Huỳnh Như trải lòng trên báo Bồ Đào Nha, tiết lộ ước mơ đặc biệt ở chuyến đi châu Âu

Linh Đan |

Trước khi về Việt Nam nghỉ ngơi ít ngày, tiền đạo Huỳnh Như đã có những chia sẻ với tờ O Jogo (Bồ Đào Nha) về 6 tháng thành công tại Lank FC vừa qua.

Thống kê của Huỳnh Như tại Lank FC thực sự gây ấn tượng. Tiền đạo sinh năm 1991 đã có được 6 bàn thắng, 2 kiến tạo dù chưa thường xuyên được đá chính, đồng thời gặp vấn đề ở cổ chân trong khoảng thời gian đầu khi tới Lank FC.

Huỳnh Như chính là chân sút tốt thứ hai trong danh sách ghi bàn của Lank FC, chỉ sau tiền đạo chủ lực Malu Schmidt (8 bàn).

Trả lời phỏng vấn tờ O Jogo về hành trình ấn tượng của mình trên đất Bồ Đào Nha, Huỳnh Như tiết lộ bản thân mong muốn chuyến đi châu Âu lần này sẽ truyền động lực để các nữ đồng nghiệp Việt Nam thêm vững tin để xuất ngoại. Cô chia sẻ:

"Tôi hy vọng hành trình của bản thân sẽ thúc đẩy nhiều cầu thủ ra nước ngoài, đặc biệt là các đồng nghiệp nữ tiếp tục theo đuổi ước mơ. Tôi mong sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam chấp nhận rủi ro để sang châu Âu. Tôi khuyến khích các cầu thủ trẻ ra nước ngoài sớm hơn, để phát triển bản thân tốt và nhanh hơn, giúp đem lại thành công cho CLB cũng như ĐTQG".

Vừa qua, khi về Việt Nam vào hôm 19/2 để nghỉ ngơi ít ngày, Huỳnh Như cũng đã có chia sẻ khiêm tốn về những gì đang có được tại Lank FC:

"Có nhiều chuyện để nói lắm nhưng đúc kết lại thì vô cùng tuyệt vời. Tôi chưa coi những gì đã thể hiện tại Lank FC thực sự thành công. Vì tôi còn nhiều điều để học hỏi. Khoảng thời gian nghỉ ngơi bên gia đình này sẽ giúp tôi có sự vui vẻ trước khi trở lại, cố gắng tập luyện nhiều hơn".

Huỳnh Như trải lòng trên báo Bồ Đào Nha, tiết lộ ước mơ đặc biệt ở chuyến đi châu Âu - Ảnh 1.

Huỳnh Như đánh giá bóng đá Việt Nam nữ Việt Nam và Bồ Đào Nha không nhiều khác biệt

Cũng trong cuộc trò chuyện với phóng viên tờ O Jogo, Huỳnh Như đã tiết lộ về quá trình thích nghi và hòa nhập khi lần đầu sống ở nước ngoài. Chân sút người Trà Vinh kể lại:

"Người Bồ Đào Nha rất thân thiện và chu đáo. Các thành viên tại Lank tiếp đón niềm nở và giúp tôi thích nghi nhanh hơn. Khi làm việc với những người giỏi và tâm huyết, tôi thấy hạnh phúc và thoải mái. Các cầu thủ và thành viên trong đội luôn sẵn lòng giúp tôi vượt qua những khó khăn khi bắt đầu hành trình này".

"Tôi rất thích ẩm thực Bồ Đào Nha. Kể từ khi đến đây, tôi đã nếm thử vô số món ăn và chúng đều rất ngon. Thú thực là tôi đã mê đồ ăn ở đây".

Huỳnh Như trải lòng trên báo Bồ Đào Nha, tiết lộ ước mơ đặc biệt ở chuyến đi châu Âu - Ảnh 2.

Ảnh: Lank FC

Đồng thời, đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam cũng có những so sánh về chất lượng hai nền bóng đá Việt Nam và Bồ Đào Nha. Cô nói:

"Bóng đá nam và nữ ở Việt Nam có sự khác biệt. Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã được quan tâm hơn nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Hy vọng bóng đá nữ Việt Nam có thể phát triển chuyên nghiệp như Bồ Đào Nha".

"Hiện tại, hệ thống giải đấu chuyên nghiệp nữ, cũng như chất lượng các CLB Việt Nam không thể sánh với Bồ Đào Nha. Chất lượng HLV và hệ thống tập luyện của chúng tôi cũng không hiện đại bằng các bạn. Nhưng phong cách chơi bóng của hai nền bóng đá không khác biệt nhiều. Bóng đá nữ Bồ Đào Nha đang phát triển rất tốt nhờ sự đầu tư trong những năm qua. Tôi rất ấn tượng với những gì mình thấy ở đây".

Huỳnh Như sẽ có khoảng một tuần nghỉ ngơi bên gia đình. Trước mắt cô sẽ dành trọn vẹn thời gian bên người thân trước khi tham dự lễ trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 25/2 tới đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại