Huyền thoại Man.United hé lộ lý do quá trình chuyển giao đình trệ

VIỆT TÙNG |

Quá trình tiếp quản Man.United tiếp tục kéo dài khi các ứng viên Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani và Sir Jim Ratcliffe vẫn chưa nhận được câu trả lời từ nhà Glazer. Cựu trung vệ Rio Ferdinand mới đây khẳng định là vì họ đều đang đối mặt với cùng một “vấn đề rất lớn”.

Huyền thoại Man.United hé lộ lý do quá trình chuyển giao đình trệ - Ảnh 1.

Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani (phải) và Sir Jim Ratcliffe vẫn chưa nhận được câu trả lời từ nhà Glazer.

Cả 2 vị tỷ phú này đã cạnh tranh để giành quyền kiểm soát đội bóng giữ kỷ lục 20 lần vô địch Anh trong nhiều tháng qua, nhưng hiện vẫn chưa nhận được phản hồi nào tích cực. Các chủ sở hữu người Mỹ của Man.United cho biết họ sẽ cân nhắc tất cả các lựa chọn, bao gồm cả khả năng bán hết. Tuy nhiên, từ ngày chính thức công khai ý định vào tháng 11 năm ngoái, thì cho đến nay mọi thứ vẫn chưa cho dấu hiệu rõ ràng nào về một cuộc chuyển giao sắp xảy ra, dù các ứng viên đã đưa ra tối thiểu 4 đề nghị quan trọng. Vào tháng 6 thì Raine Group, ngân hàng giám sát quá trình chuyển giao, đã nhận được những lời đề nghị cuối cùng và được biết, không quá thấp so với mức giá yêu cầu 6 tỷ bảng.

Có đủ sự lựa chọn trong vấn đề này. Nếu Sheikh Jassim kiên quyết giành hoàn toàn quyền sở hữu, thì Ratcliffe sẵn lòng giữ khoảng 20% cổ phần cho nhà Glazer trong một thời gian trước khi mua đứt nó. Tuy nhiên, vấn đề là bản thân nhà Glazer vẫn chưa thể đưa ra quyết định thống nhất về bước đi tiếp theo của họ. Sáu thành viên của gia đình Glazer đều có tiếng nói của mình, và sự chia rẽ giữa họ về việc liệu có muốn bán hết hay không và nếu có, họ sẽ muốn bán với giá bao nhiêu… đang gây nên tiến trình gây tranh cãi này.

Nó vừa được Ferdinand hé lộ trên chương trình FIVE YouTube của anh: “Tôi đã nhận được một số tin tức từ một nguồn rất đáng tin cậy, nguồn tin tuyệt vời của tôi tại Man.United. Mọi thứ đang diễn ra khá suôn sẻ nhưng rồi sau đó mọi thứ trở nên khó khăn. Tôi nghĩ vấn đề lớn là, khi bạn đang làm việc với một nhóm người chứ không phải một cá nhân, điều đó đôi khi khiến mọi thứ trở nên rất phức tạp và khó khăn. Bạn không giải quyết với một cá nhân nhà Glazers - tôi nghĩ Jim Ratcliffe đã ra mặt và nói điều đó. Đó là vấn đề đằng sau hậu trường, tôi không muốn ra mặt và nói điều đó, nhưng bạn đang giải quyết với anh chị em trong gia đình Glazer, những người ở đó để đưa ra quyết định tập thể. Tôi không nghĩ rằng một người có thể tự mình đưa ra quyết định, vì vậy rất khó để nói đồng ý ngay lập tức. Đó là một quá trình mà các ứng viên này phải trải qua”.

Huyền thoại Man.United hé lộ lý do quá trình chuyển giao đình trệ - Ảnh 2.

Người hâm mộ Man.United dần mất kiên nhẫn với sự “tham lam” của nhà Glazer.

Như những gì Ferdinand liên hệ, thì trước đó, chính tỷ phú Ratcliffe từng đề cập đến những khó khăn xảy ra khi đối phó với một cuộc đàm phán có sự liên hệ của quá nhiều người. Trong cuốn sách mới của mình, ông cho biết: “Chúng tôi đã đến gặp nhà Glazer và họ rất ấn tượng. Họ đều rất tốt... Nhưng CLB này được sở hữu bình đẳng bởi anh chị em ruột và bạn không thể nói chuyện với quá nhiều người như vậy”.

Sự không chắc chắn đang diễn ra của Man.United đang bắt đầu thể hiện ở các khu vực khác của CLB. HLV Erik ten Hag muốn tăng cường các lựa chọn của mình trước mùa hè thứ 2 của ông ở sân Old Trafford nhưng nhà cầm quân người Hà Lan lại đang phải làm việc với ngân sách hạn chế khi nhà Glazer miễn cưỡng rót tiền vào đội hình trong khi họ vẫn chưa thể đưa ra quyết định bước đi tiếp theo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại