HLV Troussier giải thích lý do không dùng Hồ Tấn Tài ở Asian Cup 2023

Hàn Phong/VTC News |

Huấn luyện viên Philippe Troussier gặp riêng Hồ Tấn Tài để giải thích lý do không sử dụng cầu thủ này ở Asian Cup 2023.

"Tôi rất tiếc chưa thể sử dụng cậu ở giải này sao cho phù hợp", huấn luyện viên Philippe Troussier nói riêng với Hồ Tấn Tài trước khi đội tuyển Việt Nam rời Qatar về nước.

Cầu thủ của CLB Công an Hà Nội thuộc diện gọi bổ sung để thay thế cho đồng đội gặp chấn thương. Ở Asian Cup 2023, Hồ Tấn Tài không được thi đấu phút nào. Trong giai đoạn giao hữu cũng như các trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2026, hậu vệ sinh năm 1997 cũng không phải lựa chọn được HLV Troussier tin dùng.

HLV Troussier giải thích lý do không dùng Hồ Tấn Tài ở Asian Cup 2023- Ảnh 1.

HLV Troussier giải thích lý do không sử dụng Hồ Tấn Tài ở Asian Cup 2023.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Pháp vẫn mở cơ hội cho Hồ Tấn Tài ở đội tuyển Việt Nam. HLV Troussier đánh giá cao tinh thần của cầu thủ này và có kế hoạch thử nghiệm, sử dụng anh trong thời gian tiếp theo. Vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cho phép Hồ Tấn Tài cân nhắc để phát triển bản thân ở các vị trí tiền vệ trung tâm, trung vệ lệch phải và hậu vệ cánh phải.

" Riêng vị trí chạy cánh phải, tôi vẫn để ngỏ cơ hội cho tất cả. Cố gắng nhé" , HLV Troussier dặn dò Hồ Tấn Tài.

Ông nói thêm: "Tôi đánh giá cao cậu ở thái độ và nỗ lực trong tập luyện. Ở bất cứ vị trí nào, nhiệm vụ nào cậu cũng cố gắng thực hiện tốt. Vì điều kiện khách quan về thời gian chuẩn bị cho giải đấu mà tôi chưa thể trao cơ hội".

Ở Asian Cup 2023, HLV Troussier sử dụng 3 cầu thủ ở vị trí hậu vệ phải. Phạm Xuân Mạnh là ưu tiên số một của nhà cầm quân người Pháp dù cầu thủ này rất ít được dùng trong suốt giai đoạn trước đó. Vũ Văn Thanh, Trương Tiến Anh là những phương án dự phòng của HLV Troussier cho vị trí cánh phải của hàng thủ.

Trong khi đó, ở vị trí trung vệ lệch phải, ông Troussier dùng Nguyễn Thanh Bình khi Đỗ Duy Mạnh chưa đạt trạng thái lý tưởng sau khi bình phục chấn thương. Hồ Tấn Tài không cạnh tranh được ở vị trí tiền vệ trung tâm khi anh mới làm quen với vai trò này trong thời gian gần đây ở CLB Công an Hà Nội, trong khi đội tuyển Việt Nam có nhiều nhân tố khác ở tuyến giữa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại