đoàn Tấn Anh và HLV Quốc Tuấn đều phản ứng dữ dội, nhưng Vua áo đen vẫn công nhận bàn thắng cho Thanh Hóa. Thực tế ở pha bóng này, Uche đã không việt vị...

Ấm ức trước phán quyết của trọng tài, các cầu thủ HAGL không muốn đưa bóng nhập cuộc ở vạch giữa sân. Trong khi đó, bên ngoài đường biên, BHL CLB phố Núi vẫn tiếp tục phản ứng với Vua áo đen... phải mất 1 lúc sau, HAGL mới chấp nhận trở lại cuộc chơi để kết thúc trận đấu với thất bại 2-3.

Trong bối cảnh trước đấy không lâu, bóng đá Việt Nam trở thành trò cười cho truyền thông thế giới vì màn bỏ đá của Long An trước TP.HCM, thì việc HAGL suýt nữa cũng bỏ đá đã gây ra một cú sốc lớn, làm ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh đẹp của CLB phố Núi.

VÌ ĐÂU NÊN NỖI?

Không có gì để biện minh một cách hợp lý cho việc HAGL suýt nữa cũng bỏ đá. Nhưng quả thật, đội bóng phố Núi có lý do để bất mãn.

Trước Thanh Hóa, HAGL đã dẫn trước 2-0 thậm chí suýt dẫn 3-0, nhưng pha làm bàn của Văn Thanh ban đầu được trọng tài công nhận, rồi sau khi các cầu thủ Thanh Hóa phản ứng thì Vua áo đen lại "bẻ còi" không tính pha lập công đó.

Một tình huống khác, Văn Toàn thoát xuống phá bẫy việt vị rất đẹp, gây nguy hiểm cho khung thành Thanh Hóa nhưng bị hậu vệ đội khách cản phá phạm luật trong vùng cấm. Tiếc là trọng tài không cho HAGL hưởng 11m.

Bức xúc với các quyết định của trọng tài Trần Xuân Nguyện, một CĐV HAGL đã lao vào muốn "ăn thua đủ" cùng các Vua áo đen trong đường hầm. May là lực lượng an ninh ở SVĐ Peilku đã phản ứng kịp thời. Trước đó, nhiều NHM chủ nhà cũng đã ném đồ vào các trọng tài ngoài sân.

Ở phút 60, A Hoàng bị đuổi khỏi sân vì nhận thẻ vàng thứ 2 bởi tình huống không rõ ràng cũng khiến các cầu thủ và BHL HAGL vô cùng ức chế...

"Tôi không hề phản ứng với trọng tài chính sau khi bị ngắt còi, không hiểu sao bản thân mình lại nhận thẻ vàng thứ 2 và bị đuổi ra sân. Các thầy dạy tôi không được phản ứng thì làm sao tôi dám làm điều đó" - A Hoàng ấm ức nói sau trận.

V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 2.

A Hoàng bị thẻ đỏ gián tiếp gây tranh cãi.

Hàng loạt tình huống Vua áo đen quyết định bất lợi cho HAGL đã khiến đội bóng này mất đi sự tỉnh táo và suýt làm điều dại dột.

"Trọng tài đã phát nát trận đấu ngày hôm nay. Tôi không hiểu lý do gì cả trọng tài chính và trợ lý đã công nhận bàn thắng thứ 3 rất lâu nhưng sau đó lại bẻ còi không công nhận bàn thắng của hậu vệ Văn Thanh.

Vấn đề nữa là trường hợp của hậu vệ A Hoàng, cậu ta có đáng để nhận thẻ đỏ đó hay không? Tôi nghĩ cậu ta không đáng nhận thẻ đỏ rời sân. Nếu lỗi kỹ thuật thì tôi không nhận xét nhưng tư tưởng và cách nhận định của trọng tài trên sân tôi không đồng ý.

Tôi nghĩ tư tưởng và cách điều hành tổ trọng tài trận đấu này cần phải xem lại. Và theo tôi, bàn thắng cuối cùng mà Uche ghi đã được thực hiện trong tư thế việt vị. Tôi và lãnh đạo đội bóng sẽ họp mới quyết định việc nộp đơn kiện.

Trước trận đấu tôi đã quán triệt tư tưởng cho các học trò của mình, vào sân dù trọng tài có bắt như thế nào cũng không được phản ứng, phải chơi nghiêm túc, tập trung vào chuyên môn để giành thắng lợi, không được ức chế với trọng tài.

Tuy nhiên, diễn biến trên sân với các pha cắt còi của trọng tài như thế phần nào gây bức xúc và ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ HAGL . Đây là một trận đấu có chuyên môn tốt, chúng tôi có bàn thắng sớm và có bàn thứ 2 vào đầu hiệp 2, HAGL có trận đấu quá tốt và xứng đáng với 3 điểm", HLV Quốc Tuấn tiếc nuối khi HAGL bị thua ngược Thanh Hóa 2-3.

Xem những tình huống tranh cãi khiến HAGL phải “khóc thét” với trọng tài ở trận gặp Thanh Hóa (2017) tại đây.
Thanh Hóa đã phải ra lệnh "nội bất xuất, ngoại bất nhập" ở khách sạn vì lo ngại các CĐV quá khích của HAGL có thể tấn công họ. Tuy nhiên, đã không có vụ việc nào xảy ra thêm.
V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 5.

Công Phượng chơi hay nhưng toàn đội vẫn thua.

NGƯỜI HÙNG VĂN TOÀN & SỰ TIẾC NUỐI CỦA CÔNG PHƯỢNG

Thật may là HAGL khi đó có Văn Toàn. Chính tiền đạo quê Hải Dương là người đã hăng hái chạy tới từng đồng đội, khuyên họ trở lại cuộc chơi và muốn BHL hãy bình tĩnh lại. Không quá khi nói rằng, nhờ có phản ứng tích cực của Văn Toàn đã cứu HAGL đi vào vết xe đổ của Long An.

Về phần Công Phượng, ngôi sao này đã có một trận đấu tuyệt hay, nhưng đáng tiếc vẫn phải chấp nhận thất bại. Ngay ở phút thứ 2, Công Phượng đã mở tỷ số nhờ pha sút phạt góc hẹp thần sầu, đưa bóng đi bổng vào góc cao bên phải gôn đội khách.

Phút 52, Công Phượng thêm một lần nữa tỏa sáng, có pha kiến tạo đậm chất... Xuân Trường cho Hồng Duy nâng tỷ số lên 2-0. Ngoài ra, ngôi sao xứ Nghệ còn rất nhiều lần gây nguy hiểm cho khung thành Thanh Hóa dù không ghi thêm bàn thắng.

HÀNG LOẠT TRANH CÃI SAU SỰ CỐ Ở PEILKU

Việc HAGL phản ứng trọng tài và suýt chút nữa bỏ đá đã gây tiếng vang lớn. Sau trận, bầu Đức bức xúc:

"Tôi không trực tiếp đến sân theo dõi trận đấu, nhưng xem qua tivi tôi phải nói rằng trọng tài quá ác với HAGL. Đúng ra HAGL phải hưởng được một quả phạt đền, Công Phượng bị đốn ngã quá rõ như thế mà trọng tài chính (Trần Xuân Nguyện - PV) lại bỏ qua.

Chúng tôi đã xác định HAGL sẽ phải thi đấu với việc không được trọng tài ủng hộ. Tuy nhiên, cầu thủ của tôi vẫn phải ra sân chơi bóng chứ không thể nào làm khác được.

A Hoàng không xứng đáng nhận thẻ đỏ, đó là chiếc thẻ đỏ quá quái ác. Việc cả trợ lý và trọng tài chính công nhận xong lại bẻ còi lại càng quá quái ác. A Hoàng không hề phản ứng với trọng tài chính sau khi đá bóng đi mà chưa có còi, không có gì quá bức xúc vì sao phải rút thẻ đỏ.

Theo trí nhớ của tôi, lịch sử bóng đá Việt Nam chưa từng có chiếc thẻ đỏ và bàn thắng không được công nhận hy hữu như thế, tôi nghĩ chưa hề có.

Trọng tài ép thì thôi đành chịu, cầu thủ của tôi đá tốt, đá đẹp là tôi hài lòng rồi. Hôm nay tụi nhỏ chơi rất tốt, nếu có đủ lực lượng mạnh nhất sẽ còn chơi hay hơn Thanh Hóa nhiều hơn nữa.

Phải dùng từ chính xác là "trọng tài bị tư tưởng" không thể đỗ lỗi nhận định nhận mình sai. Quá nhiều tình huống cắt còi vô lý, không chấp nhận được.

Tôi biết nếu cứ như thế này thì sẽ không tốt cho các cầu thủ của tôi nhưng đành chịu chứ biết làm sao, không thể thay đổi điều gì cả. Chúng tôi chỉ giáo dục cầu thủ của mình không được phản ứng, còn trọng tài làm sao nói được họ. HAGL đang bị đánh hội đồng, cuộc chơi này quá bất công".

V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 6.

Bầu Đức tỏ ra rất bức xúc.

Nhận định về công tác trọng tài ở trận này, HLV Lê Thụy Hải khi đó nói: "Trọng tài nói quá nhiều rồi, mọi người không còn niềm tin nữa nên hay đổ lỗi cho trọng tài. Mà trọng tài này lỗi đương nhiên thôi, tôi thấy cũng ít thổi.

Trận đấu theo tôi nghĩ cũng không quá "nóng", HAGL ghi 2 bàn xứng đáng. Đến bàn thứ 3 thì Thanh Hóa khiếu nại, trọng tài lại thôi, không cho "ăn" bàn. Trọng tài chính đáng ra anh phải quyết đoán, chưa rõ thì phải hội ý chứ không để kéo dài lâu, căng thẳng như thế, phản cảm, gây ra ức chế với các trọng tài.

Trường hợp bàn thứ 3 của Thanh Hóa, HAGL lại phản ứng, ông Trưởng đoàn lại vào sân. Đáng lẽ vào sân như thế, theo luật là đuổi ông lên khán đài. Trọng tài như thế tôi nghĩ là kém.

Còn các trường hợp phải thổi phạt đền, theo tôi nghĩ nó khá nhạy cảm. Tình huống Công Phượng vào, xem trên truyền hình thì phải phạt đền. Thủ môn Thanh Hóa lấy tay cản người không bóng, nhưng trọng tài không thổi thì thôi, đấy cũng là một cái lỗi mà trong bóng đá buộc phải chấp nhận.

Giờ chúng ta cứ khuấy lên thì bóng đá nát mãi. Trọng tài đã không theo được trận đấu, còn theo được thì thổi rất dễ. Tình huống Công Phượng cướp được bóng từ Bakel thì trọng tài đang đi lên, anh phán đoán quay lại thì thủ môn đã ra.

Rồi pha bóng Văn Toàn bị phạm lỗi rất rõ nhưng trọng tài cũng có theo được đâu. Thế nên mình nói nó khó, chẳng lẽ cứ phê phán trọng tài mãi. Bóng đá chúng ta phải chấp nhận thôi. Còn những trường hợp lỗi thì phải thổi, kể cả 2 bên, ai lỗi thì thổi nhưng anh không dám thổi thì rất nguy hiểm. Đó là cái sai lầm của trọng tài.

Tại sao lại thổi A Hoàng, vì sao thổi mà lại còn thẻ vàng thứ hai? Khi đó HAGL vẫn đang dẫn 2-0, có thể tư tưởng trọng tài yếu, nghĩ giờ đuổi 1 người họ không thua. Anh định làm trận đấu dịu đi nhưng đó là điều rất nguy hiểm của trọng tài.

Sai thì sai rồi, phê phán thì phê phán rồi nhưng cứ mãi thế này thì bóng đá Việt Nam xuống dốc rất nhanh".

V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 7.

Thanh Hóa phản ứng khiến trọng tài "bẻ còi".

Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng thì khi đó phân tích: "Nếu chính xác thì ở tình huống đó, cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL khi nhận bóng đã ở trong tư thế việt vị. Thế nhưng trợ lí 1 đã không căng cờ báo cho trọng tài chính biết, đến khi Ngọc Quang đi bóng xuống và kiến tạo cho Văn Thanh ghi bàn và trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã công nhận bàn thắng.

Công nhận rồi sau đó lại thay đổi quyết định, xét về luật thì có thể được nhưng nó thể hiện sự yếu kém về chuyên môn của trọng tài chính cũng như các trợ lí.

Ông ấy phân tích, nhận định lỗi rồi ra quyết định nhiều cái không chính xác. Ông ấy bỏ qua thẻ vàng cho hai đội bóng, khi thì cầu thủ HAGL chơi bóng bằng tay hay những pha phạm lỗi của đội khách…

Trọng tài Trần Xuân Nguyện chỉ có thể làm những giải dưới chứ làm V.League hay những trận cầu được xem là căng thẳng như HAGL và FLC Thanh Hóa thì không thể nào. Tôi cũng từng nói thẳng như vậy với cậu ấy, đó là lời khuyên chân thành".

V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 8.

Trưởng đoàn Tấn Anh vào sân phản ứng với trọng tài.

Là người chạy vào sân phản ứng với trọng tài, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Tấn Anh sau trận tâm sự: "Trận đấu đã kết thúc và chúng tôi đã thua. Thua là thua không có đổ lỗi. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân và chúng tôi phải tự trách mình trước. Chúng tôi có cơ hội để giành chiến thắng nhưng không tận dụng được. Còn trọng tài, họ là một phần của cuộc chơi.

Thực sự trọng tài đã kiểm soát trận đấu không tốt. Nếu như trọng tài không 'bẻ còi' tình huống Văn Thanh nâng tỷ số lên 3-0 thì "game over", trận đấu đã kết thúc.

Trước đó, ở tình huống A Hoàng bị thẻ vàng thứ 2, theo như A Hoàng tường trình lại thì anh ta không có bất cứ phản ứng gì, chỉ có đặt quả bóng xuống để đá nhanh thôi, không thấy trọng tài ra hiệu chờ còi.

Việc rút thẻ vàng với A Hoàng là tình huống quá nặng. Đó là bước ngoặt của trận đấu, bởi nếu không mất A Hoàng, chúng tôi không đánh mất thế trận. Lúc đó, FLC Thanh Hóa chỉ có bài duy nhất là chuyền bóng dài cho các cầu thủ cao to.

Sau đó nữa, khi tỷ số vẫn đang là 2-2, Công Phượng đã bị thủ môn đội bạn cố tình lao ra ôm lấy người, khiến Phượng không thể ghi bàn. Tiếp đến là tình huống Mai Tiến Thành ôm chân Văn Toàn, trọng tài cũng bỏ qua. Nếu bắt chuẩn xác, chúng tôi hoàn toàn có cơ hội nâng tỷ số lên.

Và dĩ nhiên, bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 của FLC Thanh Hóa, chúng tôi cho rằng đã diễn ra ở thế việt vị. Đó là góc nhìn của ban huấn luyện chúng tôi, cùng hướng tấn công của đội bạn.

Những ý kiến trên đây, chúng tôi không chủ quan cho rằng hoàn toàn đúng. Nhưng chúng tôi vẫn mong là Ban tổ chức nên xem xét lại công tác trọng tài ở trận đấu này qua băng hình, qua những ý kiến của các chuyên gia để không xảy ra những trận đấu tương tự, để các đội cảm thấy thoải mái khi thi đấu".

"Hai đội đã có một trận đấu cống hiến, đặc biệt là trong hiệp 1. Nếu trọng tài điều hành tốt thì trận đấu hôm qua cực kỳ hấp dẫn. Tỷ số của trận đấu không khiến tôi tiếc nuối. Ngược lại, tôi vui mừng trước thái độ rất chuyên nghiệp của các cầu thủ HAGL.

Bản thân tôi là trưởng đoàn có những lúc mất kiểm soát và có những phản ứng, nhưng cầu thủ đã thể hiện một tính chuyên nghiệp rất cao. Họ luôn tuân thủ luật chơi, giữ được sự bình tĩnh, kể cả trong những tình huống nhạy cảm nhất.

Đây là thái độ chuyên nghiệp giống các cầu thủ Quảng Nam. Trận đấu với Quảng Nam ở vòng trước, khi chúng tôi được hưởng lợi từ tình huống trọng tài bắt không chính xác, các cầu thủ Quảng Nam cũng đã có thái độ rất chuyên nghiệp. Chúng tôi đánh giá cao điều đó chứ không chỉ cầu thủ của chúng tôi.

Bóng đá là quả bóng tròn, luôn luôn tạo ra những bất ngờ, luôn tạo ra tranh cãi khiến cho nó hấp dẫn hơn, hay hơn và trọng tài là một phần của bóng đá. Chúng tôi chấp nhận tỷ số này.

HAGL thua nhưng tôi rất hài lòng về tinh thần của các cầu thủ. Họ đã chiến đấu hết mình, đã cống hiến hết mình. Chúng tôi phải chấp nhận nhiều trận thua như thế nữa mới trưởng thành được.

Thua trong một trận cầu nhiều ức chế như thế mà các cầu thủ của chúng tôi vẫn thi đấu rất tốt là điều chúng tôi mừng nhất. Không phải cứ chiến thắng chúng tôi mới vui mừng. Có những chiến thắng chúng tôi không vui mừng đâu" - ông Tấn Anh tiếp.

V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 9.

Văn Toàn động viên HAGL đá tiếp.

Về phần NHM, lại có nhiều ý kiến bênh vực HAGL như:

"Ao làng! Giải đấu nên bị hủy bỏ. Khi nào các CLB thật sự chuyên nghiệp, trọng tài chuyên nghiệp, ... thì hãy tổ chức lại... Bầu Đức nên suy nghĩ đưa CLB HAGL qua thi đấu tại giải Lào hoặc tốt hơn thì xin thi đấu ở Thái...

Bóng đá Việt Nam 1000 năm nữa cũng không thể phát triển được đâu. Nhà nước nên đầu tư vào các bộ môn khác sẽ mang lại thành tích tốt hơn. Thất vọng nhiều lắm rồi. Từ VFF, VPF, CLB, cầu thủ, trọng tài... chẳng khác nào cái chợ".

"Giải bóng đá chuyên nghiệp gì mà giống y giải bóng đá phường. Trọng tài thì thôi khỏi nói. Lâu lâu mở xem, thấy trọng tài bắt ép HAGL rõ ràng. Nhiều tình huống phạt thẻ vàng tào lao.

Điển hình là tình huống phạt thẻ vàng thứ 2 cho A Hoàng, người ta đã bị 1 thẻ trọng tài lại phạt thẻ vàng thứ 2 thành thẻ đỏ đuổi người trong khi thời gian trận đấu còn quá dài trong tình huống vô lý như vậy, rõ ràng là gây ức chế cho cầu thủ HAGL rồi!

Sau đó lại bẻ còi không công nhận bàn thắng. May mà các cầu thủ HAGL nhớ tấm gương Long An, không bỏ trận để bị phạt, không thì lại có 1 vở hài kịch bóng đá nữa rồi! Thôi 10 người đá với 12 người sao mà đá!"...

V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 10.

Trọng tài Trần Xuân Nguyện

Vua áo đen Trần Xuân Nguyện và trợ lý Phạm Phú Hưng sau đó bị tạm đình chỉ công tác kể từ vòng 13, do sai phạm nghiêm trọng khi điều hành trận thua 2-3 FLC trên sân Pleiku ở vòng 12 V-League 2017 tối 8/4.

HAGL cũng gửi đơn kiến nghị lên VFF và VPF, yêu cầu xem xét lại các tình huống gây tranh cãi ở trận thua Thanh Hóa. Còn Chủ tịch CLB Thanh Hóa khi đó, ông Doãn Văn Phương tỏ ra bức xúc vì bị đồn "mua trọng tài".

"Trận đấu này công tác trọng tài đã không tốt. Chất lượng trọng tài kém, thấy rõ qua những tình huống bỏ sót lỗi của cả hai đội. Trọng tài chính và trợ lý thiếu sự phối hợp nhịp nhàng, dẫn đến không theo kịp tình huống, đặc biệt là pha cầu thủ HAGL rơi vào thế việt vị ở phút 62.

Điểm đáng khen nhất với trọng tài trong trận đấu này là đã dũng cảm, bản lĩnh từ chối bàn thắng của HAGL sau khi hội ý. Tổ trọng tài đã gặp sức ép rất lớn và quyết định mà họ đưa ra thời điểm đó không dễ đàng chút nào.

Chúng tôi quán triệt cầu thủ khi phản ứng gì thì cũng trong luật lệ của giải đấu, chứ không được phép nhảy bổ vào trọng tài. Trong khi đó, cầu thủ HAGL phản ứng thái quá, đó là điều không nên trong bóng đá chuyên nghiệp.

Chính FLC Thanh Hoá mới là là đội luôn chịu thiệt thòi từ các quyết định của trọng tài. Mùa giải này có nhiều tình huống chúng tôi lẽ ra phải được phạt đền nhưng chưa hầu hết các trọng tài đã bỏ qua. Những ai nói FLC Thanh Hoá đi đêm với trọng tài không biết gì về bóng đá, cố tình phá hoại công sức của tập thể đội bóng".

Dù vì lý do gì, HAGL cũng mắc lỗi phản ứng và để NHM hành động quá khích. Trưa 11/4/2017, Ban kỷ luật VFF đã chính thức ra những án phạt xung quanh trận đấu gây tranh cãi giữa HAGL gặp Thanh Hóa ở vòng 12 V-League.

Theo đó, ban tổ chức trận đấu sân Pleiku bị nộp phạt 25 triệu đồng vì không bảo đảm công tác an ninh, an toàn trận đấu, để cho khán giả chửi bới tổ trọng tài, ném chai nước và vật cứng xuống sân.

Trưởng đoàn bóng đá Nguyễn Tấn Anh bị phạt cấm xuất hiện ở khu vực kỹ thuật của CLB trong 3 vòng đấu tiếp theo (vòng 13, 14 và 15 V-League), nộp 7 triệu đồng do có hành vi chạy vào sân phản ứng trọng tài làm gián đoạn trận đấu, kêu gọi cầu thủ dừng thi đấu để phản ứng trọng tài.

Ngoài ra, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của đội bóng phố Núi cũng phải nhận hình thức cảnh cáo do hành vi phản ứng thái quá với các vị vua áo đen.

V.League suýt lần nữa thành trò cười cho thế giới & khoảng tối không đẹp của HAGL - Ảnh 11.

HAGL thiệt đơn thiệt kép sau trận thua ngược Thanh Hóa.

Trở lại với ông Trần Xuân Nguyện, Ban trọng tài sau đó mổ băng và kết luận ông không sai. Vị vua áo đen này khi đó tâm sự:

"Tôi cảm giác thấy nhẹ người lắm. Rõ ràng là dư luận căng thẳng thì mình cũng hết sức căng thẳng. Tuy nhiên, mình phải đối mặt với dư luận thôi. Và khi có kết luận như thế này thì cũng nhẹ nhõm cả người và dư luận phần nào cũng hiểu được câu chuyện.

Thật ra, bấy lâu nay đồng nghiệp ở trường cũng như người thân rất là lo, bản thân tôi cũng thế. Tôi làm việc với tinh thần và cái tâm trong sáng song đặc thù công việc như vậy thì phải đối diện với áp lực từ dư luận.

Đây là cái kết đẹp trong năm cuối của nghiệp trọng tài. Một kết thúc trọn vẹn, vui vì bất kể ai cũng mong muốn có cái kết trọn vẹn, bởi những tâm tư, công việc bị ảnh hưởng thì đem lại nỗi buồn rất là lớn.

Bóng đá mà, dư luận thì làm sao tránh khỏi được. Tôi cũng đã làm hết sức với tinh thần cao nhất song sự việc không ai mong muốn xảy ra thì cũng đành chịu.

Nếu thời gian tới được Ban trọng tài VFF tín nhiệm giao nhiệm vụ thì tôi luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Tôi sẽ cố gắng từng trận một, làm tốt để không phụ lòng Ban trọng tài tin tưởng, giao phó để có một cái kết đẹp với nghề trọng tài này".Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 •  
   
   
   
 
 
Công ty Cổ phần VCCorp

© Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Email: btv@soha.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
Điện thoại: 024 7309 5555

Liên hệ quảng cáo:
Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
Email: giaitrixahoi@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH:
Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Tel: (84 24) 7307 7979
Fax: (84 24) 7307 7980
Chính sách bảo mật

Chat với tư vấn viên