Hãy để cho ông Park yên!

Bút Bi |

(Tổ Quốc) - Đến tháng 1/2020, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới chấm dứt, tuy nhiên những ngày qua giới truyền thông đã bàn bạc thay cho Liên đoàn và ông Park, có những trang mạng còn định hướng luôn giá, mức lương của hợp đồng với ông Park.

Phải khẳng định rằng, HLV Park Hang Seo đã làm cho Bóng đá Việt Nam lên một đỉnh cao mới, nhân dân phấn khởi bởi những kết quả mà ông thầy Park đã làm nên cho bóng đá Việt Nam. Và không chỉ VFF, nhân dân chúng tôi cũng mong ông tiếp tục giúp đỡ cho bóng đá nước nhà, và tôi cũng tin chắc rằng Chủ tịch VFF cũng như lãnh đạo VFF không để phụ lòng ông Park và người hâm mộ cả nước. Đó cũng là lời khẳng định của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải với người hâm mộ cả nước trước thông tin về việc hợp đồng tiếp theo với ông Park, ông cũng đã khẳng định 'VFF làm hết khả năng để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo'.

Thời gian còn dài khoảng 6 tháng nữa mới ký hợp đồng mới, trong khoảng thời gian này VFF và cá nhân ông Park còn phải tập trung rất nhiều việc cho đội tuyển chúng ta chuẩn bị cho các giải đấu lớn, và chắc chắn cũng không quên việc đàm phán cho hợp đồng mới với ông Park. Việc đó là việc của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Park, vì thế chúng ta cũng không nên "khới" hoặc làm những điều không cần thiết làm cho ông Park và người hâm mộ hoài nghi về việc ở hay ra đi. Bởi người đứng đầu VFF đã khẳng định sẽ làm hết khả năng để gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo rồi, bởi thời điểm này hợp đồng chưa đến hạn phải gia hạn, cá nhân ông Park cũng không đặt vấn đề này, đến thời điểm theo quy định hợp đồng hai bên sẽ bàn bạc ký tiếp.

Tuy nhiên, mấy ngày qua đọc những thông tin một số trang mạng không những là bàn quá sâu về hợp đồng, còn định hướng luôn cả mức lương mới "50.000 USD/tháng sau thuế", đưa những phát ngôn "khiêu khích, coi lãnh đạo VFF yếu kém" và còn rất nhiều vấn đề khác, trong khi đó cá nhân ông Park chưa bao giờ đặt vấn đề hay kiến nghị gì với VFF về vấn đề này. Hợp đồng giữa các cá nhân với tổ chức được coi là những vấn đề riêng tư và hãy tôn trọng điều đó, trong lúc này chúng ta nên làm là những thông tin khích lệ tinh thần thi đấu, tập luyện của các cầu thủ với những giải đấu lớn, đừng làm ông Park và các cầu thủ phải buồn lòng.

Về phía ông Park, ông ấy đã trả lời rõ "Tôi được sang Việt Nam làm việc và được rất nhiều người dân Việt Nam yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam", ông Park Hang-seo chia sẻ khi đề cập về việc gia hạn hợp đồng mới.

Đối với VFF, với niềm tin về tương lai bóng đá Việt Nam, sự ủng hộ của cộng đồng, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, tôi tin chắc rằng việc trả lương cho ông Park trong hợp đồng mới chắc chắn cũng không gặp khó khăn gì, VFF đã sẵn sàng chuẩn bị với hợp đồng mới với ông Park.

Đó là thông tin mới nhất, chúng ta cũng không lo lắng quá làm gì.

Tuy nhiên, cũng đồng tình rằng những gợi ý của truyền thông là việc mà Lãnh đạo VFF cũng cần quan tâm để sớm có thông tin để người hâm mộ yên tâm về việc thầy Park gia hạn hợp đồng HLV cho bóng đá Việt Nam, đó cũng là mong muốn của người hâm mộ cả nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại