HLV HAGL tuyên bố bất ngờ, lời bầu Đức lại như "gió thoảng qua tai"?

Bộ Kinh Vân |

Bầu Đức muốn HAGL vô địch mùa tới nhưng HLV Vũ Tiến Thành lại hướng đến Top 6, Top 8.

* HLV Vũ Tiến Thành tin HAGL sáng cửa trụ hạng và có thể cạnh tranh top 6, top 8 mùa tới, không cần mua thêm người.

* Bầu Đức từng tuyên bố muốn HAGL vô địch mùa sau.

* HAGL sẽ tốt hơn khi đi theo định hướng của nhà tài trợ mới?

HAGL SÁNG CỬA TRỤ HẠNG

HLV Vũ Tiến Thành của câu lạc bộ LPBank HAGL đã bày tỏ sự lạc quan đối với khả năng trụ hạng trong mùa giải này và tin tưởng vào việc đội bóng có thể đạt được thứ hạng cao trong mùa giải tới. Điều này được ông chia sẻ sau chiến thắng quý giá của HAGL trước Bình Dương tại SVĐ Gò Đậu, giúp đội bóng Phố Núi tạm thời vươn lên vị trí thứ 11 và tạo ra khoảng cách 3 điểm so với vị trí phải đá play-off.

"Chiến thắng này có thể giúp CLB HAGL không phải đá play-off để trụ hạng. Chúng tôi sẽ cố gắng trong 2 trận còn lại. Toàn đội sẽ quyết tâm có điểm trước CLB CAHN trên sân khách và có điểm trước Hải Phòng trên sân nhà.

Nếu mùa này trụ hạng, năm sau HAGL lại không tốn tiền mua cầu thủ. Chúng tôi đang sở hữu nhiều cầu thủ tài năng, nhiều cầu thủ trẻ không ai nghĩ sẽ đá chính. Cho lứa cầu thủ này đá thì top 6, top 8 là bình thường".

HLV HAGL tuyên bố bất ngờ, lời bầu Đức lại như "gió thoảng qua tai"?- Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành

Trong trận đấu với Bình Dương, tiền đạo trẻ Nguyễn Quốc Việt đã ghi bàn thắng duy nhất giúp HAGL giành 3 điểm. HLV Vũ Tiến Thành đã dành lời khen ngợi và sự động viên cho Nguyễn Quốc Việt, đặc biệt sau khi cầu thủ này phải rời sân trong hiệp hai do bị xóc hông. Ông khẳng định bàn thắng sẽ là động lực mới cho sao trẻ này.

"Nguyễn Quốc Việt là cầu thủ tài năng. Mùa giải năm nay, cậu ấy muốn đá nhiều nhưng bị ốm liên tục. Bàn thắng hôm nay sẽ mở ra động lực mới cho cậu ấy. Sau thất bại trước Bình Định ở vòng trước, Nguyễn Quốc Việt đã bật khóc. Ở trận này, Nguyễn Quốc Việt đã ghi bàn và bị xóc hông trong hiệp hai. Tôi động viên cậu ấy thi đấu tiếp nhưng sau cùng vẫn phải rút ra để thay đổi chiến thuật".

HAGL hiện đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng, và nhiệm vụ của họ là ít nhất phải giành được 3 điểm trong 2 vòng đấu sắp tới để đảm bảo an toàn.

HLV VŨ TIẾN THÀNH TRÁI Ý BẦU ĐỨC?

Về phần HLV Vũ Tiến Thành, những gì ông chia sẻ liên quan tới tương lai của HAGL trong mùa giải mới nghe chừng rất triển vọng. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều CLB V.League còn khó khăn về tài chính thì việc đội bóng phố Núi nếu có thể tận dụng lứa trẻ hiện tại để đá tốt sẽ tối ưu chi phí.

Thế nhưng những chia sẻ của HLV Vũ Tiến Thành liệu có đối lập với định hướng của bầu Đức hay không? Bởi bầu Đức từng tuyên bố mạnh mẽ khi ký hợp đồng với nhà tài trợ LPBank rằng:

"Tôi năm nay đã 62 tuổi, có thể lèo lái đội bóng thêm 10 năm. Tuy vậy, tôi muốn đội bóng và học viện tồn tại mãi mãi. Do đó, sau nhiều đêm trăn trở, tôi nghĩ đã đến giai đoạn thay đổi. Tôi quyết định tìm đến đối tác có khả năng tài chính rõ ràng, ổn định để cùng nhau phát triển CLB và học viện HAGL.

Một mình tôi làm HAGL đã khiến các đối thủ gặp khó thì khi có thêm đơn vị đồng hành, CLB sẽ mạnh hơn nữa. Hôm nay có HLV Kiatisak ở đây, tôi muốn nhắn nhủ với cậu ấy rằng, mùa giải này coi như bỏ đi, nhưng mùa giải tới phải vô địch".

HLV HAGL tuyên bố bất ngờ, lời bầu Đức lại như "gió thoảng qua tai"?- Ảnh 2.

HAGL mùa tới sẽ không đua vô địch như mong muốn của bầu Đức?

Có lẽ khi tuyên bố như vậy, bầu Đức đã tính đến chuyện với tiềm lực tài chính của nhà tài trợ mới, HAGL có thể bổ sung lực lượng để cạnh tranh ngôi vô địch tại V.League 2024/25. Nhưng bây giờ, HLV Vũ Tiến Thành lại cho rằng mùa tới HAGL chẳng cần mua thêm người, cứ dùng lứa trẻ hiện tại để cạnh tranh top 6, top 8.

Thực ra, sự vênh nhau giữa bầu Đức và HLV Vũ Tiến Thành nếu nhìn vào HAGL những tháng vừa rồi sẽ thấy không khó lý giải. Sau khi giao HAGL cho nhà tài trợ LPBank cùng lèo lái, có thể thấy sức ảnh hưởng của bầu Đức đang giảm dần.

HLV "con cưng" của bầu Đức là Kiatisuk đã bị đẩy tới CLB CAHN theo dạng cho mượn. Nhiều người cho rằng khi hết hạn cho mượn đến CLB CAHN, HLV Kiatisuk sẽ trở lại HAGL. Nhưng rồi Kiatisuk chủ động rời CLB CAHN sớm, cũng không về HAGL mà trở lại thẳng quê nhà Thái Lan.

HLV HAGL tuyên bố bất ngờ, lời bầu Đức lại như "gió thoảng qua tai"?- Ảnh 3.

Bầu Đức và HLV Kiatisuk giờ cũng đã lại chia tay.

Ở HAGL, khi HLV Kiatisuk rời đi thì HLV Vũ Tiến Thành lên dẫn dắt đội bóng. Sự xuất hiện của ông Thành ở HAGL được cho là mang dấu ấn từ nhà tài trợ mới hơn là từ bầu Đức. Những định hướng của ông Thành cho CLB Phố Núi được ngầm hiểu là định hướng từ LPBank và bầu Đức có vẻ đang chấp nhận điều đó.

Thực ra thì ngay khi ký hợp đồng với LPBank HAGL, bầu Đức cũng đã nói thẳng chuyện sẽ giao dần CLB Phố Núi cho nhà tài trợ này lèo lái trong tương lai, chỉ là sự chuyển giao quyền lực đang đến nhanh hơn tưởng tượng.

Không rõ bầu Đức hiện thấy thế nào nhưng sự chuyển giao này có thể sẽ tốt cho HAGL. Không ai phủ nhận tình yêu của bầu Đức với CLB Phố Núi và người ta không thể phủ nhận tầm nhìn của bầu Đức khi từng chiêu mộ nhiều sao Thái Lan để vô địch V.League 2 lần, hay tầm nhìn làm đào tạo trẻ để tạo ra lứa Công Phượng vô cùng xuất sắc. Nhưng bên cạnh đó, bầu Đức cũng có nhiều mong muốn bị đánh giá sai lầm.

Đấy là việc trẻ hóa quá đà lứa Công Phượng khiến HAGL hầu như toàn phải lo trụ hạng kể từ V.League 2015, hay việc bầu Đức nhiều lần tuyên bố CLB Phố Núi chỉ cần "đá cho vui"…

Bầu Đức đã nhiều lần hô hào việc HAGL sau mùa 2015 sẽ vô địch nhưng NHM quen nghe như "gió thổi qua tai". Lần này, có thể tham vọng vô địch của bầu Đức sẽ lại một lần nữa như gió thổi qua tai, song biết đâu định hướng của ông Vũ Tiến Thành có thể giúp HAGL có một thế hệ mới tốt hơn, thật sự có ngày chinh phục được ngôi vương ở tương lai xa?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại