*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Các chuyên gia Mỹ nói cán cân sức mạnh quân sự giữa Nga và Ukraine không thay đổi đáng kể kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Donbass vào năm 2014, dù trên thực tế quân đội Ukraine đã mạnh hơn trước rất nhiều.
Washington đang chuẩn bị cho một cuộc đấu tranh địa chính trị ở Caucasus. Moscow đã cảm nhận được điều này và tiến hành các động thái ứng phó.
Mỹ đã đồng ý bán Hệ thống Thông tin Liên lạc Chiến trường (FICS) trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan với mục đích hiện đại hóa lực lượng vũ trang của hòn đảo.
Lầu Năm Góc đã lên tiếng phản đối việc Thổ Nhĩ Kỳ mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các báo cáo về việc Ankara đang đưa nó vào hoạt động.
Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ ngày 6/7 cho biết Bộ Ngoại giao nước này đã phê duyệt hợp đồng bán 8 trực thăng MV-22 Osprey và các thiết bị liên quan trị giá 2 tỷ USD cho Indonesia.
Cuộc khủng hoảng Covid-19 thêm một lần nữa cho thấy Việt Nam và Hoa Kỳ đang có một mối quan hệ đối tác mạnh mẽ, cùng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.
Về không quân, Nga cũng đã triển khai khoảng 330 máy bay chiến đấu như Su-30SM, Su-35S, Su-34, Su-25SM3 và 230 trực thăng tới các căn cứ không quân gần biên giới Ukraine.
Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ khẳng định qua mạng xã hội rằng hoạt động tập trận của Trung Quốc ở Biển Đông là mang tính khiêu khích cao độ.
Quan hệ Việt – Mỹ hiện nay đang ở mức tốt nhất. Điều này cũng đúng với hợp tác an ninh và giữa quân đội hai nước. Hai bên càng làm việc với nhau thì càng hiểu rõ nhau, càng hiểu rõ nhau thì càng tin tưởng nhau.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và đồng cấp Úc Scott Morrison đồng ý nâng cấp quan hệ hai nước thành Đối tác Chiến lược toàn diện trong Hội nghị trực tuyến diễn ra hôm thứ Năm, 4/6.
Việc Thổ Nhĩ Kỳ quyết tâm đưa quân tới Libya có thể khiến tình hình căng thẳng khi nước này hiện đang bị chia cắt giữa 2 chính quyền riêng biệt
Mỹ sẽ bàn giao cho Ấn Độ nhiều loại khí tài quân sự mà chỉ một số ít đồng minh của Washington có được.