Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 1.

Đây đã là lần thứ 3 tôi phỏng vấn Khánh Vy. Lần đầu tiên là ngay khi clip 7 thứ tiếng gây bão trên mạng xã hội, lúc đó Khánh Vy còn là cô học sinh cấp 3. Lần thứ 2 là khoảng gần 1 năm sau ngày bất ngờ trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, Vy đã là cô sinh viên của Học viện Ngoại giao với liên tục những thành tích hay hoạt động khiến người theo dõi mình phải ngưỡng mộ. Và hiện tại, khi Khánh Vy là gương mặt phải nhắc đến trong lứa hot girl thế hệ mới hiện đại, nhiều màu sắc và giỏi giang.

Gắn với cái tên "hot girl 7 thứ tiếng" từ lâu, nhưng lần nào hỏi Khánh Vy cũng chối đây đẩy, nhắc đi nhắc lại chưa bao giờ xem mình là hot girl cả. Nếu như sự nổi tiếng ngày xưa là may mắn trên trời rơi xuống thì hiện tại Vy đang cố gắng hết sức để sống với giấc mơ MC, trở thành một người trẻ văn minh, hiện đại trong sự biết đến và yêu mến của một lượng không nhỏ các bạn trẻ khác cùng thời.

Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 3.

Xa hơn cô nữ sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 đến với 8ielts ở vị trí khách mời, 1 năm sau, Khánh Vy đã làm host của chương trình học thuật về tiếng Anh này và giữ vai trò MC trong nhiều chương trình khác nữa của VTV7, VTC1. Rồi không chỉ xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình, với khả năng ngoại ngữ và sự tự tin của 1 MC, cô gái trẻ còn đi khắp nơi, hết trong rồi ngoài nước, gặp gỡ và giao lưu với không ít người nổi tiếng. Nổi bật nhất phải kể tới lần tham gia phỏng vấn trực tiếp dàn sao Hollywood của siêu phẩm Vệ binh giải Ngân hà 2 ở Nhật Bản; hay dẫn chương trình và tháp tùng các đầu bếp nước ngoài, trong đó có chủ tịch Hiệp đội đầu bếp thế giới tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017.

Với 8ielts, người ta không bao giờ quên nhắc đến host Khánh Vy, cô MC hoạt bát và đáng yêu. Sức hút từ lối dẫn của Khánh Vy cũng là một trong những lý do giúp cho 8ielts được khán giả yêu thích và đón nhận rộng rãi. Nhiều người chờ xem từng số của 8ielts chỉ để theo dõi Khánh Vy dẫn. Với Thế giới nghiêng - bản tin thời sự quốc tế ở VTC1 mà Khánh Vy trở thành MC khi chưa đủ 18 tuổi, ít ai nghĩ rằng cô gái trẻ này sẽ hợp với hình ảnh chín chắn và nghiêm túc đó. Nhưng Vy vẫn làm được, với sự linh hoạt và thông minh vốn có để khiến khán giả phải wow lên đầy bất ngờ.

Trong ấn tượng của người xem, Khánh Vy không chỉ là cô nữ sinh nói 7 thứ tiếng trong clip vui trước nữa, mà đã là cô MC trẻ tuổi, giỏi ngoại ngữ, hoạt bát, đáng yêu, luôn biết cách biến hoá đa dạng trong lối dẫn để phù hợp với từng sự kiện, nhưng cũng không quên xây dựng hình ảnh với những dấu ấn riêng chỉ của riêng Khánh Vy.

Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 5.

Vy ở ngoài nhiều năng lượng, rất trẻ con, thích bày trò, cũng có lúc nói năng lộn xộn và hay chữa ngượng bằng mấy câu cửa miệng tiếng Hàn. Nói thật là điều này khiến tôi thấy mình có thể yên tâm sau mỗi lần gặp Vy. Vì dù thế nào thì sau bề nổi trên mạng xã hội, đã sớm trải nghiệm và trưởng thành, Vy vẫn giữ được sự vui vẻ, thoải mái đúng tuổi.

Sự nổi tiếng đến với Khánh Vy nhanh quá, bản thân lúc đó có lẽ cũng chưa ý thức được rằng clip nhái giọng vui vẻ của mình cùng bạn bè chỉ sau một đêm đã trở thành hiện tượng. Cô gái 7 thứ tiếng trở thành người được liên tục tìm kiếm, thông tin về Khánh Vy tích cực được hỏi han, những hình ảnh của cô nữ sinh lớp 12 trên Facebook vốn không công khai nhiều được chia sẻ liên tục. Thật may là tất cả những điều đó đều diễn ra với sự tò mò, hào hứng và niềm cảm mến, thích thú của cư dân mạng.

Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 6.

Ngày ấy, Vy còn phải tập trung học, thời gian rỗi không nhiều, việc bị chú ý tạo ra áp lực không hề nhỏ cho Vy trong kỳ thi Đại học. Chưa kể lúc đó, mẹ luôn là người ở bên và nhắc nhở về những lần nên hay không nên xuất hiện trên báo chí. Vì vậy cũng dễ hiểu khi hình ảnh của Vy tuy phủ sóng rộng rãi nhưng thông tin luôn dừng ở mức vừa phải, cô bạn cũng chẳng hoạt động gì nhiều. Lên Đại học, ở xa nhà, Vy có nhiều không gian và cả sự tự lập để đưa ra quyết định về những việc mình làm, con đường mình đi. Cứ xem những gì người ta biết về Khánh Vy hiện tại thì thấy, Vy đã và đang biết cách khéo léo tận dụng cũng như cân bằng sự nổi tiếng với cuộc sống đi học, đi làm.

1 năm trước hay bây giờ, Vy luôn nói về clip 7 thứ tiếng như một món quà của sự may mắn. Dễ thấy Khánh Vy đã làm tốt việc tận dụng sự may mắn ấy để trở thành MC, dấn thân vào truyền hình, nhưng chỉ thế thôi thì chưa đủ. Đang làm MC cho 3 chương trình truyền hình của VTV7, tham gia trong một bộ phim sitcom; đi chụp mẫu, làm đại diện cho nhãn hãng, tham gia các hoạt động tổ chức cho giới trẻ - thoạt nhìn, nhiều người nghĩ Khánh Vy có được những điều đó là nhờ ăn may từ clip 7 thứ tiếng. Nhưng sau 2 năm mà người ta vẫn phải nhắc đến Khánh Vy liên tục vì những thành tích đạt được, các hoạt động hay công việc nổi bật, đáng ngưỡng mộ thì đó là sự nỗ lực, chứ không phải ăn may.

Nổi tiếng đem đến nhiều cơ hội, Khánh Vy thừa nhận đây là thay đổi lớn nhất trong cuộc đời. Mà vốn đã năng động, ham trải nghiệm nên cô học sinh lớp chuyên Anh ngày nào luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho mọi thứ. Như với công việc MC – niềm đam mê đã ăn vào máu, Khánh Vy biết rõ mình thích gì, muốn gì, có gì từ sớm. Trong lúc có thể những người lớn hơn cả chục tuổi đôi lúc vẫn còn loay hoay về con đường mình đi, thì Khánh Vy đã chọn theo đuổi và gắn bó với nghề MC lâu dài.

Từ năm lớp 6, Vy đã làm truyền hình và bây giờ là trực tiếp trải nghiệm trong môi trường của đài truyền hình Việt Nam. Bỡ ngỡ thì không, nhưng áp lực đến từ những khen chê, bình luận của cư dân mạng là điều không thể tránh. Vy cũng không theo nghề MC để nổi tiếng, vì được biết tới chỉ là một phần của công việc dẫn chương trình mà thôi.

Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 7.

Khánh Vy kể:"Nhiều lúc mình nghĩ tại sao mới học năm nhất mà phải nghĩ nhiều thế. Nhưng đó là sự tất yếu của người đã đi làm và đặc biệt là trong những ngày khắc nghiệt như truyền hình.

Lúc dẫn Preshow 8 Ielts mùa 2, mình sẽ là người dẫn chương trình bằng tiếng Anh. Khi mới phát sóng, nhiều người nói Khánh Vy dẫn không hay, nói không rõ hay đổi MC đi. Mình rất buồn vì mình không tốt, nhưng buồn hơn là ekip phải nhận những bình luận như vậy.

Sau đó, biết mình sai và sửa luôn, mình chuẩn bị kỹ cho tập tiếp theo. Khi tập 2 phát sóng, mình không dám xem vì sợ lại thất bại. Nhưng không xem thì càng vào ngõ cụt. Và lần này đã có nhiều bình luận tích cực và lời khen hơn.

Trăn trở nhất không phải mình nói hay dở như nào, mà là làm sao để tạo chất riêng, để khi xem chương trình họ biết đó là MC Khánh Vy chứ không phải ai khác".

Hết cấp 3, lên Đại học, Khánh Vy từng bị stress vì quá nhiều công việc, có lúc phải suy nghĩ xem nên đi học hay nghỉ học để đi làm. Cái gì cũng cần hy sinh và không có sự hy sinh nào là hoàn hảo cả: đi học mang đến kiến thức, đi làm lại đem về trải nghiệm và cơ hội. Có lúc, Khánh Vy đã phải xin nghỉ các buổi học để tham gia những công việc mà nếu khi ấy nếu không chớp lấy, thì sẽ chẳng bao giờ có cơ hội để được trải nghiệm một lần.

Cứ nói cuộc sống vẫn bình thường như bao bạn trẻ khác, nhưng Khánh Vy từng áp lực thực sự khi không thể sắp xếp ổn thoả giữa guồng quay học hành – công việc – bản thân – những mối quan hệ. Bây giờ, năm 2 Đại học rồi, cũng đã hơn 1 năm từ lúc đi làm nhiều, Vy không còn để mình lúng túng nữa. Không chấp nhận hài lòng với những gì đang có, cũng chưa nhận thấy mình đã thành công vì còn rất trẻ, Vy vẫn luôn cố gắng theo đuổi điều mình đã lựa chọn và khẳng định bản thân.

Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 8.

Khánh Vy thực sự rất giàu năng lượng. Cô bạn có thể nói thao thao bất tuyệt về những gì mình thích với ánh mắt hào hứng và nụ cười rất tươi. Có tiếp xúc mới thấy Khánh Vy thực sự có khả năng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho những nơi mà mình tới.

7b6e9986-c926-42c7-999f-1c18e061dea1
7b6e9986-c926-42c7-999f-1c18e061dea1
48b2b1fe-7b96-4e85-8890-cde4a1104d60
48b2b1fe-7b96-4e85-8890-cde4a1104d60
64751fe9-9ddd-478b-a645-fdb06d7bbc4d
64751fe9-9ddd-478b-a645-fdb06d7bbc4d

Còn ít tuổi nhưng dường như Khánh Vy đang sở hữu cuộc sống với những trải nghiệm đáng mơ ước với phần đông bạn trẻ. Gần 300 ngàn người theo dõi trên mạng xã hội; thường xuyên xuất hiện trên báo chí, truyền hình, ra đường có người biết, lên mạng có người hâm mộ; được đi đây đi đó, gặp toàn người nổi tiếng, tự kiếm được tiền bằng công việc mình đam mê.

Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 10.

"Không thể phủ nhận, clip 7 thứ tiếng đã giúp mình được nhiều người biết tới. Nhưng đấy là một món quà may mắn, nếu không có, Vy vẫn có được những điều đó theo một cách riêng" – Khánh Vy thẳng thắn.

Có lẽ đã đến lúc phải công bằng hơn với Khánh Vy, khi mà những gì cô bạn tài năng làm được đã vượt xa sự nổi tiếng từ clip 7 thứ tiếng. Nói về Khánh Vy, người ta có một nữ sinh xinh xắn, giỏi ngoại ngữ, tự tin dẫn chương trình, cực kỳ năng động và luôn đề cao học vấn. Hơn nữa, Khánh Vy đã thực sự truyền đi không ít niềm cảm hứng tới các bạn trẻ, dù đó có thể là những điều rất nhỏ như nhờ Khánh Vy mà nhiều bạn thích học tiếng Anh hơn.

Ở Khánh Vy, người ta tìm thấy hình ảnh của một người trẻ xanh – sạch – đẹp; biết xác định mục tiêu và dám hết mình theo đuổi đam mê. Những điều hiện tại Khánh Vy đang có cũng đều xuất phát từ quan điểm đừng nghĩ làm cái này để đạt được cái kia, mà hãy làm những điều mình thích từ ngày đầu.

Có vất vả, có khó khăn, nhất là chọn con đường mà scandal và những thứ tiêu cực không bao giờ có trong từ điển hay tư tưởng. Khánh Vy chia sẻ thành thật: "Người ta phấn đấu đến sự đẹp, sự tốt còn chưa đủ hay sao mà còn đuổi theo cái xấu làm gì?".

Khánh Vy: Cô gái trẻ sở hữu “combo” loại hiếm - xinh, giỏi và nổi tiếng - Ảnh 11.

Ở Khánh Vy, người ta tìm thấy hình ảnh của một người trẻ xanh – sạch – đẹp; biết xác định mục tiêu và dám hết mình theo đuổi đam mê. Những điều hiện tại Khánh Vy đang có cũng đều xuất phát từ quan điểm đừng nghĩ làm cái này để đạt được cái kia, mà hãy làm những điều mình thích từ ngày đầu.

Có vất vả, có khó khăn, nhất là chọn con đường mà scandal và những thứ tiêu cực không bao giờ có trong từ điển hay tư tưởng. Khánh Vy chia sẻ thành thật: "Người ta phấn đấu đến sự đẹp, sự tốt còn chưa đủ hay sao mà còn đuổi theo cái xấu làm gì?".

Không có quá nhiều những gương mặt trẻ, nổi mà vẫn giữ được hình ảnh đơn thuần, “sạch sẽ” như thế. Vy cũng không so sánh mình với ai, chỉ tự xem chính mình trong các thời điểm khác nhau của cuộc sống, xem ngày hôm qua đã tốt hơn hôm nay hay chưa. Khánh Vy biết mình mạnh ở đâu, yếu ở chỗ nào, tất cả cũng là để làm thể nào tận dụng những điều mình có để tạo ra chất riêng không thể trộn lẫn với ai.

Như Khánh Vy đang là Khánh Vy trong tất cả mọi công việc mình làm, những điều mình thể hiện, chứ không chỉ là cái tên đứng đằng sau cụm từ “hot girl 7 thứ tiếng” như một sự ăn may trong suy nghĩ của nhiều người.

Thuỳ Dung, Minh Đức
Mai Lân
KingPro
BiMaxx
Theo Trí Thức Trẻ23/9/2017