HLV Park Hang Seo ưu tiên đặc biệt đội trưởng U20 Việt Nam

MAI PHƯƠNG |

Tiền vệ Khuất Văn Khang là trường hợp đặc biệt trong danh sách tập trung của đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh 31 cầu thủ được triệu tập cho đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung vào tháng 9. Nhiều cầu thủ trẻ được trao cơ hội thử sức, trong đó Khuất Văn Khang là một trường hợp được ưu tiên đặc biệt.

Đội trưởng của U20 Việt Nam là cầu thủ duy nhất trong danh sách của HLV Park Hang Seo chưa từng thi đấu một trận chuyên nghiệp nào tại CLB. Dù gây ấn tượng ở U23 Việt Nam nhưng tính đến lúc này, tiền vệ 19 tuổi mới thi đấu ở các giải trẻ, chưa ra sân ở giải Hạng Nhất hay V-League.

Ngoài ra, theo tìm hiểu của VTC News, HLV Park Hang Seo và các trợ lý cân nhắc gọi một số cầu thủ khác cùng vị trí với Khuất Văn Khang để thử nghiệm ở đợt tập trung lần này. Hai trong số đó là Lê Phạm Thành Long (Thanh Hóa) và Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng). Tuy nhiên, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam quyết định chọn Khuất Văn Khang.

HLV Park Hang Seo ưu tiên đặc biệt đội trưởng U20 Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Khang được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Khuất Văn Khang cũng là cầu thủ hội quân muộn nhất ở lần tập trung này, do anh đang phục vụ đội tuyển U20 Việt Nam thi đấu vòng loại U20 châu Á 2023 tại Indonesia. Phải đến hết ngày 18/9, tiền vệ của CLB Viettel mới hết nhiệm vụ ở đội tuyển U20.

Triệu tập Khuất Văn Khang là quyết định gây bất ngờ của HLV Park Hang Seo, dù cầu thủ này được nhìn nhận là một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Việt Nam. Sự ưu ái này là một tính toán hướng đến tương lai. Việc HLV Park Hang Seo gọi Khuất Văn Khang và nhiều cầu thủ U23 lần này giống như tạo điều kiện để họ làm quen với môi trường đội tuyển và có thể trải nghiệm thi đấu quốc tế nếu đáp ứng được yêu cầu.

Văn Khang là phát hiện bất ngờ của HLV Gong Oh-kyun ở vòng chung kết U23 châu Á. Văn Khang và Văn Trường - mới 19 tuổi - được nhà cầm quân người Hàn Quốc lựa chọn khi xem qua những video thi đấu tại giải trẻ.

Bộ đôi này không những được đưa vào danh sách dự giải mà còn có suất đá chính và thi đấu tự tin trước các đối thủ mạnh. Văn Khang cho thấy sự tiến bộ rất nhanh và khi khoác áo U19 Việt Nam, cầu thủ này được trao băng đội trưởng và thể hiện vai trò thủ lĩnh.

Khuất Văn Khang có thể trở thành hạt nhân trong tương lai của bóng đá Việt Nam, ít nhất là ở cấp độ U23 trong những năm tới. Màn trình diễn trong năm nay và tiềm năng của Khuất Văn Khang có lẽ là lý do khiến HLV Park Hang Seo quyết định tạo điều kiện cho cầu thủ này với sự ưu ái nhất định.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Park Hang Seo đưa những cầu thủ trẻ ít trải nghiệm V-League, Hạng Nhất lên đội tuyển quốc gia. Vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam từng trao cơ hội cho Nguyễn Thanh Bình từ khi cầu thủ này chưa có suất đá chính ở Viettel.

Tương tự như Khuất Văn Khang, những gương mặt trẻ khác như Lương Duy Cương, Nguyễn Thanh Nhân, Phan Tuấn Tài hay Phạm Đình Duy đều có tiềm năng lớn và đây là cơ hội để họ làm quen với môi trường đội tuyển quốc gia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại