Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022

Trung Nghĩa |

Trong thời gian World Cup 2022 diễn ra tại Qatar, gia đình anh chị Nguyễn Văn Long - Nguyễn Thị Hương cùng các con say mê với các trận đấu qua truyền hình cũng như hòa mình vào không khí tại sân vận động.

Là những người Việt thuộc nhóm định cư lâu năm nhất tại Qatar thời điểm hiện tại, gia đình anh chị Nguyễn Văn Long - Nguyễn Thị Hương (quê Bắc Giang và Hải Dương) có gần 20 năm sống, làm việc và nên duyên nơi xứ người.

Anh chị đã có hai cháu trai Nguyễn Ngọc Gia Bảo (10 tuổi), Nguyễn Gia Hoàng (8 tuổi) đều sinh tại Qatar và hiện là học sinh trường Philippines School Doha.

Trong căn hộ chung cư hai phòng ngủ ngăn nắp, sạch sẽ ở đường Ibn Huthail, vùng Madinat Khalifa South, thủ đô Doha, chị Hương "giao kèo" với hai cậu con trai phải ‘dành thời gian đọc sách hằng ngày thì mẹ mới cho đi xem bóng đá".

Chị Hương hướng dẫn các con học và khi hai cháu được trường cho nghỉ học trong suốt thời gian World Cup 2022, chị tranh thủ lên Thư viện quốc gia Qatar để mượn nhiều sách về cho con đọc như một hình thức thay thế tạm cho việc đến trường.

Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022 - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hương thường xuyên hướng dẫn hai con đọc sách - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022 - Ảnh 2.

Cùng đi sắm quần áo cổ động, đồ lưu niệm World Cup 2022 - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022 - Ảnh 3.

Gia đình vui cùng trái bóng chính thức của World Cup 2022 Al Rihla - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Vào mỗi buổi chiều tối, Gia Bảo và Gia Hoàng say mê xem các trận đấu World Cup 2022 qua truyền hình cùng ông bố yêu bóng đá. Anh Nguyễn Văn Long làm nghề xây dựng công trình, từng cổ vũ đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang Seo đá mọi trận đấu ở Qatar trong suốt Asian Cup 2019.

Cả gia đình người Việt dành thời gian đi đến siêu thị Landmark ở đường Al Shamal gần nhà để mua sắm quần áo thể thao, khăn choàng cổ vũ các đội, hòa mình vào không khí World Cup. Anh Long cho biết mua được 25 vé xem các trận World Cup 2022 tại Qatar cho anh và gia đình, đồng thời chia sẻ vé cho một số công nhân Việt Nam yêu bóng đá ở Qatar.

Kỷ niệm vui nhất là cả gia đình mặc đồng phục màu cam của tuyển Hà Lan hay đỏ của tuyển Bồ Đào Nha để ra sân vận động Al Bayt xem bóng đá.

"Cả gia đình ngồi trên khán đài, vẫy cờ Việt Nam chung vui cùng hàng chục ngàn CĐV các nước trong sân vận động World Cup 2022 là kỷ niệm tuyệt vời đối với chúng tôi", anh Long nói.

Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022 - Ảnh 4.

Chị Hương choàng khăn cổ động cho ông xã - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022 - Ảnh 5.

Ba cha con anh Long xem World Cup 2022 tại nhà - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022 - Ảnh 6.

Gia đình anh Long ra sân xem thi đấu - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Gia đình Việt ở Qatar vui World Cup 2022 - Ảnh 7.

Kỷ niệm hạnh phúc trên khán đài sân Al Bayt - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại