HLV Hà Nội FC: Quang Hải xứng đáng nhận huy chương vô địch V-League

Minh Anh |

HLV Chun Jae-ho muốn trao huy chương vô địch V-League 2022 cho Quang Hải dù tiền vệ này chỉ thi đấu 4 trận cho Hà Nội FC.

"Tôi muốn trao huy chương cho Quang Hải" , HLV Chun Jae-ho chia sẻ sau khi Hà Nội FC giành chức vô địch V-League 2022. Quang Hải thi đấu 4 trận cho đội bóng Thủ đô mùa giải này trước khi hết hợp đồng và chuyển sang Pau FC.

HLV Chun Jae-ho nói thêm: "Hiện tại Quang Hải đang thi đấu ở nước ngoài nhưng tôi luôn dõi theo cậu ấy. Tôi tin rằng Quang Hải xứng đáng nhận được huy chương này".

HLV Hà Nội FC: Quang Hải xứng đáng nhận huy chương vô địch V-League - Ảnh 1.

Hà Nội FC vô địch V-League 2022 sau khi đánh bại Hà Tĩnh trên sân nhà.

Hà Nội FC đăng quang ngôi vô địch V-League 2022 sau khi đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 25. Đội bóng Thủ đô giành được 50 điểm, hơn đội nhì bảng Hải Phòng 2 điểm. Giải đấu vẫn còn một vòng nữa, nhưng Hải Phòng đã thi đấu đủ số trận và không còn cơ hội bắt kịp về điểm số. Do đó, Hà Nội FC vô địch sớm.

Đây là lần thứ 6 Hà Nội FC vô địch V-League, nhưng là lần đầu tiên đội bóng Thủ đô làm được điều này với một HLV ngoại.

"Tôi đã vượt qua rất nhiều khó khăn để hoàn thành công việc. Tôi nghĩ Hà Nội FC đã đúng đắn khi lựa chọn tôi. Nếu không phải là tôi thì đội bóng sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Bản thân cũng rất hạnh phúc khi đã hoàn thành mục tiêu mà CLB đề ra", HLV Chun Jae-ho phát biểu.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc là lựa chọn mang tính "chữa cháy" của Hà Nội FC khi đội bóng này chia tay HLV trưởng Park Choong-kyun ngay trước khi mùa giải diễn ra. Tiếp quản vị trí HLV trưởng, HLV Chun Jae-ho đối mặt với nhiều khó khăn khi Hà Nội FC mất Quang Hải, Đình Trọng, các ngoại binh lần lượt chấn thương hoặc không đáp ứng được về chuyên môn.

Nói thêm về màn trình diễn của Hà Nội FC trong mùa giải, HLV Chun Jae-ho cho biết: " Lối chơi mà Hà Nội FC mong muốn là tấn công. Tôi lại không thể lựa chọn những cầu thủ mình thích ở đầu mùa giải nên phải tính toán thay đổi lối chơi, chiến thuật hợp lý để mang lại chiến thắng.

Ở giai đoạn 1 của mùa giải, thay vì kiểm soát bóng tôi chọn chơi an toàn trong khâu phòng ngự và sẽ tổ chức phản công, không dâng lên quá cao. Tôi cũng cảm ơn các cầu thủ đã vượt qua khó khăn, cố gắng vượt qua và tuân thủ chiến thuật cho từng trận đấu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại