Gặp Chủ tịch nước, HLV Park Hang-seo nêu kiến nghị liên quan tới tương lai của Hoàng Đức

Tiểu Lâm Mộc (tổng hợp) |

Trong cuộc gặp Chủ tịch nước sáng nay, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc về câu chuyện liên quan đến cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tranh cho HLV Park Hang-seo (ảnh: Người Lao Động)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng tranh cho HLV Park Hang-seo (ảnh: Người Lao Động)

Sáng nay (28/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt HLV Park Hang-seo và HLV tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung, lãnh đạo Tổng cục TDTT và lãnh đạo VFF, sau khi hai đội U23 và tuyển nữ Việt Nam cùng bảo vệ thành công HCV tại SEA Games.

Tại buổi gặp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng hai HLV và hai đội bóng đá nữ và nam đã mang lại vinh quang cho đất nước trong dịp SEA Games 31. Chủ tịch nước cũng biểu dương toàn bộ ban huấn luyện, các VĐV tất cả các môn thi đấu của thể thao nước nhà tại kỳ SEA Games vừa qua.

Riêng đối với HLV Park Hang-seo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá sự cống hiến của HLV còn đóng góp vào quan hệ hữu nghị đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc.

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo đã cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn dành tình cảm và sự quan tâm tới thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. HLV Park cũng chia sẻ một số vấn đề của bóng đá Việt Nam.

HLV Park cho rằng hiện nay có nhiều giải vô địch ở nước ngoài rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài trường hợp Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm. Tuy nhiên, hiện tại Hoàng Đức còn hợp đồng rất dài với CLB Viettel (còn 3 năm) nên không thể sang thi đấu nước ngoài.

Gặp Chủ tịch nước, HLV Park Hang-seo nêu kiến nghị liên quan tới tương lai của Hoàng Đức - Ảnh 1.

Trong buổi gặp Chủ tịch nước, HLV Park đã bày tỏ mong muốn Hoàng Đức có thể ra nước ngoài thi đấu.

Theo HLV Park, nếu đợi khi Hoàng Đức hết hợp đồng với Viettel thì sẽ hết "thời điểm vàng" để cầu thủ này có thể nhận lời mời từ các CLB lớn ở châu Á. HLV Park chia sẻ rằng ông không thể cap thiệp vào hợp đồng giữa Hoàng Đức với Viettel được nhưng rất mong CLB cho các CLB hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản mượn Hoàng Đức 1 năm để cầu thủ này được tiếp cận, học tập, rèn luyện trong hệ thống bóng đá tiên tiến của khu vực.

"Tôi rất mong Chủ tịch nước có thể nói với Viettel ở phương diện quốc gia, phương diện đại cuộc, phương diện chung của đất nước, cần hỗ trợ Hoàng Đức lúc này. Đối với các câu lạc bộ Hàn Quốc và Nhật Bản, để đàm phán cầu thủ mùa bóng này chỉ trong tháng 7/2022, qua tháng 7 là hết cơ hội nên thời gian còn lại rất ngắn", HLV Park Hang-seo kiến nghị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại