HLV Tây Ban Nha: "Chúng tôi phải giữ Lamine Yamal đứng vững trên mặt đất"

Linh Đan |

HLV Luis de la Fuente hạnh phúc trước màn trình diễn của Lamine Yamal. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh mình có nghĩa vụ phải giúp sao trẻ 16 tuổi này phát triển đúng hướng.

"Lamine Yamal đang làm những điều để chúng ta thấy rằng cậu ấy có thể trở thành một cầu thủ vĩ đại trong tương lai. Tuy nhiên thận trọng không bao giờ thừa. Chúng tôi phải giúp đỡ Lamine Yamal bằng cách giúp cậu ấy giữ đôi chân của mình đứng vững trên mặt đất, từ đó phát triển mọi thứ một cách tốt nhất. Tất cả phải thật bình tĩnh, không nóng vội được", HLV Luis de la Fuente nói sau trận bán kết Euro 2024.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ thêm: "Lamine Yamal giống như một cầu thủ đã rất giàu kinh nghiệm. Tôi hạnh phúc khi có cậu ấy trong đội và hy vọng chúng ta có thể tận hưởng tài năng của Lamine trong nhiều năm tiếp theo".

HLV Tây Ban Nha: "Chúng tôi phải giữ Lamine Yamal đứng vững trên mặt đất"- Ảnh 1.

HLV Luis de la Fuente muốn Lamine Yamal đứng vững trước những sự tung hô.

Trong khi đó, người đàn anh Nacho cũng dành nhiều lời khen ngợi cho hậu bối của mình:

"Tuyển Tây Ban Nha hiểu sức mạnh của Pháp. Họ có rất nhiều cầu thủ giỏi. Tuy nhiên chúng tôi cũng có những cá nhân đẳng cấp.

Khi bị dẫn trước, Tây Ban Nha lao lên tìm bàn gỡ và đó cũng là lúc cầu thủ trẻ nhất đội tỏa sáng với một siêu phẩm. Một cầu thủ 16 tuổi ghi bàn ở Euro thực sự là điều không tưởng".

HLV Tây Ban Nha: "Chúng tôi phải giữ Lamine Yamal đứng vững trên mặt đất"- Ảnh 2.

Lamine Yamal đang làm được những điều phi thường tại Euro 2024.

Với thắng lợi 2-1 trước Pháp ở bán kết, tuyển Tây Ban Nha có lần thứ 5 lọt vào chung kết Euro. Ở 4 lần trước, họ giành thắng lợi 3 lần vào các năm 1964, 2008 và 2012, thất bại 1 lần vào năm 1984.

Chia sẻ về sự chuẩn bị cho trận chung kết, Nacho bày tỏ:

"Toàn đội đang rất vui nhưng mọi thứ cũng chỉ chừng mực thôi. Tây Ban Nha mới chỉ vào đến chung kết chứ chưa chạm tay vào cúp vô địch. Tất cả cần nghỉ ngơi rồi chuẩn bị thật tốt cho trận đấu cuối cùng.

Góp mặt ở một trận chung kết EURO là một giấc mơ và chức vô địch sẽ là đỉnh cao chói lọi nhất cho một sự nghiệp đáng nhớ. Trước mắt chúng tôi sẽ là một trận chung kết vĩ đại.

Chúng tôi ngày một tiến bộ sau những khó khăn mà cả đội gặp phải. Tập thể này được kết hợp bởi sức trẻ và kinh nghiệm, nơi các cầu thủ cùng nhau đoàn kết để tiến xa".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại