HLV Park có 'kế hoạch đặc biệt' cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Đình Nam |

HLV Park Hang Seo vừa lên kế hoạch chuẩn bị về nhân sự đầy kỹ lưỡng cho U23 Việt Nam trước thềm SEA Games 31.

U23 Việt Nam đang có những bước chuẩn bị tích cực hướng đến mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 31. Mới đây, HLV Park Hang Seo đã thực hiện nhiều thử nghiệm mới về lực lượng đội tuyển ở trận hòa 1-1 hấp dẫn với U20 Hàn Quốc trên SVĐ Việt Trì.

Hai đội sẽ có màn tái đấu trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 22/4. Dự kiến, sau trận đấu này, HLV Park sẽ tiến hành loại 11-12 cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại để chốt danh sách chính thức 20 người (bao gồm cả 3 cầu thủ quá tuổi) tham dự SEA Games 31.

Theo thông tin mới nhất, chiến lược gia người Hàn Quốc vừa lên kế hoạch nhân sự đầy kỹ lưỡng cho U23 Việt Nam trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022. Được biết, HLV Park được cho là sẽ vẫn giữ những cầu thủ bị loại ở lại tập luyện tại đại bản doanh, trở thành phương án dự phòng cho đội hình chính trong trường hợp không may xảy ra.

HLV Park có kế hoạch đặc biệt cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo sẽ giữ lại những cầu thủ bị loại của U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Cụ thể, một đội U23 Việt Nam khác sẽ được thành lập và tập luyện dưới sự dẫn dắt của các HLV nội, nhằm làm đội quân tiếp ứng cho U23+3 Việt Nam tham dự SEA Games 31. HLV Park Hang Seo và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất sẽ phải có các phương án khác nhau để chủ động với mọi tình huống có thể xảy ra tại SEA Games 31.

Theo đó, đội U23 Việt Nam với lực lượng là những cầu thủ bị loại, không được đá SEA Games 31 cộng với một số cầu thủ nằm trong danh sách sơ bộ nhưng không được triệu tập sẽ thành lập một nhóm gồm khoảng 18-20 người.

Đội hình "sơ cua" này dự kiến tập trung vào ngày 30/4 và HLV Park sẽ giao quyền cho các trợ lý người Việt Nam quán xuyến. Trong khi đó, trợ lý Gong Oh Kyun tiếp tục là một trong những thành viên của ban huấn luyện U2 Việt Nam tại SEA Games 31, trước khi chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng của thầy Park sau Đại hội.

HLV Park có kế hoạch đặc biệt cho U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Một đội hình 'sơ cua' sẽ được thành lập để tiếp ứng tại SEA Games 31 (Ảnh: VFF)


Việc HLV Park thành lập một đội U23 Việt Nam "sơ cua" này bao gồm 2 mục đích. Thứ nhất, trong trường hợp đội hình chính có ca mắc Covid-19, U23 Việt Nam sẽ có thể bổ sung thêm cầu thủ từ đội hình B này theo quy định của BTC SEA Games 31.

Thứ hai, đội hình B này cũng sẽ là lực lượng được bàn giao cho trợ lý Gong Oh Kyun sau này để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2022 vào tháng 6. Chiến lược gia đồng hương của HLV Park sẽ chọn lọc những nhân tố nổi bật ở SEA Games và đội hình "sơ cua" để chọn ra bộ khung ưng ý nhất cho giải đấu châu lục.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại