Huyền thoại Brazil Romario không ủng hộ Carlo Ancelotti tiếp quản Selecao năm 2024

HOÀNG HÀ |

Huyền thoại người Brazil đã phát động một cuộc tấn công phi thường vào Carlo Ancelotti, với việc ông chủ Real Madrid có liên quan đến việc đảm nhận quyền chỉ huy Selecao vào mùa hè tới.

Huyền thoại Brazil Romario không ủng hộ Carlo Ancelotti tiếp quản Selecao năm 2024 - Ảnh 1.

Carlo Ancelotti và Romario

Nhà cầm quân người Italia đã ở Real Madrid kể từ khi rời Everton vào năm 2021, và kể từ đó đã đưa Los Blancos tới chức vô địch Champions League, La Liga, Copa Del Rey, Siêu cúp Tây Ban Nha, Club World Cup và Siêu cúp UEFA.

Tuy nhiên, tương lai của Carlito tại Santiago Bernabeu không hề đảm bảo khi hợp đồng của ông sẽ kết thúc vào cuối mùa giải và dường như có rất ít gợi ý rằng ông sẽ ở lại thêm một mùa giải nữa.

Với tầm vóc của một HLV giỏi nhất thế giới, Ancelotti không thiếu các lựa chọn, nhưng mối liên hệ chặt chẽ nhất lại dành cho đội tuyển quốc gia Brazil - hiện đang được Fernando Deniz chăm sóc tạm thời.

Tuy nhiên, Romario - người hùng World Cup năm 1994 - đã lãng phí không ít thời gian để đưa ra quan điểm của mình về việc ai sẽ dẫn dắt đội tuyển.

“Thực ra, vấn đề là thế này, đầu tiên tôi muốn chúc mừng Ednaldo Rodrigues, Chủ tịch của CBF (Liên đoàn bóng đá Brazil) bởi ông ấy đã có chọn lựa rất tốt với Diniz. Đấy là HLV giỏi nhất mà chúng ta có”, Romario nói với tờ O Globo của Brazil.

“Anh ấy [Diniz] không có thời gian để làm việc với đội tuyển quốc gia như những gì anh làm ở cấp CLB. Bóng đá cấp CLB là sở trường của anh ấy, huấn luyện, tập hợp những cầu thủ này lại với nhau, anh ấy làm những gì có thể. Ở Selecao, anh ấy hòa và thua trong 2 trận gần nhất. Không ai luôn luôn thắng.

“Nhưng tôi có thể nói rằng, theo quan điểm của tôi, theo quan điểm khiêm tốn của tôi, đội tuyển quốc gia Brazil đang có lợi thế lớn với Diniz. Nhưng rắc rối là Ancelotti đang đến. Tôi muốn Diniz dẫn dắt Selecao cho đến cuối cùng”.

Khó thể bàn cãi về năng lực của Ancelotti - ông là HLV được vinh danh nhiều nhất trong lịch sử Champions League và là HLV duy nhất vô địch cả 5 giải đấu quốc nội hàng đầu châu Âu.

Huyền thoại Brazil Romario không ủng hộ Carlo Ancelotti tiếp quản Selecao năm 2024 - Ảnh 2.

Romario giúp Brazil thắng World Cup 1994

Không có gì mà Ancelotti chưa đạt được trong trận đấu cấp CLB, ông cũng đã nâng cao chức vô địch Champions League với tư cách là một cầu thủ cùng AC Milan, chỉ có đấu trường quốc tế là ông chưa khám phá.

Trong khi đó, Diniz đã giữ 18 chức vụ trong 14 năm sự nghiệp cầm quân của mình và ở tuổi 49, anh hiện đã được vinh dự dẫn dắt Selecao đồng thời quản lý đội bóng Brazil Fluminense.

Mặc dù đã gây ấn tượng trong trận giao hữu với Mexico, Diniz cảm nhận quá trình chuyển đổi là rất khó khăn, vì Brazil hiện nằm ngoài suất tham dự CONMEBOL.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại