Giải đua ngựa hồ hởi đăng người thắng cuộc lên MXH, fan nhìn vào phát hiện ra điều kinh hoàng khiến VĐV này bị cấm luôn 10 năm

TOP |

Hành vi gian lận của Tomas Mejia đã bị phát hiện và xử phạt thích đáng.

Hôm 17/9, trường đua danh tiếng Monmouth Park thông báo quyết định cấm thi đấu 10 năm với VĐV đua ngựa người Panama có tên Tomas Mejia. Bên cạnh đó, anh này cũng phải nộp phạt khoản tiền 5.000 USD.

Chưa dừng lại, ban quản lý tại Monmouth Park còn tuyên bố sẽ đưa vụ việc ra Ủy ban tại New Jersey để tước giấy phép hành nghề vô thời hạn với tay đua này. Trước đó, cơ quan này xác định Mejia đã có hành vi gian lận trên đường đua.

Giải đua ngựa hồ hởi đăng người thắng cuộc lên MXH, fan nhìn vào phát hiện ra điều kinh hoàng khiến VĐV này bị cấm luôn 10 năm - Ảnh 1.

Vật thể lạ trên tay của Mejia sau khi chiến thắng một cuộc đua

Sự việc khởi nguồn hồi tháng 7 vừa qua. Sau khi Mejia thắng một cuộc đua ở Monmouth Park, ban tổ chức đăng tải hình ảnh chiến thắng của anh này trên trang cá nhân. Tại đây, các fan phát hiện ra một vật thể lạ trên tay anh này, rất giống với thiết bị sốc điện. Truyền thông Anh cho hay vật này sẽ truyền xung điện khiến ngựa chạy nhanh hơn.

Trước những nghi ngại của CĐV, nhà chức trách đã tiến hành điều tra và phát hiện Mejia "có tội". Án phạt được đưa ra sau đó. Bản thân Mejia cũng bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội. "Hành động trên thật ác độc. Anh ta chẳng những gian lận mà còn làm hại đến con ngựa của mình. Anh ta nên bị cấm cả đời", một người bình luận.

Giải đua ngựa hồ hởi đăng người thắng cuộc lên MXH, fan nhìn vào phát hiện ra điều kinh hoàng khiến VĐV này bị cấm luôn 10 năm - Ảnh 2.
Giải đua ngựa hồ hởi đăng người thắng cuộc lên MXH, fan nhìn vào phát hiện ra điều kinh hoàng khiến VĐV này bị cấm luôn 10 năm - Ảnh 3.

Mejia phải nhận án cấm thi đấu 10 năm sau hành vi gian lận của mình

Mejia sinh ra tại Panama và mới đến Mỹ tranh tài kể từ năm 2018. VĐV 26 tuổi cũng kịp chiến thắng 110 cuộc đua, bỏ túi tới 2,96 triệu USD tiền thưởng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại