HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch hậu World Cup và việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam

Linh Đan |

Ở tuổi 73, việc HLV Mai Đức Chung có tiếp tục gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam hay không sẽ được chính bản thân ông cân nhắc kỹ lưỡng.

"Sau World Cup, các VĐV sẽ được nghỉ 1 tuần. Cầu thủ sẽ về nhà vào ngày 3/8 và trở lại tập trung vào ngày 10/8 để hướng tới ASIAD Hàng Châu và vòng loại thứ hai Olympic Paris. Đó là kế hoạch từ nay tới cuối năm. Còn việc gia hạn hợp đồng cứ tính toán sau, tôi cứ làm hết việc trong năm nay trước đã", HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đấu với Hà Lan vào chiều 1/8.

Theo hợp đồng đã ký với VFF, HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam đến hết năm 2023. Trong năm nay, đội còn hai giải đấu quan trọng nữa là ASIAD 19 (cuối tháng 9) và vòng loại thứ hai Olympic Paris 2024 (cuối tháng 10). Hiện chưa rõ các bên có kế hoạch tiếp tục gia hạn hay không, bởi mọi việc còn tùy thuộc vào quyết định của HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch hậu World Cup và việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung vẫn còn hai giải đấu lớn cùng tuyển nữ Việt Nam trong năm nay.

Trận đấu với Hà Lan vào chiều nay đã khép lại hành trình đáng nhớ tại World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam. Nhận xét về kết quả trận đấu, HLV Mai Đức Chung bày tỏ:

"Tỉ số 0-7 là bình thường. Trình độ như Việt Nam đá với Hà Lan thì thua vậy là bình thường. Chúng tôi thoải mái, không có gì lấn cấn. Rõ ràng trình độ chúng ta thua kém nhiều. Thua như vậy là cố gắng lắm rồi.

Chúc mừng đội tuyển nữ Hà Lan. Các bạn đã thi đấu tốt, trình độ hơn chúng tôi, chúc mừng các bạn đã vào vòng tiếp theo. Đội tuyển nữ Việt Nam không thể so sánh được. Lực bất tòng tâm. Tinh thần của các cầu thủ hôm nay cao rồi nhưng không khoả lấp được chuyên môn và kết quả này là xứng đáng.

Tôi cũng thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam cảm ơn đất nước New Zealand đã tạo điều kiện hỗ trợ trong lần đầu tham dự World Cup. Tôi cũng xin cảm ơn người hâm mộ trong và ngoài nước, đến sân ở nhà ủng hộ đội tuyển. Chúng tôi thi đấu bằng tinh thần Việt Nam, thi đấu hết mình, lực bất tòng tâm. Chúng ta thua kém nhiều về thể hình, thể lực, kỹ chiến thuật. Rõ ràng, tinh thần cao nhưng không khoả lấp được khoảng cách về trình độ.

Chúng tôi chuẩn bị hơn 1 năm cho World Cup, LĐBĐ Việt Nam đã tạo điều kiện để cọ xát, để tiến bộ, nhưng chúng ta còn phải làm việc nhiều hơn nữa để khoả lấp hạn chế chuyên môn".

HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch hậu World Cup và việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Khi được hỏi về việc vì sao hai cầu thủ giàu kinh nghiệm là Thúy Nga và Thùy Trang không được vào sân thi đấu tại giải này, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Tôi rất mong muốn đưa 2 cầu thủ này vào sân. Chính bản thân tôi khi đi họp FIFA đã đề nghị mỗi trận có 6 quyền thay người nhưng không được. Tôi cùng một số đội đều đề nghị vậy, cảm thấy đó là điều thiết thực cho bóng đá nữ. Bóng đá nữ sức lực kém hơn nam, cần thay người nhiều, nhất là với những đội như Việt Nam.

Vì chỉ được thay ít, chúng tôi phải tính toán thay sao cho hợp lý. Trang tích cực tập luyện, rất khát khao, nhưng thể lực hơi yếu và lớn tuổi. Đó là cái tôi cẩn trọng, tránh việc có vấn đề mất người. Những vị trí khoẻ tôi xếp trước, sau đó những cầu thủ dự bị vào sân là phần thưởng xứng đáng cho từng người".

HLV Mai Đức Chung tiết lộ kế hoạch hậu World Cup và việc gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Kết lại, HLV Mai Đức Chung hi vọng những giá trị tích cực từ hành trình tại World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ truyền cảm hứng cho bóng đá nước nhà tiếp tục phát triển trong tương lai. Ông nói:

"Đội tuyển nữ Việt Nam có lần đầu tiên dự World Cup, đấy là khích lệ rất lớn lao với đội tuyển nam. FIFA tiếp tục tăng số đội nam lên 48 ở giải tới. Đội nữ là tấm gương đi đầu để khích lệ đội nam thi đấu tốt hơn, giành quyền tham dự World Cup.

Tôi rất hài lòng với tinh thần thi đấu của toàn đội. Các cầu thủ có tinh thần rất tốt nhưng còn thua thiệt về tầm vóc chuyên môn, thua thiệt toàn diện trước đội bạn. Ba trận vừa qua đội thua 12 bàn, rõ ràng trình độ còn thấp. Ở châu Á chúng ta cũng chưa thuộc nhóm đầu. Sự phấn đấu trong thời gian là quá tuyệt vời rồi.

Cảm ơn VFF đã tạo điều kiện để trước khi vào World Cup có trận đấu rèn luyện, rút kinh nghiệm để có kết quả như tại vòng bảng. Nếu không có các trận đấu đó, thì ba trận vòng bảng sợ còn khó khăn hơn. Sắp tới chúng tôi còn nhiều việc phải làm.

Các cầu thủ khi về Việt Nam là tấm gương cho các cầu thủ trẻ phấn đấu tập luyện, động viên cầu thủ nâng cấp nhiều mặt như tăng cường chiều cao, tập luyện trong các môi trường như trường học,… Phải có nhiều phong trào, giải đấu hơn nữa. Tôi nghĩ chỉ có 5-6 CLB là điều còn bất cập".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại