HLV Nhật Bản, Tajikistan gửi lời "có cánh", giúp Thái Lan - Malaysia ngẩng đầu rời giải

Đoàn Dự |

Thái Lan và Malaysia đã bị loại ngay từ vòng bảng, VCK U16 châu Á nhưng bộ đôi này vẫn được các đối thủ ca ngợi.

Thất bại 0-2 của Malaysia trước Nhật Bản, hay 1-2 của Thái Lan trước Tajikistan đều rất đáng tiếc. Bởi 2 đại diện ĐNÁ đều phải nhận bàn thua từ những sai lầm cá nhân ở hàng phòng ngự. Nếu thi đấu chặt chẽ hơn, có thể mọi chuyện đã khác.

Sau trận đấu, HLV U16 Malaysia, ông Lim Teong Kim cho biết: "Tôi nghĩ đây là 1 trận đấu hay. Các chàng trai của tôi đã nỗ lực rất nhiều sau khi nhận bàn thua ngớ ngẩn, họ đã không từ bỏ và cố gắng để ghi bàn.

Nhật Bản có kĩ thuật và chiến thuật rất xuất sắc, nhưng chúng tôi đã tạo ra không ít khó khăn cho họ. Các chàng trai của tôi lúc này đang khóc, chúng tôi muốn thắng lắm chứ. Nhưng dẫu sao, chúng tôi cũng đã chơi không tệ. Tôi hài lòng với màn trình diễn của các học trò, tuy nhiên kết quả thì không hài lòng rồi!".

Bảng A, VCK U16 châu Á 2018: U16 Malaysia 0-2 U16 Nhật Bản

Về phần mình, HLV Moriyama Yoshiro của Nhật Bản ca ngợi địch thủ: "Các cầu thủ của tôi đã có 1 trận đấu rất biết nhẫn nại. Malaysia có những cầu thủ tốc độ và thật khó khi đối đầu với họ, tôi rất tự hào về các học trò ngày hôm nay. Malaysia không gây quá nhiều áp lực lên hàng thủ của chúng tôi, nhưng họ rất sự khó chịu.

Họ rất nhanh và tôi chắc chắn rằng họ đã mổ xẻ rất kĩ các băng hình về U16 Nhật Bản. Bởi vậy trận đấu diễn ra không hề dễ dàng. Họ có lẽ là đội khó chơi nhất với Nhật Bản kể từ đầu giải, đặc biệt khi chúng tôi phải đá trước sự cổ vũ của khán giả Malaysia".

Khá giống HLV Malaysia, HLV Thongchai Rungreangleas cũng chia sẻ sự tự hào về các học trò, và tin rằng những cầu thủ U16 Thái Lan sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau thất bại.

"Ngay cả khi thất bại, tôi vẫn tự hào về đội bóng này. Họ đã chơi với tất cả khả năng. Họ vẫn còn rất trẻ, nên sẽ khắc cốt ghi tâm thất bại này và trở nên mạnh mẽ hơn, để không còn bị loại nữa. Đây là dàn cầu thủ có tiềm năng và sẽ còn tiến xa. Rồi họ sẽ chơi cho U19, U23 Thái Lan. Tương lai của họ là rất sán lạn".

Bảng A, VCK U16 châu Á 2018: U16 Thái Lan 1-2 U16 Tajikistan

Ông Thongchai Rungreangleas có lẽ sẽ còn tự hào hơn nữa, khi biết những gì HLV đối thủ, ông Zaynidin Rakhimov nói về mình và các học trò.

"Thái Lan là một trong những đội xuất sắc nhất giải này. Trước trận đấu, chúng tôi đã phân tích kĩ họ khi đá với Nhật Bản, Malaysia và phát hiện ra đối phương yếu về phòng ngự. Vì thế, chúng tôi đã đề ra chiến thuật để phát huy điểm mạnh của mình. Đây là một trong những thành tự lớn nhất của tôi với tư cách HLV. Tôi thật không biết phải diễn tả ra sao về sự hạnh phúc và tự hào của mình".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại