Hàng ngàn CĐV MU cầu cứu tỷ phú Anh

Đặng Lai |

Jim Ratcliffe, tỷ phú giàu có hàng đầu nước Anh với tổng tài sản 13 tỷ USD (theo Forbes) đang nhận liên tiếp những thông điệp cầu cứu từ các CĐV Man United. Trong sự tuyệt vọng, người hâm mộ mong ông Ratcliffe chi tiền mua lại Quỷ đỏ.

Hàng ngàn CĐV MU cầu cứu tỷ phú Anh - Ảnh 1.

Jim Ratcliffe không chỉ nổi tiếng nhờ vị thế tỷ phủ hàng đầu nước Anh, ông cũng rất quan tâm đến bóng đá khi đang là chủ Nice, CLB của Ligue 1. Vào tháng 4 vừa qua, ông từng chạy đua giành quyền sở hữu Chelsea. Tiếc rằng, ông đã thất bại trước thế lực hùng mạnh của giới chủ Mỹ.

Nhưng cơ hội lại mở ra với Jim Ratcliffe. Các CĐV Quỷ đỏ đang thành lập một chiến dịch kêu gọi Jim Ratcliffe, người từng thừa nhận là fan của Manchester United từ bé, ra tay mua lại quyền sở hữu đội bóng từ nhà Glazer.

“Xin hãy cứu MU, Ngài Jim Ratcliffe”, một người hâm mộ đã gửi thông điệp trên Twitter và nó nhận về hơn 5.000 lượt thích. “Thưa ngài Jim Ratcliffe, tôi chỉ muốn thấy CLB của mình thêm một lần nữa vô địch UCL và Premier League. Chắc ngài cũng muốn như vậy chứ”, một người khác nói thêm.

“Ngài Jim Ratcliffe có lẽ là người duy nhất có thể cứu chúng ta lúc này"... Đây là ba trong số rất nhiều thông điệp kêu gọi ông Ratcliffe. Kế hoạch này tiến thêm một bước lớn khi theo các báo Anh, doanh nhân Michael Knighton cũng có ý định mời Ratcliffe chung vốn mua lại MU.

Hàng ngàn CĐV MU cầu cứu tỷ phú Anh - Ảnh 2.

Man United đang ngày càng sa sút dưới thời Glazer

“Ratcliffe sẽ giải quyết các vấn đề của chúng tôi", ông Knighton, cựu thành viên ban giám đốc MU, nói. Liên minh của tôi đang sẵn sàng chờ đợi ông ấy. Chỉ cần chờ Ratcliffe gật đầu, chúng tôi sẽ lập tức hỏi mua đội bóng”.

Knighton đang nhận được sự hậu thuẫn to lớn từ CĐV Quỷ đỏ bởi ông từng nằm trong ban điều hành MU và có mối liên hệ mật thiết với Alex Ferguson . Đáng chú ý là vào năm 1989, Knighton từng mua hụt MU với giá 20 triệu bảng.

Bây giờ thì doanh nhân này quay lại và hứa hẹn sẽ quyết liệt hơn nếu như ông được "chống lưng" bởi Ratcliffe, vị tỷ phú giàu có của nước Anh, người đang sở hữu CLB Nice cùng nhiều mảng tài trợ kếch xù khác trong lĩnh vực thể thao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại