Gia nhập Aston Villa, Coutinho chơi cực đẹp với Barca

Xuân Hà |

Coutinho đã chấp nhận từ bỏ phần lương Barcelona phải trả cho anh để giúp đỡ đội bóng xứ Catalan.

Coutinho từ bỏ 35% lương để giúp đỡ Barca

Coutinho từ bỏ 35% lương để giúp đỡ Barca

Hôm qua, Barcelona và Aston Villa ra thông báo xác nhận hoàn tất thương vụ Coutinho. Theo đó, tuyển thủ Brazil gia nhập The Villa theo hợp đồng cho mượn hết mùa này. Tại Villa Park, Phù thủy nhỏ sẽ tái hợp Steven Gerrard, đồng đội cũ ở Liverpool, HLV hiện tại của Aston Villa.

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, giao kèo của Coutinho có tùy chọn cho phép Aston Villa mua đứt giá 40 triệu euro. Điều khoản này có hiệu lực đến tháng 6/2022. Tottenham cũng đạt được thỏa thuận mua đứt Coutinho vào hè 2022 với giá 40 triệu euro.

Ngoài ra, ông Fabrizio Romano còn tiết lộ thêm, Aston Villa phải trả 65% lương của Coutinho. 35% còn lại do Barcelona chi trả. Trong thương vụ này, người đại diện của Coutinho bỏ túi 800 nghìn euro hoa hồng.

Không lâu sau khi nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ thông tin nói trên, Toni Juanmartí – cây viết của Sport cho biết, Barca không phải trả lương cho Coutinho. Cụ thể, trong quá trình đàm phán giữa Barca và Aston Villa, tuyển thủ Brazil đã chấp thuận không nhận phần lương Blaugrana có trách nhiệm chi trả cho mình. Đây là động thái Coutinho thể hiện để giúp đội bóng xứ Catalan trong bối cảnh họ gặp khó khăn tài chính.

Việc tiền vệ 29 tuổi ra đi và chấp nhận từ bỏ 35% lương giúp Barcelona giảm quỹ lương, qua đó có thể đăng kí thi đấu cho Ferran Torres. Tuy nhiên, vì thương vụ Coutinho chưa chính thức được hoàn tất nên Blaugrana vẫn chưa thể đăng kí cho tuyển thủ Tây Ban Nha.

Dự kiến, Coutinho sẽ đến Anh kiểm tra y tế, chính thức kí hợp đồng và ra mắt Aston Villa trong 24 giờ tới. Hiện tại, tuyển thủ Brazil vẫn đang phải cách ly vì Covid-19. Anh chỉ được phép đến xứ Sương mù nếu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại