HLV Nhật Bản làm điều bất ngờ khiến phóng viên Việt Nam ấm lòng

Hải Bình |

HLV Lee Woo-young của Sinh viên Nhật Bản đã học rất nhanh từ cảm ơn để nói với phóng viên Việt Nam khi kết thúc phần họp báo sau trận thắng "huỷ diệt" U19 FK Sarajevo 4-0.

Ra quân tại giải U21 Quốc tế và có được chiến thắng ấn tượng 4-0 trước U19 FK Sarajevo, Sinh viên Nhật Bản đã khẳng định sức mạnh của mình. Sau khi kết thúc phần họp báo, HLV Lee Woo-young có hành động khiến phóng viên Việt Nam ấm lòng.

Theo đó, HLV Lee Woo-young đã hỏi phiên dịch viên rằng từ cảm ơn trong tiếng Việt là gì. Sau vài lần lặp lại từ "cảm ơn" theo phiên dịch viên, vị thuyền trưởng của Sinh viên Nhật Bản đã nói to từ "cảm ơn" và nhận được nhiều cái vỗ tay từ phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại giải.

"Chúng tôi chưa có nhiều thời gian chuẩn bị cho trận đấu này. Những trận tới tôi hi vọng sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn. Thời tiết mưa không ảnh hưởng nhiều đến Sinh viên Nhật Bản, chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho điều kiện thi đấu như thế này.

Chúng tôi đánh giá rất cao U19 FK Sarajevo. Cầu thủ của họ trẻ và chơi rất nhanh, gây ra ít nhiều khó khăn cho chúng tôi trong trận đấu này. Có thể họ chưa quen với điều kiện khí hậu này nên chưa có được phong độ tốt nhất.

Đây là trận đấu đầu tiên của Sinh viên Nhật Bản nên chúng tôi chưa có được trạng thái và phong độ tốt nhất. Hi vọng ở những trận đấu tới đây, các học trò sẽ choi tốt hơn và cống hiến cho người hâm mộ ở đây những trận cầu chất lượng

Sinh viên Nhật Bản không có nhiều thông tin về U21 Việt Nam cũng như các đối thủ khác tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, dù có như thế nào thì chúng tôi vẫn sẽ chuẩn tốt nhất cho từng trận và tôn trọng từng đối thủ", HLV Lee Woo-young của Sinh viên Nhật Bản phát biểu sau trận.

HLV Nhật Bản làm điều bất ngờ khiến phóng viên Việt Nam ấm lòng - Ảnh 1.

Sinh viên Nhật Bản (trắng) khẳng định sức mạnh của đội vô địch sinh viên thế giới 2019. Ảnh: PVT.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Uscuplic Dzenan của U19 FK Sarajevo cho hay: "Bàn thua đầu tiên từ chấm 11m tôi đồng ý với quyết định của trọng tài. Tuy nhiên, bàn thua thứ 2 không được hài lòng cho lắm khi học trò của tôi vẫn chưa tập trung. Và khi nhận bàn thứ 3 mọi thứ đã đi quá xa và chúng tôi không còn cơ hội sửa sai trong hiệp 2.

Trận đầu ra quân để thua như thế này tất nhiên là rất buồn. Tôi sẽ về nói chuyện với học trò về những gì sai lầm trong trận đấu này để hướng đến trận đấu tiếp theo tốt hơn. Thua trận này vẫn chưa phải là đã hết, nếu trận tiếp theo thắng vẫn còn cơ hội đi vào trận chung kết của giải.

Cả hai đối thủ U19 Việt Nam và Nhật Bản đều rất mạnh, kết quả hai trận đấu này đã nói lên tất cả. U19 Việt Nam là tập thể đồng đều, chơi rất nhanh và kỹ thuật, tôi đánh giá cao nền bóng đá trẻ của Việt Nam đang có được lứa cầu thủ tốt.

Riêng Sinh viên Nhật Bản, họ là tập thể đồng đều, có nhiều cá nhân xuất sắc như số 10 hay 13. Lối chơi của họ rất nhanh, nguy hiểm chứa đựng nhiều bất ngờ. Đặc biệt, họ chớp thời cơ rất nhanh, điển hình là bàn thua thứ 2 mà chúng tôi phải nhận lấy".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại