HLV Graechen: “Lứa Công Phượng, Xuân Trường vẫn là tốt nhất”

Anto |

Chiều 15/4, U19 Nutifood đã thất bại 1-4 trước U19 PVF tại trận chung kết U19 Quốc gia 2021. HLV Graechen sau trận đã có nhận xét về lứa này với lứa đội 1 của Công Phượng, Xuân Trường.

"Các em là niềm hy vọng trong tương lai. Nhưng khi so trình độ của các em hiện tại trình độ cùng độ tuổi với khoá 1 lứa Công Phượng, Xuân Trường thì khoá 1 giỏi nhất. Tôi sẽ cùng ban lãnh đạo Nutifood trao đổi và tìm hướng giải quyết, cho thi đấu, tập luyện cọ xát nhiều hơn để tăng trình độ cho các em qua từng ngày", HLV Graechen chia sẻ nhận xét về lứa U19 Nutifood và lứa Công Phượng, Xuân Trường.

Thầy "Giôm" cũng đã chia sẻ về việc huấn luyện tiền đạo giữa hai đội bóng: "Có người tập 10 năm trước khung thành vẫn không thể ghi được bàn, nhưng có những người có cơ hội là ghi bàn như Quốc Việt. Quốc Việt không có khác biệt so với Văn Toàn, Công Phượng. Cái duy nhất tạo sự khác biệt giữa họ là việc di chuyển và chọn vị trí".

HLV Graechen: “Lứa Công Phượng, Xuân Trường vẫn là tốt nhất” - Ảnh 1.

Quốc Việt thể hiện mình là một tiền đạo cừ khôi trong màu áo của U19 Nutifood khi anh thường xuyên ghi bàn trong các trận đấu tại VCK U19 Quốc gia

HLV Greachen cho biết về trận đấu chung kết: "Tôi buồn cho những học trò của tôi, tôi vẫn muốn gửi lời chúc mừng đến U19 PVF, họ đã có một trận đấu tốt. Hiệp đầu các cầu thủ của tôi không dám tấn công vì tấm lý lo sợ. Hiệp 2 họ mới dồn lên tấn công nhưng đã qua muộn".

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa Nutifood và HAGL khi ông đã từng dẫn dắt: "Nutifood và HAGL không có khác biệt. Tôi làm việc với giáo trình huấn luyện của JMG nên đội nào thì cũng thế. Khác biệt duy nhất chính là học trò của tôi. Công việc vẫn vậy, giáo trình vẫn thế.

Sự khác biệt lớn giữa 2 đội là Nutifood sử dụng nhiều ngôn ngữ tiếng anh là chính, nên trao đổi công việc dễ dàng hơn. HAGL không có nhiều người nói tiếng Anh kể cả giám đốc điều hành cũng vậy".

HLV U19 Nutifood cho biết lý do dẫn đến trận thua ngày hôm nay trước U19 PVF: "Mọi thứ bình thường khi kỹ thuật, chiến thuật, thể lực đều chuẩn bị tốt nhưng các em lại yếu tâm lý. Sắp tới ban giám đốc điều hành có hỗ trợ tiến sĩ tâm lý để giúp cải thiện tâm lý cho các cầu thủ của Nutifood. Bước vào trận đấu, các em đã thua từ vấn đề tâm lý thi đấu, chưa cởi mở được. Cả đội kiểm soát thế trận tốt những phút đầu, sau buông, mãi sau mới lấy lại trận. Hiệp 2 đỡ hơn nhưng chưa đủ để lội ngược dòng trước PVF".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại