Hạ 'thiên thần Nhật Bản', Thùy Linh gây sốc tại Giải cầu lông vô địch thế giới

Đặng Lai |

Dù bị đánh giá thấp hơn đối thủ chủ nhà rất nhiều, nhưng Nguyễn Thùy Linh đã có một trận đấu xuất sắc để đả bại Ohori ở vòng 1 Giải cầu lông vô địch thế giới 2022.

Hôm nay, Giải cầu lông vô địch thế giới 2022 đã khai mạc tại Nhật Bản. Đây là nơi quy tụ gần như tất cả những tay vợt mạnh nhất thế giới hiện đại. Tại nội dung đơn nữ mà Thùy Linh tham gia, chỉ có hai ứng viên vô địch phải rút tên trước giải do chấn thương, còn lại đều là những "chị cả" trong làng cầu trắng.

Với Thùy Linh , vị trí thứ 61 trên bảng xếp hạng thế giới hiện tại không cho phép cô mơ mộng nhiều. Thử thách lớn đến với cô ngay ở vòng đầu tiên khi phải đụng tay vợt chủ nhà Aya Ohori, đồng thời đang đứng thứ 27 thế giới, cao hơn tay vợt Việt Nam rất nhiều.

Nhưng chênh lệch về thứ hạng không được phản ánh trên sân. Trái lại, Thùy Linh đã thi đấu xuất sắc. Có thể ở ván đầu, cô bị khớp trước sức ép từ khán giả nhà cũng như lối đánh nhanh của đối thủ, nhưng từ ván thứ hai, đại diện của Việt Nam đã phản kháng mạnh mẽ.

Hạ thiên thần Nhật Bản, Thùy Linh gây sốc tại Giải cầu lông vô địch thế giới - Ảnh 1.

Ohori đã không thể tận dụng ưu thế sân nhà.

Thùy Linh dẫn Ohori 10-6, bị gỡ hòa 10-10 nhưng nhanh chóng vượt lên với khoảng cách sít sao 1-2 điểm nhiều hơn. Cô duy trì khoảng cách đó đến hết set và giành chiến thắng 21-19, qua đó cân bằng tỷ số 1-1.

Trong ván đấu quyết định, Thùy Linh đã chứng tỏ được bản lĩnh và sự bền bỉ khi liên tiếp gây khó cho đối thủ, khiến Ohori đánh hỏng thường xuyên. Đó là cơ sở để tay vợt Việt Nam bứt phá và dẫn sâu. Tay vợt chủ nhà nhanh chóng sụp đổ trong hiệp đấu cuối cùng khi thua dễ 11-21. Thùy Linh thắng chung cuộc 2-1 để đi tiếp.

Đây có thể nói là một trong những chiến thắng ấn tượng nhất của Thùy Linh từ đầu năm đến nay. Cũng cần nói thêm về đối thủ của Thùy Linh khi Ohori được miêu tả là "tay vợt xinh nhất thế giới đương đại". Cô được các báo Nhật Bản, Trung Quốc đặt biệt danh là "thiên thần cầu lông".

Với Thùy Linh, cô sẽ vào vòng hai và đối thủ là một cái tên cực kỳ khó nhằn An Se-young. Đây là thần đồng Hàn Quốc, tay vợt đang đứng thứ ba thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại