HLV Đức Thắng nói về thủ môn Văn Lâm: 'Ngôi sao đến mấy cũng phải tập'

NGUYÊN KHÔI |

Phát biểu sau trận thắng Thanh Hóa 2-1 trên sân Quy Nhơn ở vòng 13 V-League 2022 diễn ra tối 20-8, HLV Nguyễn Đức Thắng có những chia sẻ về lý do thủ môn Đặng Văn Lâm không ra sân và việc cạnh tranh vị trí 'gác đền' ở đội trong thời gian tới.

HLV Đức Thắng nói về thủ môn Văn Lâm: Ngôi sao đến mấy cũng phải tập - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Đức Thắng phát biểu sau trận - Ảnh: N.K

Nói về lý do Văn Lâm không ra sân trong trận đấu này, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: "Văn lâm về Bình Định tập đến ngày thứ 2 thì bị sốt. Chúng tôi test thì Văn Lâm mắc COVID-19. Đó là lý do Văn Lâm không thể ra sân".

"Cậu ấy háo hức ra sân, khán giả cũng mong muốn. Tuy nhiên, quan trọng nhất với cầu thủ vẫn là sức khỏe. Văn Lâm có hồi phục nhanh thì tôi cũng không đăng ký cho trận đấu này vì anh ấy là tài sản quốc gia", ông nói thêm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có những hành động thể hiện áp lực trên sân, HLV Đức Thắng nói ông áp lực vì thời gian vừa qua cầu thủ có nỗ lực nhưng tính đồng bộ trong lối chơi vẫn chưa cao. Do đó, ông phải truyền năng lượng và truyền lửa trên sân.

HLV Đức Thắng nói về thủ môn Văn Lâm: Ngôi sao đến mấy cũng phải tập - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Đức Thắng hò hét trên sân - Ảnh: N.K

Nói về trận đấu, ông nói: "Các pha phối hợp của chúng tôi vội nên không khai thác được. Trong khi đó, Thanh Hóa chơi đội hình thấp nên chúng tôi phải thay đổi đội hình nhằm tạo sự hoán đổi. Đó là lý do Jermie Lynch ghi 3 bàn từ đầu giải đến giờ đều từ ghế dự bị. Chúng tôi có tiền đạo nội và muốn tạo cơ hội cho họ. Cái quan trọng là tôi muốn tạo cơ hội cho cầu thủ, cùng nhau tỏa sáng để phát triển và cống hiến cho bóng đá Việt Nam".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc cạnh tranh vị trí gác đền ở CLB Topenland Bình Định khi có Văn Lâm, HLV Đức Thắng nói: "Tất cả đều phải tập luyện. Ngôi sao đến mấy cũng phải tập. Vị trí gác đền rất nhạy cảm. Những trận vừa qua Minh Hoàng chơi ổn định. Khi có Văn Lâm thì tính cạnh tranh sẽ cao. Minh Hoàng, Thục Kha, Tuyên Quang, Văn Lâm cùng tập luyện và cùng nhau phát triển".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại