HLV CLB Thanh Hoá Velizar Popov: 'Bóng đá không chỉ có thắng và hoà'

Mai Phương |

HLV Velizar Popov cho rằng bóng đá không chỉ có những trận hoà và thắng mà còn cả những thất bại.

" Kết quả thế nào cũng bình thường. Cá nhân tôi xin được chúc mừng đội khách CLB Công an Hà Nội. Bất cứ chuyện gì xảy ra chiều nay cũng là điều bình thường trong bóng đá. Tất cả cầu thủ đã cố gắng rồi. Chúng tôi muốn thắng nhưng không được. Tôi không muốn cầu thủ nhận lỗi hay bị chỉ trích, tôi là HLV và tôi xin nhận trách nhiệm.

Bóng đá không thể thắng mãi, đến thời điểm nào đó sẽ có thất bại thôi. Chúng tôi xin lỗi người hâm mộ đã tới sân kín nhưng trận đấu này không được như ý. Chúng ta nên chấp nhận trận thua này và hướng tới thời gian tới, CLB Thanh Hoá sẽ làm việc tốt hơn nữa để thay đổi chính mình ", HLV Velizar Popov chia sẻ.

HLV CLB Thanh Hoá Velizar Popov: Bóng đá không chỉ có thắng và hoà - Ảnh 1.

HLV Velizar Popov nhận trách nhiệm sau trận thua của CLB Thanh Hoá.

CLB Thanh Hoá vươn lên dẫn trước CLB Công an Hà Nội bằng bàn thắng của Lâm Ti Phông. Tuy nhiên, họ không có được may mắn khi bị đối thủ gỡ hoà cuối hiệp 1. Đầu hiệp 2, khi Bruno Cunha vừa thực hiện hỏng quả phạt đền thì đội bóng xứ Thanh lại để thua liên tiếp 3 bàn thắng. Chung cuộc, CLB Thanh Hoá để thua với tỉ số 1-4 nhưng vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng.

Nói về quả phạt đền của Bruno, HLV Popov nói: " Với pha bỏ lỡ 11m này, tôi không muốn bình luận nhiều, điều này có thể làm ảnh hưởng tới cầu thủ. Vì vậy, mọi lỗi lầm tôi sẽ chấp nhận. Trên thế giới, các cầu thủ đẳng cấp vẫn mắc sai lầm trên chấm phạt đền ".

Nhà cầm quân này gửi lời đến người hâm mộ: " Không phải lúc nào người hâm mộ cũng chỉ động viên khi đội thắng. CĐV chân chính khi chúng tôi thất bại sẽ đứng cạnh. Bóng đá không chỉ có thắng và hòa, còn có thất bại. Quan trọng nhất là thua rồi nhưng không được từ bỏ.

Tôi chỉ không muốn thua rồi tất cả sẽ bỏ cuộc ngay, phải đứng lên sau thất bại. Chính tôi cũng như vậy, tôi không từ bỏ ở thời điểm khó khăn. Đây là lần đầu tiên thất bại cũng không phải lần cuối. Cầu thủ cũng nên như vậy, không chỉ vì trận này, mà còn cả tương lai ".

Theo chiến lược gia người Bulgaria, việc chuyển nhượng liên quan nhiều đến yếu tố tài chính và ông hài lòng với những gì mình đang có. Theo ông Popov, các đội bóng lớn như CLB Công an Hà Nội, Viettel, Nam Định hay Hà Nội FC sẽ dễ dàng tuyển mộ những cầu thủ chất lượng hơn so với CLB Thanh Hoá.

" Điều quan trọng nhất là chúng tôi cùng nhau chiến đấu, mua cầu thủ giữa mùa giải không dễ dàng. Chúng tôi đặt mục tiêu vào top 8 và mang đến cho người hâm mộ nhiều trận cầu đẹp. Để so với những đội bóng giàu có thì còn cần thời gian dài. Nếu cầu thủ không tốt bằng những người tôi đang có, tôi không đưa họ về đội" , HLV Popov phân tích.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại