HLV Kiatisuk bày HLV Mano Polking cách vá hàng công tuyển Thái Lan

Đặng Lai |

HLV Kiatisuk tin rằng trước Singapore, mục tiêu của Voi chiến không gì khác ngoài 3 điểm. Và để hoàn thành mục tiêu ấy, ông đã hiến kế cho HLV Polking.

HLV Kiatisuk bày HLV Mano Polking cách vá hàng công tuyển Thái Lan - Ảnh 1.

Chiều tối nay, ĐT Thái Lan sẽ gặp Singapore . Đây là trận đấu họ chịu áp lực lớn bởi sau thất bại 1-2 trên sân nhà trước Trung Quốc , Thái Lan đã tụt lại một bước ở cuộc đua giành vé đi tiếp với Trung Quốc.

Áp lực thắng Singapore vì thế mà lớn hơn với người Thái. Họ cũng phải thể hiện một lối chơi tấn công tốt hơn trận trước, khi Thái Lan chỉ có thể vận hành trơn tru ở hiệp 1 rồi bất ngờ tậm tịt trước Trung Quốc trong hiệp 2.

Đang có những khó khăn cho Thái Lan khi họ mất con át chủ bài Chanathip Songkrasin. Cầu thủ 30 tuổi này bị đau ở trận thua Trung Quốc và phải rời sân từ phút 75. Chanathip là người điều tiết những pha lên bóng cho Thái Lan. Do vậy anh sẽ để lại một khoảng trống không nhỏ.

HLV Kiatisuk bày HLV Mano Polking cách vá hàng công tuyển Thái Lan - Ảnh 3.

HLV Polking đang hứng chịu áp lực

Nhưng HLV Kiatisuk cho rằng vẫn còn đó Ekanit Panya. Cầu thủ này có thể đá chính và dẫn dắt hàng công Voi chiến . Bên cạnh đó là một Suphanat Mueanta cơ động. Ông cũng kêu gọi Bunmathan và Supachok áp sát vòng cấm nhiều hơn để dứt điểm.

HLV Kiatisuk nhấn mạnh: “Tôi muốn thấy Teerathon (Bunmathan) bùng nổ như khi đá ở Yokohama Marinos hay Supachok chơi hay như trong màu áo Sapporo. Tôi kỳ vọng họ có thể băng cắt vào trong để ghi bàn. Tôi cũng muốn thấy Ekanit là cầu thủ chủ lực, đá chính và sát cánh bên cạnh Suphanat.

Chúng tôi nghĩ nếu giành được 3 điểm trước Trung Quốc thì nhiệm vụ dễ dàng hơn một chút. Bây giờ, điều tôi muốn thấy là 3 điểm trước Singapore. Sẽ khó khăn đấy. Bạn không cần phải ghi nhiều bàn, cứ 1-0 nhưng rời sân với 3 điểm là ổn. Chúng ta phải tích lũy đủ 6 điểm để có thể cạnh tranh với Trung Quốc”.

Trong trận thua Trung Quốc 1-2, Ekanit chỉ xuất hiện trong 15 phút cuối, không đủ thời gian để gây đột biến trên sân. Trong khi Suphanat phải đá cắm, vốn không phải vị trí sở trường của anh. Đây là hai quyết định bị chỉ trích khá nhiều của HLV Polking.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại