FIFA bác đơn kháng cáo, Thanh Hoá sẽ bị cấm thi đấu nếu không đền tiền cho HLV châu Âu

Hiếu Lương |

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã xác nhận HLV Fabio Lopez là người chiến thắng trong vụ kiện với CLB Thanh Hoá của Việt Nam.

Uỷ ban tư cách cầu thủ của FIFA đã quyết định một bản án có lợi cho hai HLV Fabio Lopez và Salvatore Orofino trong vụ kiện về công việc với CLB Thanh Hoá.

FIFA lên án CLB Thanh Hoá, yêu cầu CLB phải trả cho hai HLV tiền lương và tiền bồi thường vi phạm hợp đồng. Đơn kháng cáo mà CLB Thanh Hoá gửi trước đó cũng bị bác bỏ.

Ngày 3/2, HLV Fabio Lopez cho biết ông đã giành chiến thắng trong vụ kiện với CLB Thanh Hoá và đang chờ xác nhận từ FIFA.

FIFA bác đơn kháng cáo, Thanh Hoá sẽ bị cấm thi đấu nếu không đền tiền cho HLV châu Âu - Ảnh 1.

HLV Fabio Lopez dẫn dắt CLB Thanh Hoá vào đầu mùa giải 2020 (Ảnh: Hiếu Lương)

Ông Lopez cho biết: "Sau nhiều tháng phải chịu đựng những xúc phạm với sự chuyện nghiệp, những lời gièm pha với bản thân, cuối cùng phán quyết cũng đến.

FIFA đã trả lại những gì mà tôi bị lấy đi. Sự thật cuối cùng cũng chính thức được đưa ra ánh sáng".

HLV Lopez dẫn dắt CLB Thanh Hoá vào đầu năm 2020. Sau 4 trận thua tại V.League, ông bị sa thải. Tuy nhiên, vấn đề cũng phát sinh từ đây.

Ông Nguyễn Văn Đệ, chủ tịch CLB Thanh Hoá khi ấy, tố ông Lopez không chuyên nghiệp, tự ý bỏ họp. Bầu Đệ cho các cầu thủ bỏ phiếu để sa thải HLV trưởng.

Bên cạnh đó, CLB Thanh Hoá đơn phương chấm dứt hợp đồng và không đền bù tiền vì dự vào điều khoản trong hợp đồng. Nội dung của điều khoản là "CLB Thanh Hoá không phải đền bù hợp đồng nếu không đạt thành tích tốt".

FIFA bác đơn kháng cáo, Thanh Hoá sẽ bị cấm thi đấu nếu không đền tiền cho HLV châu Âu - Ảnh 2.

Bầu Đệ (phải) dù không còn là chủ tịch CLB Thanh Hoá nhưng vẫn có liên quan đến vụ kiện tụng của HLV Fabio Lopez (Ảnh: Tiến Tuấn)

HLV Fabio Lopez rất bức xúc sau sự việc trên. Ông cho biết danh dự và uy tín của bản thân bị ảnh hưởng và sẽ kiện lên FIFA.

Sau đó, HLV người Italia đã hợp tác với SILA, công ty Luật thể thao hàng đầu châu Âu, trong vụ kiện này. Phía SILA cũng xác nhận thân chủ của mình giành chiến thắng trong vụ kiện này.

Bầu Đệ thì khẳng định ông cũng đã gửi đơn lên FIFA kiện ngược HLV Fabio Lopez. Ông khẳng định CLB Thanh Hoá đã làm đúng nghĩa vụ về tiền bạc với vị HLV này.

Gần 1 năm sau, vụ kiện được FIFA giải quyết. HLV Lopez được xử thắng kiện. CLB Thanh Hoá sẽ phải thực hiện đề bù trong 45 ngày nếu không muốn nhận án cấm chuyển nhượng. Sau 45 ngày, ngoài án phạt trên, đội có thêm 15 ngày thực hiện nghĩa vụ, nếu không sẽ bị cấm thi đấu.

Phía CLB Thanh Hoá còn một phương án khác là đưa vụ việc lên Toà án thể thao quốc tế (CAS) để kháng cáo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại