HLV Gong Oh-kyun ra chiêu lạ cho Hồ Tấn Tài, cơ hội lên ĐTVN vẫn mịt mờ?

Đoàn Dự |

HLV Gong Oh-kyun bất ngờ để Hồ Tấn Tài đá tiền vệ trung tâm và ngôi sao này đã thể hiện khá tốt. Nhưng liệu đó có thể là cách để Tấn Tài thu hút được sự chú ý của HLV Troussier?

CLB Công an Hà Nội 0-0 Quảng Nam (Vòng 6 V.League Night Wolf 2023/24)

Những ngày qua, có không ít ý kiến cho rằng Hồ Tấn Tài có thể sẽ lại được HLV Troussier gọi lên ĐTVN. Trước đó, dù vẫn là một trong những cầu thủ nội chạy cánh tốt bậc nhất V.League nhưng ngôi sao của CLB CAHN lại bị chiến lược gia người Pháp "bỏ rơi". Từ vai trò trụ cột ĐTQG thời thầy Park, giờ Hồ Tấn Tài chỉ có thể xem tuyển thi đấu qua tivi.

Bước ngoặt mà nhiều người đang nghĩ đến nằm ở việc, gần đây HLV Gong Oh-kyun bất ngờ đẩy Hồ Tấn Tài lên đá tiền vệ trung tâm. Và ngôi sao quê Bình Định đã thể hiện khá tốt. Vậy đó liệu có thể là lý do khiến HLV Troussier gọi trở lại Hồ Tấn Tài hay không?

Nhận xét về điều này, BLV Quang Tùng chia sẻ:

"Tôi nghĩ đó chỉ là một giải pháp ở một CLB. Tài có thể hoàn thành nhiệm vụ mới ở CLB thôi còn chưa chắc đã tốt tại ĐTVN. Thứ nhất, trên ĐTQG còn nhiều sự lựa chọn hơn. Thứ hai, ý tưởng trên ĐTVN có thể khác CLB CAHN, họ không nhất thiết phải sử dụng như thế.

Ở CLB CAHN, màn trình diễn của Hồ Tấn Tài có thể đang được 7 điểm chẳng hạn và là tốt rồi nhưng trên ĐTQG có thể có những người được 7.5, 8 điểm cơ, rồi mô hình khác thì sao cần Hồ Tấn Tài?

Và chuyện Hồ Tấn Tài trở lại ĐTVN, không nhất thiết cần chờ từ việc đổi vị trí thi đấu. Với vị trí chạy cánh sở trường, Tài vẫn có khả năng trở lại tuyển mà!".

HLV Gong Oh-kyun ra chiêu lạ cho Hồ Tấn Tài, cơ hội lên ĐTVN vẫn mịt mờ? - Ảnh 2.

Tỏa sáng ở CLB CAHN trong vai trò mới chưa đủ để Hồ Tấn Tài lọt "mắt xanh" của HLV Troussier? (Ảnh: VPF)

Khi được hỏi, vậy Hồ Tấn Tài cần làm gì, chỉnh sửa gì để có thể lọt "mắt xanh" của HLV Troussier, BLV Quang Tùng tiếp:

"Gốc dễ của vấn đề xuất phát từ câu chuyện nền tảng cơ bản. Chữ cơ bản nghe khô khan nhưng đó là vấn đề. Tại sao cầu thủ trẻ lại được HLV Troussier dùng nhiều hơn? Vì cậu ấy dễ thích nghi với phong cách của HLV mới hơn và có kĩ năng cơ bản tốt. Còn như một vài cầu thủ "nhỡ nhỡ" giống Hồ Tấn Tài thì lại thiếu cơ bản, khác hoàn toàn trường hợp Đoàn Văn Hậu.

Cái nền tảng cơ bản của Tấn Tài có vấn đề nên khi tiếp xúc phong cách mới thì sửa rất khó, vì thế mà HLV Troussier không dùng. Chứ Hồ Tấn Tài có nhiều cái tốt, cái hơn so với cầu thủ trẻ chứ. Nên để nói Hồ Tấn Tài cần chỉnh sửa cái gì hòng lên ĐTVN thì chỉ có "nặn" lại thôi. Mà bây giờ bảo "nặn" lại cơ bản thì rất khó, cơ hội làm được cực kỳ thấp.

Tiêu chuẩn của bóng đá Việt Nam còn thấp, chứ ở những nơi trình độ cao, tiêu chuẩn của cầu thủ cao thì mất một vài tháng là thích nghi được phong cách mới. Với chúng ta, nó lại ăn sâu vào rồi thì thay thế nào được. Nên tôi không kỳ vọng vào khả năng thay đổi được của Tấn Tài".

HLV Gong Oh-kyun ra chiêu lạ cho Hồ Tấn Tài, cơ hội lên ĐTVN vẫn mịt mờ? - Ảnh 4.

Hồ Tấn Tài cần duy trì chất lượng hàng đầu tại vị trí chạy cánh, cơ hội lên ĐTVN rồi sẽ đến!

Chia sẻ Hồ Tấn Tài rất khó thay đổi nhưng BLV Quang Tùng cũng nhấn mạnh, chỉ cần Hồ Tấn Tài còn đạt đẳng cấp cao thì dù không hợp phong cách HLV Troussier, anh vẫn có cơ hội được triệu tập:

Xem Night Wolf V.League 1 - 2023/24 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn

"Chẳng có cách nào ngoài việc cố gắng chơi thật tốt, hoàn thành những nhiệm vụ hiện có. Tôi chờ đợi một cơ hội nào đó cho Tấn Tài. Bóng đá luôn có những sai số, những vẫn đề cần phải điều chỉnh. Một ngày nào đó, Tấn Tài vẫn có thể có cơ hội nhưng cậu ấy cần phải là cầu thủ có chất lượng cao bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Sau đó, có thể sẽ có cơ hội.

HLV khi chọn người, sẽ có 70 – 80% là từ các nhân sự chất lượng cao nhất. 20-30% là cầu thủ có khả năng thích nghi tốt với phong cách của họ. Nên có thể mình chưa phù hợp lắm với HLV nhưng nếu đạt chất lượng cao thì vẫn còn có cơ hội!".

Hiện, VFF và HLV Troussier đã gửi danh sách sơ bộ 50 cầu thủ lên AFC, chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023. Khả năng Hồ Tấn Tài không góp mặt ở danh sách này và sẽ không thể cùng ĐTQG chơi tại giải châu Á.

Tuy nhiên, năm nay Tấn Tài mới 26 tuổi và vẫn còn rất nhiều cơ hội để lên ĐTQG, miễn là anh luôn duy trì được khao khát, chất lượng như BLV Quang Tùng nói.

HLV Gong Oh-kyun ra chiêu lạ cho Hồ Tấn Tài, cơ hội lên ĐTVN vẫn mịt mờ? - Ảnh 6.

BLV Quang Tùng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại