Juventus thua trận đầu tiên sau khi bị trừ 15 điểm, HLV lo nguy cơ xuống hạng

Mạnh Tùng |

Trên sân nhà, Juventus để thua Monza với tỷ số 0-2, qua đó tiếp tục trôi về nửa sau bảng xếp hạng Serie A. Đây là thất bại đầu tiên của đội bóng thành Turin kể từ sau khi bị trừ 15 điểm do gian lận chuyển nhượng.

Juventus thua trận đầu tiên sau khi bị trừ 15 điểm, HLV lo nguy cơ xuống hạng - Ảnh 1.

Monza mở tỷ số ở phút 18 do công của Ciurria. Đến phút 39, đến lượt Dany Mota tỏa sáng trong tình huống phản công để giúp đội khách vươn lên dẫn 2-0. Trong hơn 50 phút còn lại, Juventus không thể tìm kiếm bàn thắng và chấp nhận thất bại cay đắng. Với trận thua này, Juventus đứng thứ 12 xếp dưới cả Monza.

Từ chỗ nằm trong tốp 4 với 38 điểm, án phạt trừ 15 điểm khiến Juventus chỉ còn 23 điểm. Sau trận đấu, HLV Allegri của Juventus thừa nhận đội bóng này phải làm quen với tình hình mới và phải tích lũy điểm số để tránh nguy cơ xuống hạng.

"Chúng tôi đã giành được 38 điểm, nhưng hiện tại chúng tôi có 23 điểm và phải hành động phù hợp. Juventus phải tích lũy điểm số để tự lực cứu lấy chính mình trước nguy cơ xuống hạng. Tình hình đã đảo lộn và chúng ta phải chấp nhận thực tế. Nếu vẫn cứ mơ mộng thì một kết cục tồi tệ đang chờ cả đội.

Cả đội đã phản ứng chậm chạp sau bàn thua đầu tiên. Tôi nghĩ chúng ta chưa bao giờ thi đấu một hiệp 1 kém cỏi như thế này. Hiệp thi đấu thứ hai diễn ra rất tốt nhưng các cầu thủ vẫn phải nhìn lại mình", HLV Allegri nhấn mạnh.

Nói về án phạt của Juventus , HLV Allegri không nghĩ đến việc kháng án: "Chúng tôi cũng không có chứng cứ ngoại phạm, không có lời bào chữa. Chúng ta phải tập trung trên sân cỏ, đội bóng sẽ lo phần còn lại. Các cầu thủ hãy sống đúng với lương tâm của mình là được".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại