Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết "gậy ông đập lưng ông"

Trần Giang |

Kepa Arrizabalaga sử dụng chiêu tâm lý với Virgil Van Dijk, Harvey Elliott trong loạt đá luân lưu giữa Chelsea và Liverpool nhưng đều thất bại.

Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 1.

Van Dijk thực hiện lượt đá thứ 3 trong loạt "đấu súng" cân não của trận chung kết cúp Liên đoàn Anh 2021/22. Kepa quyết định tung đòn tâm lý với số 4 bên phía Liverpool bằng cách đứng lệch hẳn sang bên trái khung thành Chelsea (theo hướng nhìn của Van Dijk).

Người gác đền 27 tuổi cố tình chọn sai vị trí đứng để khiêu khích trung vệ người Hà Lan. Có lẽ, Kepa muốn khẳng định anh không cần đứng đúng vị trí nhưng vẫn có thể cản phá pha dứt điểm của Van Dijk, từ đó gây ra sức ép về mặt tâm lý cho ngôi sao sinh năm 1991.

Tuy nhiên, Van Dijk không hề cho thấy anh bị nao núng. Cựu sao Southampton sút một cú cực căng về phía góc trái (gần vị trí đứng của số 1 bên phía The Blues), buộc Kepa phải vào lưới nhặt bóng.

Về hướng đi của pha dứt điểm được thực hiện bởi Van Dijk, thủ thành người Tây Ban Nha hoàn toàn có cơ hội để cứu thua vì anh đứng gần quả bóng. Nhưng cú sút của trung vệ 31 tuổi có lực quá tốt và mạnh để hạ gục Kepa.

Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 2.
Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 3.

Van Dijk vẫn giữ được sự quyết đoán và lạnh lùng tuyệt đối để đánh bại Kepa

Đây không phải lần duy nhất Kepa thất bại sau khi nỗ lực chơi đòn tâm lý với cầu thủ Liverpool. Tới lượt đá thứ 9, người gác đền sinh năm 1994 gây sức ép cho Harvey Elliott bằng cách chỉ hướng sút cho số 67 bên phía The Kop.

Kepa chỉ cho Elliott đá sang bên trái khung gỗ Chelsea (theo góc nhìn của Elliott). Kết quả, tiền vệ 18 tuổi "nghe lời" đối thủ, làm theo đúng sự "chỉ dẫn" của Kepa. Nhưng cựu thủ môn Athletic Bilbao lại bay người theo hướng ngược lại.

Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 4.
Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 5.
Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 6.
Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 7.

Elliot tỏ ra rất tự tin và dứt khoát trên chấm 11m

Có lẽ, Kepa nghĩ Elliott không sút theo hướng mình chỉ. Nhưng tiền vệ người Anh lại "thật thà" đến mức "chiều" theo ý của Kepa . Cuối cùng, cả Van Dijk lẫn Elliott đều thực hiện thành công lượt đá của mình.

Trong khi đó, nhân vật đá hỏng penalty duy nhất trong loạt luân lưu lại... chính là Kepa. Thủ thành vào sân bắt thay Edouard Mendy ở phút 120 nhận trách nhiệm thực hiện lượt sút thứ 11 và đá bóng... thẳng lên khán đài của sân vận động Wembley, giúp Liverpool vô địch cúp Liên đoàn.

Kepa chơi đòn tâm lý với Van Dijk và nhận cái kết gậy ông đập lưng ông - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại