Hài hước: Đội tuyển châu Phi dự World Cup nhưng quên mang áo đấu

Đặng Lai |

Đội tuyển Ghana đã có mặt tại Qatar để chuẩn bị cho World Cup 2022. Nhưng đến nơi, họ mới phát hiện ra rằng mình đã quên mang áo thi đấu để sử dụng cho trận đầu tiên.

Hài hước: Đội tuyển châu Phi dự World Cup nhưng quên mang áo đấu - Ảnh 1.

Đây là áo mà Ghana sẽ sử dụng để đấu với Bồ Đào Nha vào ngày 25/11. Theo tờ Ole , trưởng đoàn đội tuyển Ghana đã quên mang theo áo thi đấu của cả đội. Đến nơi khi kiểm tra lại tất cả hành lý ở khách sạn, ông mới ngã ngửa ra.

Đoàn hậu cần của tuyển Ghana đã trải qua một phen xanh mặt. Họ chạy khắp nơi để xử lý vấn đề. Hiện tại, lô áo đã được gửi từ quê nhà đến Qatar thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh, nhưng ngày nhận chính xác thì vẫn chưa được tiết lộ bởi không có nhiều chuyến bay thường xuyên từ thủ đô Accra của Ghana đến quốc gia chủ nhà World Cup 2022.

Hài hước: Đội tuyển châu Phi dự World Cup nhưng quên mang áo đấu - Ảnh 2.

Các tuyển thủ Ghana tập trung dự World Cup nhưng lại chưa có áo thi đấu

Ole viết: “Liên đoàn bóng đá Ghana không mấy lạc quan, họ lo ngại áo đấu sẽ không được giao trước trận gặp Bồ Đào Nha vào ngày 25/11. Họ vẫn đang tìm kiếm các giải pháp thay thế”.

Đây là sự việc hài hước và cũng rất hi hữu trong mỗi kỳ World Cup bởi ở một giải đấu lớn như vậy, công tác hậu cần sẽ rất tỉ mỉ, công phu. Nhiều đội tuyển còn sẵn sàng mang theo cả những món đồ nhỏ nhất (tuyển Anh mang theo ảnh gia đình của từng cầu thủ, tuyển Argentina mang theo chè dành riêng cho Messi...).

Thực ra với những đội bóng châu Phi, sự cố ngoài lề vẫn thường xảy ra ở giải đấu lớn. Trước kia, các tuyển thủ Cameroon từng đình công nhằm đòi chia tiền thưởng. Hai đội tuyển Nigeria và Ghana cũng phải đối mặt với vấn đề này. Tại World Cup 2022, đã xuất hiện nhiều cáo buộc Samuel Eto'o lạm dụng quyền lực, đưa người thân vào đội tuyển Cameroon.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại