*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Vận tải hàng không là một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi Covid-19. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhu cầu vận tải hàng không năm 2020 giảm mạnh từ 34,5 - 66% so với năm 2019. Doanh thu dịch vụ vận tải hàng không giảm trung bình trên 61%. Các doanh nghiệp dần tiến tới sát giới hạn mất khả năng thanh toán.
Báo cáo về tình hình phát triển doanh nghiệp trong năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định, thị trường vận tải hàng không sụt giảm vô cùng nghiêm trọng trong giai đoạn vừa rồi.
Không có khả năng trả nợ, nữ giám đốc liên tục bị đe doạ tạt axit, sống trong sợ hãi.
Một nửa sự thật không phải là sự thật! Cần phải nhớ rằng những thông tin trôi nổi trên mạng xã hội mà không có nguồn cũng như căn cứ đều cần phải kiểm tra lại. Không phải công ty nào cũng lỗ, và cũng không phải khoản lỗ nào cũng là vì Covid-19.
Các tỉnh được phép tạm ứng ngân quỹ nhà nước; khống chế diện tích xây dựng sân gôn; thi hành án pháp nhân… là những quy định, chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6.
Sau nhiều ngày “khủng bố tinh thần” con nợ bằng nhạc đám ma, nhóm đòi nợ thuê đã cầm dao xông vào nhà khống chế, đánh đập, đe dọa giết cả nhà chị H’Chel Niê (SN 1986, ngụ buôn M’Lốc A, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).
Thép Dana – Ý ngừng sản xuất hoàn toàn, khả năng thanh toán hoàn toàn phụ thuộc vào việc cấp tín dụng của các ngân hàng, hỗ trợ tài chính của cổ đông…
Báo cáo của Ủy ban quản lý vốn cho biết Vietnam Airlines có lượng tiền dự trữ khoảng 3.500 tỉ đồng nhưng đến nay đã cạn kiệt.
Vay mượn của nhiều người số tiền lên đến hơn 200 triệu đồng từ năm 1997, rồi bỏ trốn vì không có khả năng thanh toán; vợ chồng Nguyễn Thị Diệu Hồng – Mai Văn Thái, đã bị truy nã.
Khó khăn lớn nhất của thị trường BĐS Tp.HCM hiện nay là nhiều dự án nhà ở bị “ách tắc, đứng hình” dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung dự án, thiếu nguồn cung sản phẩm, nhất là thiếu loại căn hộ nhà ở thương mại có giá bán vừa túi tiền, nhà ở xã hội.
Do vay nợ nhiều người không có khả năng chi trả, Đường đã nhận 3,1 tỷ đồng của 15 bị hại để chạy biên chế vào các cơ quan Nhà nước, rồi chiếm đoạt.
Đứng trước khoản nợ lớn, Phạm Thị Thúy Trang (SN 1980, trú ở thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) nảy sinh ý đồ lừa đảo bằng “sổ đỏ” giả.