FIFA mời trọng tài Ngô Duy Lân làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2026

HOÀI DƯƠNG/VTC News |

Trọng tài Ngô Duy Lân được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mời làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2026.

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) gửi thư mời trọng tài Ngô Duy Lân làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa đội tuyển Pakistan và Tajikistan. Đây là sự kiện thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, diễn ra ngày 21/11.

Trọng tài Ngô Duy Lân vừa làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Kitchee SC và Bangkok United trong khuôn khổ AFC Champions League ngày 25/10 tại Hong Kong (Trung Quốc). Ông sẽ tiếp tục tham gia điều hành ở trận lượt về của hai đội bóng này tại Thái Lan, ngày 8/11.

FIFA mời trọng tài Ngô Duy Lân làm nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2026 - Ảnh 1.

Ông Ngô Duy Lân được FIFA mời điều hành ở vòng loại World Cup 2026 tháng 11 này.

Từ đầu mùa giải V-League 2023/2024, ông Ngô Duy Lân chưa cầm còi trận nào ở đấu trường trong nước. Ông chỉ đóng vai trò điều hành phòng VAR ở hai trận đấu CLB Thanh Hóa gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (vòng 1) và Viettel chạm trán CLB Thanh Hóa (vòng 2).

Trong năm 2023, ông Ngô Duy Lân thường xuyên làm nhiệm vụ quốc tế. Ngoài AFC Champions League, ông còn bắt chính ở các trận đấu thuộc khuôn khổ AFC Cup và ASIAD 19. Một trong những trận đấu đáng chú ý là trận tứ kết ASIAD 19 giữa Olympic Nhật Bản và Olympic Triều Tiên.

Ông Ngô Duy Lân là một trong 4 trọng tài FIFA của Việt Nam, bên cạnh ông Hoàng Ngọc Hà, ông Lê Vũ Linh và ông Nguyễn Mạnh Hải. Tuy nhiên, ông Ngô Duy Lân được xếp hạng trọng tài cấp cao nhất (FIFA Elite) nên thường xuyên được phân nhiệm vụ ở các giải quốc tế.

Trước đó, Việt Nam chỉ có 1 trọng tài đạt đẳng cấp này là ông Võ Minh Trí - người treo còi năm 2017 và đang là Phó trưởng ban trọng tài VFF. Trong sự nghiệp, ông Ngô Duy Lân hai lần nhận danh hiệu "Còi vàng Việt Nam", vào năm 2018 và 2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại