Huyền thoại Peter Schmeichel tin tưởng con trai trước màn “đấu súng”

THANH TUẤN |

Thủ thành huyền thoại Peter Schmeichel tin rằng con trai ông, Kasper sẽ sẵn sàng cho loạt sút luân lưu nếu cần khi Đan Mạch đối đầu tuyển Anh ở bán kết Euro 2020 vào thứ tư, và cảnh báo rằng Tam sư không nên đánh giá thấp Đan Mạch.

Kasper Schmeichel cũng đang chơi một kỳ Euro tuyệt vời chẳng kém cha anh Peter.

Kasper Schmeichel cũng đang chơi một kỳ Euro tuyệt vời chẳng kém cha anh Peter.

Cựu thủ môn lừng danh của Man.United là một phần của đội tuyển Đan Mạch từng khiến cả thế giới choáng váng vào năm 1992, khi họ giành chức vô địch châu Âu lần đầu tiên và duy nhất trong lịch sử.

Trong đó, huyền thoại 57 tuổi từng giúp đội tuyển của mình thắng Hà Lan trong loạt sút luân lưu ở bán kết, trước khi chơi đầy xuất sắc góp phần làm nên chiến thắng 2-0 ở chung kết trước tuyển Đức.

Đan Mạch ở kỳ giải 2020 này đã gây bất ngờ khi giành quyền vào bán kết đối đầu tuyển Anh, và khi được hỏi liệu Kasper sẽ làm tốt nếu phải đối mặt các loạt sút luân lưu, Peter Schmeichel nhấn mạnh: “Tôi chắc chắn rằng Kasper sẽ tự tin giống như tôi đã từng. Là một thủ môn giỏi, bạn luôn phải sẵn sàng để đối phó với điều đó.

Phân định thắng thua trên loạt sút luân lưu là điều mà mọi thủ môn phải sẵn sàng đối mặt với các kỳ giải lớn, và Kasper chắc chắn đã chuẩn bị cho điều này. Tôi nghĩ nó sẽ nghĩ đến là lần cuối cùng Đan Mạch ở bán kết một giải vô địch châu Âu, nơi chúng tôi đã thắng trên chấm luân lưu”.

Tuyển Anh được đánh giá cao hơn nhờ chất lượng đội hình và còn được chơi trên sân nhà Wembley, nhưng Peter Schmeichel cảnh báo đội tuyển của HLV Gareth Southgate không nên đánh giá thấp Đan Mạch: “Đây là một trận bán kết Euro, nên bạn cần nhận ra rằng mình sẽ phải đối đầu với một đội tuyển mạnh.

Bất kỳ đội tuyển nào vào đến giai đoạn này đều là một đội có chất lượng rất cao. Chúng tôi không e ngại bất kỳ ai, dù là tuyển Anh hay Italy hoặc Tây Ban Nha.

Họ mạnh ngang nhau, nhưng tôi nghĩ những gì Đan Mạch đã chứng minh trong chiến dịch này cần xứng đáng được tôn trọng. Đan Mạch cũng là một đội mạnh và chúng tôi có thể làm tổn thương cho bất kỳ ai”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại