HLV Park Hang-seo kể chuyện phá tan rào cản lớn nhất của U23 Việt Nam

Lupo |

Rào cản lớn nhất của đoàn quân áo đỏ không phải những đối thủ nặng ký như Hàn Quốc, Uzbekistan hay Thái Lan.

Trong bài phỏng vấn trên tờ Chosun, HLV Park Hang-seo thừa nhận những khó khăn rất lớn khi ông mới nắm quyền tại Việt Nam. Nhiều người tỏ ý lo lắng bởi nhà cầm quân này chỉ đang làm việc tại giải hạng 3 Hàn Quốc. Hơn nữa, bản thân HLV Park Hang-seo cũng không biết nhiều về bóng đá Đông Nam Á.

Nhưng bằng sự kiên trì, thầy Park đã dần dần phá bỏ được 2 rào cản lớn nhất: sự thiếu tự tin của các cầu thủ và khoảng cách giữa những cá nhân trong đội.

Chiến lược gia người Hàn Quốc kể lại: "Khi mới đến, tôi đặt ra luật các cầu thủ phải có mặt đúng giờ trong bữa ăn, không được mang theo điện thoại khi đi ăn. Tôi không yêu cầu phải có đồ ăn Hàn Quốc mà muốn ăn uống giống với các học trò".

HLV Park Hang-seo kể chuyện phá tan rào cản lớn nhất của U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo rất chú trọng việc xây dựng đội bóng như một gia đình.

HLV Park Hang-seo rất khuyến khích việc các cầu thủ trao đổi với nhau. Càng nói chuyện nhiều, họ sẽ càng hiểu nhau hơn, gắn kết hơn. Nhà cầm quân này cũng hay tham gia các trò chơi nhỏ hoặc tươi cười trò chuyện với học trò.

Vào thời điểm mới biết về bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo nghe nhiều đến quan điểm cho rằng cầu thủ Việt Nam kém về thể lực, thể lực. Điều này nhắc nhà cầm quân này nhớ lại World Cup 2002, khi làm trợ lý cho HLV Hiddink.

Lúc ấy, báo chí Hàn Quốc thường mặc định đội nhà mạnh về thể lực, tinh thần nhưng kỹ thuật kém. HLV Hiddink không đồng ý và nói: "Chẳng có vấn đề gì với kỹ thuật của ĐT Hàn Quốc cả, thể lực và tinh thần mới là vấn đề".

Bên cạnh việc thay đổi thực đơn và bổ sung các bài tập thể lực, HLV Park Hang-seo chú trọng khơi dậy sự tự tin trong các cầu thủ Việt Nam. Theo ông, năng lực cầu thủ Việt Nam chẳng thua gì Hàn Quốc, Nhật Bản hay Thái Lan. Nếu ra sân với sự tự tin, đoàn quân áo đỏ sẽ làm được những điều đặc biệt.

Tờ Chosun nhận xét thầy Park là một chiến lược gia biết cách nâng tầm các cầu thủ (ví dụ như từ mức trung bình lên mức khá và giúp học trò phát triển những tiềm năng. Thành công của U23 Việt Nam là một minh chứng.

U23 Việt Nam mừng sinh nhật Đức Huy, Công Phượng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại