HLV Troussier: 'Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á'

Phong Vũ |

Trong buổi tập sáng ngày 16/03, HLV trưởng U18 Việt Nam - Philippe Omar Troussier đã có những chia sẻ về triết lý huấn luyện cũng như những mục tiêu của U18 Việt Nam trong thời gian tới.

Để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới, đặc biệt là Vòng chung kết U18 Đông Nam Á vào tháng 7, U18 Việt Nam đã chính thức có đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021.

Chia sẻ với chúng tôi trong buổi tập sáng ngày 16/03, HLV Troussier đã tiết lộ lý do của đợt tập trung lần này và việc nhiều cầu thủ của các đội bóng như HAGL không có tên: "Mục tiêu chính trong đợt tập trung này là để đánh giá các cầu thủ mà tôi đã phát hiện trong đợt vòng loại U19 Quốc gia vừa rồi.

HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 1.

HLV Troussier đang có đợt tập trung cùng các cầu thủ U18 Việt Nam. (Ảnh: Thu Nga)

Với việc các CLB chủ quản của các em không giành được quyền tham dự VCK thì tôi coi đây là một dịp rất phù hợp để triệu tập một số cầu thủ và thực hiện công tác đánh giá được chuẩn hơn. Còn một nhóm nữa gồm các cầu thủ sẽ tham dự VCK U19 Quốc gia thì tôi dự kiến có thể lập ra được một danh sách sơ bộ gồm 40 cầu thủ và tập trung tối đa để hướng tới chuẩn bị cho VCK U18 ĐNA vào tháng 7 tới".

"Một mục tiêu quan trọng nữa của đợt tập trung này là để các cầu thủ có thể làm quen với nhau và giúp các em làm quen với các triết lý của tôi thông qua các phương pháp huấn luyện, phương pháp thông tin của tôi. Kết thúc đợt tập trung lần này sẽ có một trận giao hữu với CLB Phù Đổng", ông Troussier nói thêm.

HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia người Pháp cũng đã đề ra những kế hoạch, mục tiêu cho các giải đấu quan trọng sắp tới của U18 Việt Nam: "Nếu như mọi chuyện diễn ra theo đúng dự kiến thì chúng ta sẽ có giải U18 Đông Nam Á tại Indonesia vào tháng 7 tới. Tuy nhiên, với tình hình Covid-19 thì chúng ta không thể chắc chắn được.

Tôi cùng toàn thể đội bóng luôn luôn nỗ lực hết mình để giành được thành tích cao nhất và đối với tôi, thành tích tối thiểu nhất mà tôi có thể tạm hài lòng là vị trí trong top 4 chung cuộc.

Giải đấu này sẽ là sự chuẩn bị rất quan trọng để hướng tới Olympic 2024 và World Cup 2026 bởi vì đây là giải đấu chính thức đầu tiên của lứa tuổi này. Đây sẽ là một cơ hội rất tốt để các em thử sức và chuẩn bị cho các mục tiêu trong tương lai".

Theo dự kiến, U18 Việt Nam sẽ tập trung để tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ ngày 15/3 đến 20/3 và giai đoạn 2 từ ngày 5/4 đến 14/4 để phù hợp với lịch thi đấu của VCK U19 Quốc gia.

Một số hình ảnh trong buổi luyện tập ngày 16/03 (ảnh: Thu Nga):

HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 3.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 4.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 5.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 6.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 7.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 8.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 9.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 10.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 11.
HLV Troussier: Tôi sẽ tạm hài lòng nếu nằm trong top 4 Đông Nam Á - Ảnh 12.

HLV Philippe Troussier hé lộ danh sách U18 Việt Nam

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại