HLV Shin Tae-yong 'phân thân', dẫn dắt 2 đội tuyển đá 3 trận trong 4 ngày

Đặng Lai |

Không lâu sau khi trở về từ giải U23 Đông Nam Á, nơi Indonesia là á quân, HLV Shin Tae-yong đã gấp rút bắt tay vào công việc mới. Thậm chí lần này, ông phải làm việc gấp đôi.

HLV Shin Tae-yong phân thân, dẫn dắt 2 đội tuyển đá 3 trận trong 4 ngày - Ảnh 1.

Đầu tháng 9, các đội tuyển quốc gia và U23 Indonesia sẽ tham gia gần như cùng lúc các trận đấu quốc tế quan trọng. Ngày 8, đội tuyển Indonesia đấu giao hữu với Turkmenistan ở thủ đô Jakarta. Trong khi đó vào ngày 6, U23 Indonesia sẽ đăng cai một bảng tại vòng loại U23 châu Á 2024.

Loạt trận đầu tiên họ không tham gia. Chiến dịch của U23 Indonesia chỉ bắt đầu từ ngày mùng 9 và kết thúc vào 12, với các trận gặp U23 Đài Bắc Trung Hoa và U23 Turkmenistan.

Nhưng như vậy cũng đủ để khiến HLV Shin Tae-yong “vắt chân lên cổ mà chạy”, bởi ông sẽ phải cùng lúc huấn luyện 2 đội tuyển và ngồi trên băng ghế chỉ đạo 3 trận chỉ trong vòng 4 ngày.

Trưởng đoàn các đội tuyển Indonesia , ông Sumardji cho biết, 2 đội tuyển vẫn sẽ do Shin Tae-yong đảm nhiệm. Trợ lý sẽ hỗ trợ ông trong việc giám sát tập luyện và cập nhật thông tin.

HLV Shin Tae-yong phân thân, dẫn dắt 2 đội tuyển đá 3 trận trong 4 ngày - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong vừa cầm quân đội U23 vừa dẫn dắt ĐTQG Indonesia

"Sắp tới, anh ấy (Shin Tae-yong ) sẽ chỉ đạo mọi việc. ĐTQG sẽ tập trung sớm ở Surabaya từ ngày mùng 4, sau đó vào ngày 5 anh ấy sẽ đến Solo (nơi đóng quân của U23 Indonesia). Và anh ấy sẽ đi lại liên tục giữa hai đại bản doanh”, ông Sumardji nói trên CNN Indonesia.

“Sau trận đấu ngày 8 với ĐT Turkmenistan, anh ấy sẽ đi thẳng từ đến Surabaya để đến Solo. Không có vấn đề gì. Có một đội ngũ huấn luyện viên sẽ đi cùng để hỗ trợ anh ấy. Chúng tôi đã gửi giấy triệu tập tới CLB 2 ngày trước. Danh sách những cái tên sẽ sớm được công bố.

Mọi người đã được triệu tập. Chúng tôi đã gọi những cầu thủ do Shin yêu cầu. Marselino, Pratama Arhan, Asnawi Mangkualam, Elkan Baggott, Jordi Amat, tất cả những người đang thi đấu ở nước ngoài đều được gọi. Đây là FIFA day, vì vậy không có trở ngại nào cả”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại