Esports tiếp tục được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32 (2023)

Andy Mate |

Tin vui tiếp tục đến với fan của Esports. Thể thao điện tử vẫn được đem vào thi đấu tranh huy chương tại kỳ SEA Games năm 2023.

Theo trang chủ SEA Games 32, giải đấu diễn ra vào năm 2023 sẽ có tổng cộng 40 bộ môn thể thao chính. Trong đó, Esports vẫn được xếp ngang hàng với thể thao truyền thống, được lựa chọn để các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á cạnh tranh huy chương.

Việc Esports tiếp tục được đưa vào thi đấu năm thứ 3 liên tiếp cho thấy các hiệp hội, liên đoàn đều thừa nhận tiềm năng phát triển lớn của bộ môn thể thao mới mẻ này. Đây là tin vui của fan Esports nói chung.

Esports tiếp tục được chọn thi đấu ở SEA Games

Esports tiếp tục được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32 (2023) - Ảnh 1.

Esports được đưa vào hạng mục thứ 3 của các bộ môn thi đấu tại SEA Games 32, tổ chức vào năm 2023

Esports tiếp tục được đưa vào thi đấu tại SEA Games 32 (2023) - Ảnh 2.

Esports có năm thứ 3 liên tiếp được xếp ngang thể thao truyền thống tại đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Năm 2019 tại giải đấu được Philippines tổ chức, đoàn Esports Việt Nam thu về tổng cộng 3 Huy Chương Đồng chung cuộc. Năm nay với tư cách là đội chủ nhà, Việt Nam đặt mục tiêu giành được tấm Huy Chương Vàng đầu tiên.

Những môn thế mạnh của đội tuyển Esports Việt Nam bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, LMHT: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile và Free Fire. Đây cũng là những hi vọng lớn nhất của đoàn cho SEA Games 31, xa hơn nữa là SEA Games 32.

Tất nhiên chưa chắc chủ nhà SEA Games 32, Campuchia sẽ lựa chọn những bộ môn kể trên. Trong bối cảnh có rất nhiều bộ môn Esports được ưa chuộng ở Đông Nam Á, Chủ tịch LĐTT các nước sẽ phải tổ chức thêm những cuộc họp trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

SEA Games 32 sẽ khởi tranh vào giai đoạn tháng 6. Danh sách các bộ môn Esports cụ thể sẽ được hé lộ trong tương lai gần.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại